Cách tính công suất tiêu thụ điện của điều hòa như thế nào? | Muasalebang

Máy Lạnh 0 lượt xem

Hướng dẫn cách tính năng lượng tiêu thụ của máy điều hòa không khí

Bạn đã bao giờ cầm trong tay hóa đơn tiền điện nhưng lại “bối rối” không hiểu tại sao nhà mình lại bị mất điện? Đồng ý rằng trong những ngày hè nóng nực sử dụng các thiết bị cần thiết như tủ lạnh, điều hòa… nhiều hơn bình thường nhưng vẫn không khỏi khiến bạn hoang mang với số tiền mình phải chi trả. Tại sao vậy? Một trong những nguyên nhân chính là do tiêu thụ điện năng của máy lạnh nhà bạn. Điện máy Mạnh Nguyễn sẽ chỉ cho bạn “làm thế nào để tính toán mức tiêu thụ năng lượng của một máy điều hòa không khí”Để trả lời câu hỏi tại sao tiền điện lại khủng!

Hướng dẫn cách tính năng lượng tiêu thụ của máy điều hòa không khí

Khí hậu Trái đất đang thay đổi nhanh chóng và đáng báo động, tiềm ẩn những nguy cơ khôn lường đối với sức khỏe con người. Bây giờ chúng ta đã bước qua mùa hè đáng sợ của năm 2019, chúng ta có thể chắc chắn rằng biến đổi khí hậu sẽ làm cho mùa đông lạnh hơn và mùa hè thường rất nóng và rất nóng. Để có thể “chống chọi” với mùa hè, điều hòa là thiết bị điện bất khả thi của cả gia đình. Nắm bắt được nhu cầu lớn của khách hàng, các công ty đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm máy lạnh đa dạng. Nói chung, các chỉ số như: 9000 BTU, 12000 BTU, 18000 BTU … sẽ đi kèm với tên thương hiệu, đừng nhầm lẫn vì đây là công suất làm lạnh chứ không phải điện năng tiêu thụ. Vì vậy, làm thế nào để bạn tính toán mức tiêu thụ năng lượng của một máy điều hòa không khí?

Xem Thêm  Top 5 điều hòa 2 chiều 1HP (9000 BTU) giá rẻ hấp dẫn | Muasalebang

Cách tính điện năng tiêu thụ của máy lạnh?

Bạn đã bao giờ để ý đến bảng thông số kỹ thuật chưa? Hầu hết mọi thiết bị điện, điện tử đều đi kèm với một bảng dữ liệu, trong đó có tất cả các thông tin về sản phẩm như chiều dài, chiều rộng, khối lượng, công suất tối đa, v.v. tiêu hao năng lượng … Hệ thống điều hòa không khí cũng vậy. Bạn xem công suất hoặc điện năng tiêu thụ trên bảng thông số kỹ thuật và tính toán theo công thức dưới đây để biết máy lạnh nhà mình tiêu thụ bao nhiêu năng lượng mỗi tháng.

Hướng dẫn cách tính năng lượng tiêu thụ của máy điều hòa không khí

Để tính toán mức tiêu thụ năng lượng của một máy điều hòa không khí, chúng tôi sử dụng công thức:

A = Pt (KWh)

Ở đâu:

A: Điện lượng sử dụng trong thời gian t

P: khối lượng (KW);

t: thời gian sử dụng (giờ).

Nếu bạn muốn biết điện năng tiêu thụ trong 1 giờ, ví dụ trong bảng thông số kỹ thuật, công suất tối đa là 920 W thì trong 1 giờ sẽ tiêu thụ khoảng 0,92 KWH điện. Tương tự, nếu một máy điều hòa không khí có công suất tối đa là 1200 W thì điện năng tiêu thụ trong 1 giờ sẽ bằng 1,2 KWh.

Tuy nhiên, trên thực tế không phải cứ 1200 W sẽ dùng hết 1,2 KWh điện cho 1 giờ sử dụng vì không phải lúc nào máy lạnh của chúng ta cũng hoạt động với công suất cao nên sẽ chênh lệch 1 phần. một chút.

Xem Thêm  Mua điều hòa giá rẻ nhất tại hà nội【Tổng kho Hà Nội, HCM】 | Muasalebang

Cách tính điện năng tiêu thụ của máy lạnh? có sức mạnh làm mát nổi tiếng

Hướng dẫn cách tính năng lượng tiêu thụ của máy điều hòa không khí

Trong các ngôi nhà, máy điều hòa không khí tiêu chuẩn có công suất làm lạnh 9000 BTU, 12000 BTU và 18000 BTU tùy thuộc vào diện tích của căn phòng. Đối với những căn phòng lớn như văn phòng đông đúc, nhà hàng, quán rượu thì nên sử dụng điều hòa có công suất tối đa khoảng 24000 BTU, 30000 BTU.

Bạn không thể tính năng lượng tiêu thụ của BTU, bạn phải chuyển đổi BTU sang mã lực HP (ngựa) để có kết quả chính xác.

1HP = 0,746 kW

Nói chung, 9000 BTU tương đương với 1 HP

12000 BTU tương đương với 1,5 HP

18000 BTU tương đương với 2 HP, vv cho các sản phẩm mạnh mẽ hơn.

Cho nên:

Công suất tiêu thụ của điều hòa 9.000BTU khoảng 1kW / h, điều hòa 12.000BTU khoảng 1.3kW / h, điều hòa 18.000BTU 1.7kW / h…

>>> Có thể bạn quan tâm đến các dòng máy lạnh bán chạy nhất: MSAF – 13CRDN8, N24WKH-8 …

Tuy nhiên, ở dòng điều hòa inverter thì điện năng tiêu thụ sẽ thấp hơn rất nhiều so với điều hòa thông thường. Do bộ vi xử lý Inverter kết hợp điều khiển PAM, máy nén với hệ thống quạt ngoài và động cơ quạt DC sẽ giúp tăng khả năng tiết kiệm năng lượng lên đến 30 – 60%. Điện máy Mạnh Nguyễn khuyên bạn nên chọn dòng điều hòa inverter để “đỡ đau đầu” mỗi khi thấy hóa đơn tiền điện nhé!

Xem Thêm  Mua Quạt Điều Hòa Midea AC120-18AR Giá Tốt | Muasalebang

Hướng dẫn cách tính năng lượng tiêu thụ của máy điều hòa không khí

Công suất tiêu thụ của điều hòa Inverter 9.000BTU là ~ 0,8kW / h; 12.000BTU là ~ 1kW / h; 18,000BTU là ~ 1,5kW / h; 24,000BTU là ~ 2kW / h …

>>> Một số điều hòa thông dụng: FTKQ35SAVMV, SRK / SRC13YXP-W5, MSY-JP60VF …

Trên đây là làm thế nào để tính toán mức tiêu thụ năng lượng của một máy điều hòa không khí sẽ giúp bạn biết được máy lạnh của bạn sử dụng bao nhiêu điện trong 1 tháng. Mọi thắc mắc hãy đến với điện máy Mạnh Nguyễn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud