Cách xóa lịch sử trên máy tính nhanh chóng | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Lịch sử truy cập của bạn phát triển và được lưu trữ trong bộ nhớ máy tính. Tuy nhiên, nếu nó không hữu ích hoặc bạn chỉ muốn bảo vệ tìm kiếm và quyền truy cập của mình, bạn cần giải phóng và xóa nó. Vì vậy, bạn biết cách xóa lịch sử máy tính bằng tất cả các trình duyệt?

Nếu câu trả lời là “không”, bài viết tiếp theo sẽ hướng dẫn chi tiết và cụ thể để bạn có thể làm việc hiệu quả.

Tại sao phải xóa lịch sử trong trình duyệt?

Google được biết đến là công cụ tìm kiếm thu hút hàng triệu người dùng. Ngoài tính năng này, google còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như sử dụng quảng cáo từ vựng (google adwords).

Tại sao phải xóa lịch sử trình duyệt của bạn?

Tại sao phải xóa lịch sử trình duyệt của bạn?

Vì vậy, nếu bạn là đơn vị liên kết với google, bạn cần liên tục kiểm tra xem từ khóa có ở vị trí mong muốn hay không. Tuy nhiên, nếu việc tìm kiếm diễn ra nhiều lần, google sẽ nghĩ nó đáng ngờ và có thể đánh giá tiêu cực người dùng của bạn. Và google sẽ giới hạn hiển thị cho những lần tìm kiếm tiếp theo.

Xem Thêm  Top 5 phần mềm tải video trên Youtube về máy tính nhanh nhất | Muasalebang

Xóa lịch sử khỏi trình duyệt bạn sử dụng thường xuyên nhất có thể gây khó chịu. Tuy nhiên, làm như vậy sẽ giúp khách hàng của bạn tìm được chính xác từ khóa mà đơn vị quảng cáo muốn hiển thị.

Do đó, bạn có thể chắc chắn rằng bất kỳ người dùng mới nào đang tìm kiếm dịch vụ sẽ luôn hiển thị kết quả chính xác nhất.

Cách xóa lịch sử khỏi máy tính khi sử dụng trình duyệt Google Chrome

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở Google Chrome. Sau đó, nhấp vào dấu ba ngang ở góc trên cùng bên phải và chọn một đối tượng lịch sử (Lịch sử hoặc Ctrl H). Nếu bạn muốn hiển thị chi tiết của từng liên kết bạn truy cập, hãy làm điều này.

Cách xóa lịch sử khỏi máy tính trình duyệt Chrome

Cách xóa lịch sử khỏi máy tính trình duyệt Chrome

Cách nhanh hơn để nhập phương thức trên thanh địa chỉ: chrome: // history /. Điều này giúp bạn dễ dàng truy cập lịch sử Chrome.

Cách cuối cùng để sử dụng tổ hợp thanh toán Ctrl Shift Del. Phương pháp này không hiển thị chi tiết của từng liên kết mà chỉ hiển thị tổng lịch sử duyệt web, tải xuống và tất cả các tệp bạn đã truy cập.

Bước 2: Sau khi hoàn thành bước 1, bạn sẽ thấy một liên kết trực quan chứa lịch sử trình duyệt web. Lúc này, bạn tiếp tục nhìn sang bên trái và chọn mục “xóa dữ liệu”. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện với các tùy chọn khác nhau bao gồm:

Xem Thêm  3 cách tải nhạc từ video YouTube về máy tính không cần phần mềm | Muasalebang

Lịch sử duyệt trang web: chứa tất cả các trang web bạn đã truy cập, đã truy cập và lưu trong lịch sử Chrome.

Lịch sử tải xuống: chứa toàn bộ tệp, tên tệp bạn đã tải xuống trước đó. Nếu bạn muốn, tất cả các tệp và hình ảnh được trình duyệt lưu trong bộ nhớ cache cũng sẽ bị xóa theo thứ tự.

Hệ thống cookie và dữ liệu trang web khác: Nếu bạn chọn tùy chọn này, tất cả cookie và dữ liệu trang web khác sẽ bị xóa. Đồng thời đăng xuất khỏi các trang đăng nhập.

Về mật khẩu: Hệ thống sẽ tự động xóa tất cả các mật khẩu đã lưu trữ trước đó trong google chrome.

Giới thiệu về dữ liệu biểu mẫu tự động điền: Hệ thống sẽ tự động xóa dữ liệu biểu mẫu đã gửi từ lâu, bao gồm: Facebook, gmail … Thông thường, bạn cần bấm vào biểu mẫu, một loạt tên người dùng và tên gmail sẽ hiện ra bên dưới tùy chọn của bạn. Khi hiển thị trang lịch sử / đánh dấu vào ô liên kết để xóa / nhấn xóa và hoàn thành

Cách xóa lịch sử máy tính khi sử dụng trình duyệt Internet Explorer

Trong Internet Explorer, bạn sử dụng xóa lịch sử làm lối tắt tương tự như Chrome.

Bước 1: Nếu bạn muốn xóa lịch sử duyệt web của mình trong Internet Explorer, hãy sử dụng phím tắt hữu ích Ctrl-Shift-Delete.

Bước 2: Sau khi nhấp vào tổ hợp phím tắt, một hộp thoại sẽ mở ra cho phép bạn chỉ định những gì bạn muốn lưu và những gì bạn muốn xóa.

Xem Thêm  Lenovo G4070 14", i3,RAM 2GB,HDD 500G,Win8.1 | Muasalebang

Bước 3: Chỉ cần chọn các hộp bên cạnh các danh mục bạn muốn xóa.

Bước 4: Nhấp vào nút Xóa và bạn đã hoàn tất

Cách xóa lịch sử máy tính khi sử dụng trình duyệt Firefox

Trình duyệt Firefox cũng có quyền truy cập vào các phím tắt tương tự để xóa lịch sử Trình duyệt như IE và Chrome.

Cách xóa lịch sử khỏi máy tính trình duyệt Firefox của bạn

Cách xóa lịch sử trong trình duyệt Firefox

Bước 1: Nhấn Ctrl-Shift-Delete để hiển thị các tùy chọn xóa.

Bước 2: Bạn sẽ thấy danh sách những gì cần xóa và những gì sẽ không bị xóa (nếu bạn muốn danh sách chi tiết hơn hãy nhấp vào mũi tên Chi tiết) Từ đây bạn cũng có thể chọn thời gian xóa như 2 giờ trước, 4 giờ trước hoặc xóa mọi điều .

Bước 3: Chọn nút xóa ngay bây giờ hoặc xóa dữ liệu.

Cách xóa lịch sử khỏi máy tính khi sử dụng trình duyệt Cốc Cốc

Bước 1: Bạn truy cập vào trình duyệt Cốc Cốc

Bước 2: Tiếp tục nhập địa chỉ dòng lệnh coccoc: // history hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + Delete (Windows) và Command + Shift + Delete (macOS).

Bước 3: Một hộp thoại nhỏ với nhiều tùy chọn hiện ra, tại đây chúng ta có thể lựa chọn nội dung cần loại bỏ.

Bước 4: Tiếp tục đánh dấu các tùy chọn bạn sẽ xóa, sau đó nhấp vào “Xóa dữ liệu duyệt web” (Clear Browsing Data).

Vậy với những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn đã biết cách xóa lịch sử trên máy tính với mọi trình duyệt chưa? Thật đơn giản phải không?

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách xem và xóa lịch sử trong hệ điều hành Windows, hãy tham khảo bài viết của chúng tôi. VietReview Làm hài lòng!

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud