Cách tự sửa gioăng tủ lạnh bị hở tại nhà tiết kiệm tiền | Muasalebang

Tủ Lạnh 0 lượt xem

Gioăng ngăn lạnh trong tủ lạnh có thể bị kẹt, bị tắc, làm đóng băng dàn lạnh. Hiện nay chi phí thay gioăng rất cao. Xem bài viết sau để thảo luận về cách tự chuẩn bị ở nhà.

Gioăng tủ lạnh không vừa khít với tủ là do gioăng cao su này bị mất tính đàn hồi. Khi cửa tủ lạnh bị mở, hơi lạnh sẽ bị thất thoát, ảnh hưởng đến khả năng bảo quản thực phẩm của tủ lạnh.

Nếu không được quản lý, chúng có thể bị lệch và mất nhiệt độ thích hợp, khiến tủ lạnh quá nóng và thậm chí có thể làm hỏng tủ.


Gioăng tủ lạnh bị hở sẽ làm thất thoát hơi lạnh gây lãng phí điện và làm hỏng tủ lạnh.

Tuy nhiên, việc mua gioăng tủ từ nhà sản xuất để thay thế thường rất khó vì các tủ cũ thường không có sẵn. Khi đặt hàng từ các cửa hàng sửa chữa bên ngoài, nó thường đắt hơn. Mức giá mà trung tâm sửa chữa tủ lạnh đưa ra chỉ để phục hồi lớp phủ của gioăng tủ lạnh thường lên tới vài nghìn trên một mét vuông gioăng. Tủ lạnh loại nhỏ khoảng 150 lít sẽ có khoảng 5 mét gioăng trong tủ lạnh và giá đổi trả là 200.000 đồng / mét nên bạn sẽ phải mất tới 1.000.000 đồng.

Vì vậy trước khi gọi sửa chữa, bạn nên thử tự thay gioăng tủ lạnh tại nhà. Bạn có thể tự làm tại nhà bằng cách tháo miếng đệm tủ lạnh ra, sau đó đổ nước nóng lên miếng đệm. Sau khi đông kết, bạn gắn lại gioăng vào tủ. Nếu thấy vùng đó chưa ổn, bạn có thể dùng máy sấy tóc để làm nóng chỗ hở.

Xem Thêm  Tủ lạnh Sharp SJ-X346E-SL - 342 Lít Inverter | Muasalebang

Hơi nóng sẽ khiến gioăng se lại và làm khít tủ lạnh. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem bản lề cửa tủ có bị sai không, nếu có thì sửa chữa vì bản lề tủ bị lỗi có thể khiến cửa tủ đóng chặt lại.

Cuối cùng, bạn đóng cửa tủ lạnh lại và dùng băng dính buộc cố định cửa tủ trong vài giờ để gioăng đóng lại.

Nếu sau khi thử cách trên mà vẫn không được thì bạn nên gọi đơn vị sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành của hãng để được thay thế.

Nguồn: baotintuc

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud