Cách xem bản đồ COVID-19 tại TP.HCM | Muasalebang

Blog xe 0 lượt xem

Trang web bản đồ COVID-19 này được sử dụng bởi Sở Thông tin và Truyền thông nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào tính xác thực của nó. Trang web có giao diện trực quan rất dễ sử dụng.

Cách sử dụng bản đồ trực tuyến của COVID-19

Bước 1: Truy cập website https://bando.tphcm.gov.vn/ogis. Tạm dừng để bản đồ xuất hiện, bạn sẽ thấy một chấm màu xanh lá cây là vị trí GPS hiện tại của bạn.

bản đồ covid 19 - ảnh 1

Bước 2: Trong bảng điều khiển chính bên trái, bạn sẽ thấy danh sách các ký hiệu bao gồm:

  • Trường hợp là tích cực. Địa chỉ cư trú của các trường hợp tốt được Sở Y tế ghi nhận và công bố.
  • Khu vực ngăn cách. Những người có nhiều trường hợp lây nhiễm, bị cách ly khỏi chính phủ, được kiểm tra và tuyển dụng, và bị từ chối tiếp cận.
  • Khu vực tiêm chủng. Các địa điểm được chọn làm địa điểm tiêm vắc xin COVID-19. Những điểm này chưa được sửa đổi nhưng sẽ được công bố khi có kế hoạch tiêm chủng.
  • Vùng có điểm dịch tễ. Đây là địa chỉ của bị cáo nhưng chưa các vụ án bị phong tỏa mà chỉ là cảnh giác, cẩn trọng.
  • Nơi có khu vực cấm. Đây là những khu vực hoặc căn hộ nhỏ có các trường hợp đã được chứng minh hoặc nghi ngờ và tạm thời giữ lại kết quả xét nghiệm đang chờ xử lý.
Xem Thêm  Hướng dẫn làm xe đẩy hàng 2 bánh tự chế đơn giản tại nhà | Muasalebang

Trong bảng này, bạn đánh dấu vào từng biểu tượng để xem vị trí của từng loại đối tượng và vị trí tương ứng. Bạn cũng có thể gập con trỏ chuột (hoặc sử dụng ngón tay để phóng to hình ảnh khi sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng) để phóng to hoặc thu nhỏ bản đồ.

Bước 3: Tại thanh công cụ bên trái, click vào biểu đồ thống kê để xem thêm thông tin về tình trạng bệnh tật trên toàn thành phố như số lượng bệnh nhân trong ngày, tổng số bệnh nhân hay số lượng bệnh nhân. điều kiện theo khu vực.

bản đồ covid 19 - ảnh 2

Bước 4: Nhấp vào biểu tượng kính lúp để xem tình hình ở nơi khác. Nhập tên địa điểm hoặc địa điểm bạn muốn xem. Sau đó, bản đồ sẽ được hiển thị trong khu vực xem và vị trí sẽ tạm thời được đánh dấu bằng một mũi tên lớn màu đỏ.

bản đồ covid 19 - hình 3

Bước 5: Nếu bạn cần thoát ra nhưng không biết liệu tuyến đường của mình có đi qua khu vực cấm hay khu vực vắng vẻ hay không, bạn có thể sử dụng tính năng kiểm tra tuyến đường. Nhấn vào biểu tượng địa điểm, nhập điểm xuất phát và điểm đến, bản đồ sẽ hiển thị tuyến đường gần đúng. Dựa trên bản đồ này, bạn có thể điều chỉnh tuyến đường của mình để tránh đi qua các vùng dịch bệnh. Khi quá trình tìm kiếm hoàn tất, hãy nhấp vào biểu tượng thùng rác nhỏ để bỏ chọn tuyến đường.

Xem Thêm  Phuộc xe đạp là gì? Cấu tạo và cách vệ sinh phuộc xe đạp | Muasalebang

bản đồ covid 19 - ảnh 4

Bước 6: Cuối cùng, nhấn vào biểu tượng ở cuối, bạn sẽ thấy bản đồ TP.HCM được đánh dấu và sắp xếp theo địa bàn hành chính của từng vùng. Bây giờ hãy nhấp vào tên của từng khu vực và bạn sẽ thấy thông tin chi tiết về dịch ở khu vực đó.

covid map-19 - Hình 5Xem thêm: Cách kiểm tra tình trạng dịch COVID-19 trên Zalo

Xem thêm: Nếu được gọi đi kiểm tra COVID-19, bạn cần chuẩn bị những gì?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud