Cách Tra Cứu, Nhận Kết Quả Xét Nghiệm COVID-19 Trên Điện Thoại | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem11 thàng trước


biểu tượng fb

Ngày 10/7/2021, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh chính thức triển khai việc trả kết quả xét nghiệm COVID-19 thông qua phiếu khai báo khám bệnh, chữa bệnh. Nhờ đó, mọi người có thể xem kết quả trên điện thoại của mình mà không cần rời khỏi nhà. Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu cách kiểm tra nhanh kết quả xét nghiệm Covid19 nhé !.

Ai nên được kiểm tra COVID-19?

Bạn nên xét nghiệm COVID-19 nếu có các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp như sốt, ho, khó thở, mệt mỏi, đau họng, v.v. Và đồng thời nó có liên quan đến một trong những yếu tố. :

 • Người đã tiếp xúc gần (trong vòng 2 mét) với người mắc (F0) hoặc nghi ngờ có (F1) COVID-19. Cụ thể: những người sống chung nhà, chung phương tiện đi lại, làm việc chung văn phòng, …
 • Nó đã được khôi phục từ khu vực có dịch nặng ở Việt Nam trong vòng 21 ngày.
 • Nhập cảnh vào Việt Nam từ các khu vực được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) liệt kê có ca nhiễm COVID-19 trong vòng 21 ngày và được tách biệt cao.
 • Bệnh nhân nhiễm COVID-19 được cách ly để điều trị.
 • Người được cơ quan y tế / bác sĩ / điều tra viên chỉ định.
 • Những người có nguy cơ mắc COVID-19: người cao tuổi, người có sức khỏe kém, …

Thử nghiệm Covid-19

>>> Xem thêm: Ứng dụng Bluezone – Cảnh báo đứng cạnh người nghi bị Covid19

Cách kiểm tra kết quả của bài kiểm tra Covid19 trên điện thoại của bạn

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra kết quả thử nghiệm Covid19

Cách kiểm tra kết quả của bài kiểm tra Covid-19 trên điện thoại của bạn

 • Bước 2: Mở ứng dụng HCM Health đã cài đặt trên điện thoại thông minh của bạn. Lựa chọn “Thông tin của tôi “. Nhập chính xác số điện thoại của bạn và nhấn “Đăng nhập qua OTP“.

Thông tin đăng nhập để nhận kết quả kiểm tra Covid19

Ghi chú: Tính năng “Đăng nhập qua OTP”Hiện chỉ được tích hợp vào hệ điều hành Android. Người dùng iOS đợi một thời gian để ứng dụng nâng cấp.

 • Bước 3: Cài đặt OTP được gửi đến điện thoại của bạn trong ứng dụng để xác minh và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau khi đăng nhập, hãy tiếp tục điền thông tin chi tiết về ứng dụng của bạn và nhấn “Cập nhật”.

Nhập chi tiết mã OTP trên điện thoại để xác minh rằng bạn có thể nhận được giấy chứng nhận kết quả kiểm tra covid19

 • Bước 4: Để xem kết quả của bài kiểm tra COVID-19, hãy truy cập “Thông tin của tôi” và chọn “Kết quả kiểm tra Covid-19”.

Cách kiểm tra kết quả kiểm tra trên điện thoại của bạn

 • Bước 5: “Mã QR cho kết quả kiểm tra” Điều này ngang bằng và thay thế cho giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm không có COVID-19 khi giao cho các trung tâm phòng chống dịch.

Kết quả kiểm tra rằng bạn không có Covid-19

Lợi ích của việc xem xét kết quả kiểm tra Covid19

So với phiên bản trên giấy, điện thoại nhìn thử Covid19 có những ưu điểm nổi bật sau:

 • An toàn: Giảm vòng tròn ở những khu vực đông người, ngăn chặn hiệu quả sự lây lan của COVID-19.
 • Dễ dàng: Kết quả của thử nghiệm COVID-19 có thể được xem ở bất kỳ đâu. Giúp rút ngắn thời gian đi lại và chờ đợi lấy kết quả trực tiếp từ đơn vị xét nghiệm.

>>> Xem thêm: Tiêm vắc xin Covid-19

Các câu hỏi khác liên quan đến thử nghiệm COVID-19

1. Có bao nhiêu loại xét nghiệm COVID-19 và chi phí cá nhân của bạn?

Hiện nay, có hai loại xét nghiệm COVID-19 được Sở Y tế cho phép sử dụng:

 • Xét nghiệm tốc độ kháng nguyên (Quick Test) giá 238.000 đồng / mẫu.
 • Thử nghiệm sinh học tế bào RT-PCR 734.000 đồng / mẫu.

Ghi chú:

 • Chi phí của mỗi loại xét nghiệm có thể tăng lên tùy thuộc vào loại hình Bệnh viện hoặc các cơ sở bổ sung.
 • Sau khi kiểm tra, bạn sẽ được cấp Chứng chỉ xác minh “từ chối” qua SARS-CoV-2 để di chuyển, du học / làm việc / ổn định, …

2. Địa chỉ thi COVID-19 tại TP.

Đối với xét nghiệm tìm kháng nguyên nhanh (Quick Test for COVID-19), bạn có thể thực hiện tại các bệnh viện, trung tâm y tế khu vực trên địa bàn TP.HCM.

Để có được xét nghiệm sinh học phân tử RT-PCR Thời gian thực, bạn phải đến đơn vị xét nghiệm được cấp phép chứng nhận SARS-CoV-2 do Bộ Y tế cấp.

Danh sách các trung tâm y tế khu vực được đánh giá bằng sinh học phân tử Realtime RT-PCR Covid19

Danh sách các bệnh viện xét nghiệm Covid-19

3. Tôi nên làm gì trong khi chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 của mình?

Bạn không nên rời khỏi hoặc trở lại văn phòng cho đến khi bạn nhận được kết quả xét nghiệm COVID-19 của mình. Điều này giúp ngăn ngừa Covid-19 và hạn chế tiếp xúc với người khác để tránh nguy cơ truyền vi rút SARS-CoV-2 cho cá nhân và cộng đồng.

4. Sau bao lâu sẽ có kết quả?

Chỉ mất 15-20 phút để có kết quả của Quick Test case và 4-6 giờ với RT-PCR test case. Tuy nhiên, thời gian phục hồi sẽ từ 1-2 ngày tùy thuộc vào số lượng bệnh nhân khám và trang thiết bị y tế, nhân lực của Bệnh viện.

5. Kết quả có thể nhận được khi thử nghiệm COVID-19

Trong trường hợp thử nghiệm RT-PCR:

 • Kết quả tốt: bị nhiễm vi rút SARS-CoV-2. Điều đó có nghĩa là bạn có COVID-19 và có khả năng lây lan và truyền vi rút cho người khác.
 • Phản ứng phụ: bạn không bị nhiễm vi rút SARS-CoV-2. Điều này có nghĩa là bạn không có COVID-19 tại thời điểm lấy mẫu.

Trong trường hợp Thử nghiệm nhanh COVID-19:

 • Kết quả tốt: chỉ ra rằng bạn có kháng thể từ vi rút SARS-CoV-2 gây ra COVID-19. Tuy nhiên, vẫn có thể cho kết quả là CÓ THỂ. Để xác nhận nhiễm COVID-19, cần lấy mẫu hầu, họng và đờm để kiểm tra thêm. Trong khi chờ kết quả của lần xét nghiệm thứ hai, bệnh nhân cần được cách ly về mặt y tế.
 • Phản ứng phụ: Các đối tượng không bị nhiễm vi rút SARS-CoV-2 tại thời điểm thu thập mẫu. Tuy nhiên, loại xét nghiệm này có mức độ dương tính giả rất cao. Và các thanh tra sẽ tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe và cách ly tại nhà trong 21 ngày. Bạn cũng có thể làm xét nghiệm nhanh lại trong vòng 5 – 7 ngày trong vòng 21 ngày để có kết quả chính xác và chính xác nhất.

6. Bạn có thể lấy kết quả của bài kiểm tra COVID-19 ở đâu?

Để có kết quả xét nghiệm COVID-19 “trên giấy”, hãy đến trực tiếp đơn vị xét nghiệm theo thời gian ghi trên phiếu hẹn. Hoặc bạn cũng có thể dùng điện thoại thông minh để tự mình xem kết quả xét nghiệm COVID-19 bằng chương trình khai báo bệnh án điện tử ở bất kỳ đâu. Kết quả này được xác nhận bằng mã QR và tương đương với phiên bản giấy.

Bài viết trên có hướng dẫn chi tiết cách xem nhanh kết quả kiểm tra Covid19 qua điện thoại. Đừng quên ghé thăm ủng hộ Nguyễn Kim để tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về quyết định bảo hộ điều hòa COVID-19 của Chính phủ đã ban hành nhé !.

Sau bao lâu nữa sẽ có kết quả của bài kiểm tra Covid-19?

Chào bạn, bạn chỉ mất 15-20 phút để có kết quả test Covid-19 của Quick Test case và 4-6 tiếng với test RT-PCR. Tuy nhiên, thời gian phục hồi sẽ từ 1-2 ngày tùy thuộc vào số lượng bệnh nhân khám và trang thiết bị y tế, nhân lực của Bệnh viện.

Kết quả thử nghiệm Covid-19 là gì?

Chào bạn, trong kết quả xét nghiệm RT-PCR sẽ cho kết quả chính xác là không nhiễm (Không nhiễm) và dương tính (nhiễm virus SARS-CoV-2). Chỉ riêng kết quả Kiểm tra nhanh có thể là một trường hợp sai. Bạn sẽ cần xét nghiệm lần thứ hai để lấy mẫu hầu, họng và đờm để có kết quả chính xác. Bạn có thể xem chi tiết kết quả kiểm tra Covid trong bài viết này.


Xem Thêm  Máy đánh trứng Philips có tốt không? | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

MAPS