Cách xử lý màn hình laptop bị tối để không ảnh hưởng đến sức khỏe | Muasalebang

Laptop 0 lượt xem

Màn hình máy tính xách tay khi sử dụng có thể xảy ra lỗi dẫn đến hình ảnh không đủ sáng để cung cấp chức năng cho bạn. Làm thế nào để đối phó nhanh chóng với vấn đề này? Mời các bạn đón đọc bài tiếp theo trong thời gian sớm nhất.

Màn hình laptop bị đen ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

– Mắt bạn sẽ bị khô, ướt hoặc có cảm giác nóng rát do tập trung nhìn vào màn hình không đủ ánh sáng và nhấp nháy một chút. Nếu làm việc nhiều giờ, bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng mỏi mắt và không thể tập trung.

Khô, chảy nước mắt khi nhìn vào màn hình tối.

– Bạn sẽ bị mất ngủ do bức xạ từ màn hình laptop. Ánh sáng này là ánh sáng xanh lam ức chế việc sản xuất hormone giấc ngủ melatonin và can thiệp vào nhịp tuần hoàn của bạn.

Màn hình tối sẽ khiến bạn buồn ngủ.

– Đặc biệt, bạn sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về não như giảm trí nhớ, bệnh pakison và tăng nguy cơ mắc bệnh xơ cứng do cơ thể ở trong môi trường bức xạ trong thời gian dài, hệ thống miễn dịch sẽ mất tác dụng.

Màn hình đen làm tăng nguy cơ mất trí nhớ.

6 nguyên nhân khiến màn hình laptop bị đen và cách khắc phục

– Máy tính xách tay đang ở chế độ tiết kiệm năng lượng: là do bạn cài đặt chế độ này hoặc máy để chế độ tự động hoặc cũng có thể do chế độ mặc định tiết kiệm pin khi laptop báo pin mà không dùng dây nguồn nữa. Bạn cần điều chỉnh chế độ một cách chính xác. Làm như thế nào:

Xem Thêm  Fix lỗi bàn phím laptop không gõ được một số phím Win 10 | Muasalebang

đi vào Cài đặt nguồn khung Tìm kiếm bên trên Menu Bắt đầu mở một cửa sổ Tùy chọn năng lượnghoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng pin trên thanh Taskbar ở góc dưới bên phải màn hình, chọn Tùy chọn năng lượng. Bạn chọn Chế độ cân bằng chế độ khuyến nghị.

Điều chỉnh để loại bỏ chế độ tiết kiệm điện.

Bạn tiếp tục nhấp Chọn thời điểm đóng màn hìnhChuyển khi máy tính ở chế độ ngủ tìm và nhấp vào tùy chọn Làm mờ màn hình thiết lập cài đặt giá trị Làm mờ màn hình Pháo đài Không bao giờ sau đó bấm chọn Lưu thay đổi.

Điều chỉnh Làm mờ màn hình.

Vấn đề phần cứng: Laptop của bạn bị lỗi phần cứng, nếu không sửa được và màn hình mất thêm ánh sáng thì bạn nên thay màn hình laptop xách tay. Việc điều chỉnh như sau:

Bạn có thể thử kết nối màn hình ngoài với máy tính xách tay và kiểm tra xem màn hình có bị mờ không. Nếu hiện tượng mờ vẫn tiếp diễn, có thể vấn đề là do cài đặt phần mềm hoặc phần cứng. Bạn cần mang laptop đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

– Tùy chỉnh độ sáng màn hình sai: Chế độ làm mờ màn hình tự động do bạn cài đặt để tiết kiệm pin khi sử dụng nhưng không cài lại hoặc có thể ai đó cài đặt tự động. Điều trị như sau:

Xem Thêm  Surface Laptop 3 Core i5 | Muasalebang

Bạn chỉ cần cấu hình một chế độ khác. đi vào Bảng điều khiển -> Giao diện và Cá nhân hóa -> Hiển thị -> Điều chỉnh Độ sáng, Tùy chỉnh độ sáng màn hình theo ý muốn.

Điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp.

Nếu máy có các phím tắt trên bàn phím, bạn có thể dùng các phím này để điều chỉnh độ sáng, có đèn báo ánh sáng mặt trời, có 2 phím phóng đại thu nhỏ đặt cạnh nhau.

Điều chỉnh độ sáng trực tiếp trên bàn phím

– Vấn đề màn hình máy tính xách tay: Nếu màn hình đã hết hạn sử dụng, giảm chất lượng, yếu đi sau một thời gian dài hoạt động sẽ khiến cho màn hình laptop bị tối đen và biến mất. Bạn cần mang laptop đến trung tâm bảo hành để thay màn hình mới.

Màn hình bị lỗi cần thay màn hình.

– Tốc độ làm tươi màn hình không hợp lệ: Thông thường tần số quét nằm trong khoảng 50, 60, 70, 75Hz tùy từng loại màn hình sẽ đạt hiệu quả cao nhất. Nếu tần số quét không chính xác, bạn sẽ không thể nhìn rõ những gì hiển thị trên màn hình. Bạn điều chỉnh bằng cách nhấp chuột phải vào Màn hình nền -> Độ phân giải màn hình -> Cài đặt nâng cao -> Màn hình và đặt lại cho phù hợp.

Điều chỉnh tần số quét phù hợp.

– Lỗi đèn màn hình cao áp: Máy tính xách tay thường được chiếu sáng tốt ở 1000 cd / m2. Khi ánh sáng này giảm xuống dưới 1000 cd / m2, màn hình trông rất tối mặc dù bạn đã điều chỉnh độ sáng bằng mọi cách. Nguyên nhân là do đèn màn hình cao áp bị lỗi, nhấp nháy hoặc bị hỏng ở đâu đó dẫn đến giảm độ sáng. Bạn phải mang máy tính xách tay đến trung tâm bảo hành để sửa chữa hoặc thay thế.

Xem Thêm  Nguyên nhân laptop, máy tính không nhận ổ cứng | Muasalebang

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay phục vụ nhu cầu giáo dục, giải trí, chơi game mạnh mẽ thì hãy tham khảo ngay những dòng sản phẩm “ăn khách” nhất của Nguyễn Kim dưới đây. :

Máy tính xách tay Dell Thiết kế hiện đại, màn hình Full HD sắc nét, bàn phím có độ nảy đẹp như:

Máy tính xách tay HP với ổ cứng SSD lên đến 512GB tốc độ phản hồi, mở khóa máy, ứng dụng tức thì, nổi bật là:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud