Cách vào bios acer đơn giản, dễ nhất | Muasalebang

Apple 0 lượt xem

Acer đã là một thương hiệu máy tính xách tay nổi tiếng trên thị trường công nghệ từ thời xa xưa. Với nhiều sản phẩm đa dạng, từ linh kiện giá rẻ đến cao cấp… người mua hàng công nghệ không còn quá xa lạ với sản phẩm này. Trong trường hợp muốn biết cách vào BIOS của Acer, người dùng sẽ không phải lo lắng quá nhiều vì việc này sẽ được thực hiện dễ dàng chỉ với một vài thao tác đơn giản.

BIOS của Acer là gì?

Cái tên Acer BIOS được hiểu là hệ thống nhập / xuất cơ bản của máy tính xách tay Acer. BIOS sẽ kiểm soát quá trình khởi động của máy tính xách tay Acer và khi quét thành công tất cả các thành phần trên bo mạch chủ, BIOS sẽ khởi động Windows. Quá trình này như sau:

  • BIOS sẽ sử dụng các hướng dẫn để kiểm tra xem quá trình cài đặt trình điều khiển trên máy tính xách tay Acer và hệ thống phần cứng có hoạt động bình thường hay không.
  • Nếu phát hiện lỗi, BIOS sẽ ngay lập tức hiển thị thông báo và dừng quá trình khởi động hoặc hoàn tất quá trình khởi động và hiển thị thông báo.

Tóm lại, Acer BIOS là phần quan trọng nhất để kiểm soát mọi thứ trên máy tính xách tay Acer. Nếu không có BIOS, các bộ phận trên bo mạch sẽ không thể giao tiếp độc lập và nhận hướng dẫn của người dùng.

Xem Thêm  Cách xoá tài khoản iCloud (Apple ID) vĩnh viễn nhanh nhất | Muasalebang

Làm thế nào để vào được BIOS của Acer?

Cách cài đặt BIOS của Acer

Hầu hết các mẫu máy tính xách tay Acer đều sử dụng phím F2 làm phím tắt truy cập BIOS, vì vậy hãy lưu ý phím này.

Vui lòng bật máy tính xách tay của Acer trước, sau đó nhấn F2 liên tục để máy hiểu rằng bạn đang truy cập BIOS. Thực tế bạn chỉ cần click một lần nhưng thông báo và logo Acer khởi động laptop sẽ hiện ra đầu tiên và biến mất rất nhanh nên việc click liên tục sẽ đảm bảo khả năng thành công cao.

Trong trường hợp bạn nhấn F2 nhưng không được, hãy khởi động lại laptop Acer rồi nhấn Ctrl + Alt + Del và nhấn F2.

Khi truy cập thành công vào BIOS, bạn sẽ thấy một menu tương tự như ở trên. Bạn có thể tùy chỉnh hệ thống theo ý thích của mình. Khi bạn hoàn tất, hãy nhớ nhấn F10 để sử dụng tùy chọn Lưu & Thoát để lưu các thay đổi bạn đã thực hiện.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud