Cách tối ưu hóa MIUI trên điện thoại Xiaomi đơn giản nhất | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Bạn đang sử dụng điện thoại Xiaomi nhưng bạn đã bao giờ được yêu cầu tắt Tối ưu hóa MIUI trong khi cài đặt ứng dụng hoặc trong khi thực hiện thiết lập trên điện thoại của mình chưa? Nếu bạn đã thấy tính năng này trước đây nhưng bạn không biết nó làm gì? Làm cách nào bạn có thể tắt tính năng này? Thì trong bài viết hôm nay, Sforum sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình.

Thiết lập MIUI là gì?

Tính năng nâng cấp MIUI được nhà phát triển Xiaomi tích hợp sẵn trên điện thoại. Tính năng này giúp cải thiện tương tác người dùng nội bộ của MIUI, bao gồm cả việc cải thiện các ứng dụng Mi. Bằng cách sử dụng tính năng này, điện thoại Xiaomi của bạn sẽ mượt mà hơn và cải thiện thời gian tải trên thiết bị.

Tuy nhiên, không phải tất cả các cài đặt đều phù hợp với Android. Hiệu suất tốt trên điện thoại Xiaomi cũng tạo ra rất nhiều vấn đề. Sự cố với trình khởi chạy hệ thống khác hoặc lỗi trên các trang (web) dài là điều thường gặp.

Có nên bật cấu hình MIUI không?

Bạn đã biết cách kích hoạt hiệu năng MIUI trên điện thoại Xiaomi hay chưa? Sau đó, chúng tôi thấy những ưu và nhược điểm của tính năng này khi nó được bật.

Lợi nhuận:

Mở khóa tính năng tối ưu hóa trên điện thoại Xiaomi sẽ mang lại những lợi ích sau:

  • Giảm mức sử dụng pin: Một số ứng dụng mới nhất trên thiết bị Xiaomi của bạn sẽ tắt nếu tính năng này được bật. Do đó, việc sử dụng pin sẽ giảm đi và tuổi thọ của pin sẽ lâu hơn.
  • Hiệu suất sẽ được cải thiện: Sau khi kích hoạt tính năng này, một số ứng dụng được sử dụng gần đây sẽ nâng cấp và kiểm soát RAM của máy đen, giúp điện thoại hoạt động nhanh và mượt hơn.

Tính năng:

  • Trình khởi chạy không hoạt động: Sau khi tính năng nâng cấp MIUI được kích hoạt, các ứng dụng từ các công ty khởi động như Whatapps, Gmail, Google Now, v.v. sẽ không hoạt động như bình thường.

  • Một số vấn đề đã xảy ra: Sau khi bật tính năng này một thời gian, bạn sẽ gặp các sự cố như: Các ứng dụng nền không đồng bộ được, trình phát nhạc ngừng phát, điện thoại có thể bị trễ và đơ khi bạn duyệt web chứa nhiều thông tin và nội dung …
  • Đồng bộ hóa không xong: Việc đồng bộ hóa với các ứng dụng khác như Gmail, WhatsApp sẽ khó khăn hơn cho người dùng nếu cài đặt MIUI được bật.

Hướng dẫn bật tắt cài đặt MIUI trên điện thoại Xiaomi

Cách cho phép bạn làm tốt trên điện thoại Xiaomi

Để cho phép điện thoại Xiaomi hoạt động bình thường, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn bật tính năng Thiết lập trên điện thoại và nhấp vào mục Về điện thoại.

Bước 2: Trong Giới thiệu về Điện thoại> Nhấp vào Phiên bản MIUI.

Bước 3: Trong phần phiên bản MIUI, nhấn liên tục cho đến khi màn hình báo “ Bạn đã là một kỹ sư rồi. ”

Bước 4: Quay lại Cài đặt hiển thị> Tùy chọn nhấp Cài đặt thêm.

Bước 5: Tiếp theo, bạn chọn một mục Tùy chọn nhà phát triển.

Bước 6: Lúc này, bạn trượt slide từ trái sang phải Trao quyền để cải thiện.

Cách tắt chế độ tối ưu hóa trên điện thoại Xiaomi.

Khi đang trong quá trình ứng dụng, bạn cảm thấy phiền phức khi bật tính năng cấu hình. Sau đó, đóng cài đặt bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Trên điện thoại, bạn bật tính năng Thiết lập > Chọn phần tiếp theo Cài đặt thêm.

Bước 2: Trong cửa sổ này, bạn chọn một mục Tùy chọn nhà phát triển > Cuộn xuống và trượt trang trình bày Điều chỉnh MIUI từ phải sang trái> Một thông báo yêu cầu lại để xác nhận rằng bạn thực sự muốn tắt tính năng này> Chọn Đóng.

Tóm tắt cấu hình MIUI

Như vậy là chỉ vài bước là bạn đã bật tắt tính năng MIUI trên điện thoại Xiaomi rồi, rất đơn giản phải không nào. Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng người mà lựa chọn tắt hoặc mở để máy hoạt động tốt. Tôi hy vọng bài viết ngắn này sẽ hữu ích cho bạn. Tôi mong điều may mắn nhất đến với em.

Xem thêm: Thủ thuật Android thú vị, Thủ thuật iOS

Xem Thêm  Tổng hợp những filter "xinh xỉu" trên Instagram mà hội sống ảo nhất định không được bỏ qua! | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud