Cách xử lý khi điện thoại rơi xuống nước đơn giản, hiệu quả | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Dưới đây là những việc cần làm nếu điện thoại của bạn bị rơi xuống nước để sơ cứu ngay lập tức và tránh làm bất cứ điều gì có thể làm hỏng thiết bị của bạn. xem thêm thủ thuật điện thoại để biết thêm thông tin.

Ngay khi điện thoại của bạn bị bẩn, hãy cố gắng lấy nó ra khỏi nước càng sớm càng tốt, điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng lại rất đáng nói, vì bạn chỉ mất vài giây ngạc nhiên là thấy nước. Nhận ngay điện thoại bằng cách truy cập dễ dàng. Tiếp theo, hãy làm theo các bước dưới đây để biết phải làm gì nếu điện thoại của bạn bị rơi xuống nước.

Phải làm gì nếu điện thoại của bạn bị rơi xuống nước

1. Tắt nguồn

Điều đầu tiên bạn cần làm là rút phích cắm điện thoại của bạn và tắt nó ngay lập tức. Ví dụ trong trường hợp đang sạc, bạn hãy rút sạc trước rồi nhấc máy sau, nếu không bạn có thể bị điện giật vì điện thoại vẫn có thể sạc từ nguồn điện. Vì nếu cúp điện, bạn sẽ ngăn nước vào board mạch, gây đứt cầu dao khi vẫn sử dụng được dây, tệ hơn nữa là sẽ khó sửa chữa hoặc sập máy.

Tắt nguồn ngay sau khi cứu điện thoại vào nước

2. Tháo pin, sim, thẻ nhớ

Có thể nói, pin chính là “trái tim” của chiếc điện thoại thông minh. Bạn vui lòng tháo nắp lưng và tháo pin ra khỏi máy ngay lập tức, dùng khăn mềm và khô để lau pin, để nơi thoáng mát cho pin nhanh khô. Nếu thiết bị của bạn là pin tích hợp, hãy chuyển sang các bước tiếp theo.

Tháo thẻ sim, thẻ nhớ ra khỏi máy. Do thẻ nhớ và sim nhỏ nên rất dễ bị đơ.

Tháo pin, sim, thẻ nhớ để nơi khô ráo

Sau đó, bạn có thể dùng khăn khô mềm khác hoặc tăm bông để lau lỗ chân sạc, lỗ cắm tai nghe, tất cả các lỗ kết nối với phụ kiện …

Dùng tăm bông để làm sạch các lỗ kết nối thiết bị

3. Dùng gạo để hút ẩm

Gạo là nguyên liệu dễ kiếm, do đặc tính chống oxy hóa và tính hút ẩm cao nên gạo sẽ hút hết nước trên điện thoại của bạn trong vòng hai đến hai ngày, tùy theo tình trạng nước nhiều hay ít.

Sử dụng một chiếc bát nhựa nhỏ và đặt lượng gạo phù hợp

Để gạo có tác dụng hút hết ẩm trong dây trong vòng 48 giờ. Nếu có thể, hãy kiểm tra vài giờ một lần và điều chỉnh góc độ để đảm bảo điện thoại đã hoàn toàn ướt. Nhớ lúc này tránh bật nóng ruột xem máy.

4. Khởi động và kiểm tra máy

Kiểm tra điện thoại của bạn và sau khi hết thời gian mất nước, hãy dùng khăn bông hoặc tăm bông để làm sạch trước tất đã sử dụng, bụi gạo gần thiết bị, để đảm bảo thiết bị sạch và khô hoàn toàn. bắt đầu.

Dùng khăn mềm để lau điện thoại

Nếu sau khi lắp pin, sim, thẻ nhớ vào máy mà máy hoạt động bình thường thì bạn vẫn cần theo dõi tình trạng máy trong vài ngày tới xem có hư hỏng gì không nhé.

Nếu đã kết nối pin nhưng máy không lên, hãy kết nối với bộ sạc và kiểm tra thông báo đang sạc, ví dụ khi đang sạc có tiếng động lạ hoặc có mùi hôi thì bạn nên ngắt nguồn sạc ngay lập tức. Có nghĩa là pin của bạn đã bị hỏng, hãy lắp pin mới và thử lại bằng điện thoại. Nếu thay pin mà không được có nghĩa là điện thoại của bạn đã bị hư hỏng, vì vậy bạn cần tìm hiểu sửa điện thoại ở đâu uy tín để giúp bạn giải quyết vấn đề.

Không nên làm gì khi điện thoại xuống nước

  • Không bật hoặc tắt điện thoại trong bất kỳ trường hợp nào.
  • Không nhấn bất kỳ phím hoặc phím nào.
  • Đừng cố gắng quay quá mạnh để thoát nước.
  • Đừng cố gắng kêu gọi xả nước. Làm như vậy sẽ tạo ra lực bổ sung khiến nước thấm vào các bộ phận khác của thiết bị, gây hư hỏng trên diện rộng.
  • Không sử dụng nhiệt để làm bay hơi nước làm máy sấy hoặc đặt điện thoại vào lò vi sóng. Cho vào tủ lạnh cũng là một ý kiến ​​không tồi.
Không sử dụng máy sấy nước trên hàng rào

Kiểm tra bảo hành nếu máy bị ướt

Hãy kiểm tra chỉ số đường tiếp xúc chất lỏng LCI (chỉ báo kết nối chất lỏng) trên điện thoại. Nhãn nếp trắng chuyển sang màu đỏ khi tiếp xúc với nước. Các nhà sản xuất bao gồm nhãn LCI trên các sản phẩm sẽ được sử dụng như một phép thử quỳ khi xem xét các điều kiện bảo hành. Trong hầu hết các trường hợp, nhà sản xuất có thể từ chối sửa chữa hoặc thay thế điện thoại của bạn nếu nhãn LCI bị thay đổi. Vị trí của nhãn LCI khác nhau giữa các điện thoại và các nhà sản xuất hiện đại thường giấu nhãn LCI này để ngăn khách hàng cầm điện thoại.

Kiểm tra bảo hành nếu máy nhận nước

Trên đây cách xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước giúp cứu điện thoại của bạn trong trường hợp điện thoại gặp tai nạn. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ để mọi người cùng ghi nhớ những thủ thuật này nhé!

Xem Thêm  Microsoft Teams là gì? Có thể làm được những gì? Ai có thể sử dụng? | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud