Cái nịt là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của cụm từ còn cái nịt. | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Nội dung chính trong bài viết

Nếu bạn là người thường xuyên theo dõi thông tin từ mạng xã hội thì sẽ không có từ câu khách nào dành cho “ban nhạc”. Áo nịt ngực là gì? Tại sao câu nói này trên mạng xã hội lại trở thành một chủ đề nóng như vậy? Cùng đón đọc bài viết tiếp theo để tìm câu trả lời nhé.

1. Áo nịt ngực là gì?

Corset là tên địa phương, được sử dụng tại địa phương nên có thể xa lạ với hầu hết các bạn. Sau đây là mô tả ngắn gọn về ý nghĩa của từ corset.

Áo nịt ngực là gì?
 • Áo nịt nam bắc được định nghĩa là dây thun, dây buộc tóc, dây thun cổ lọ. Ở miền Nam, áo nịt ngực được định nghĩa là một chiếc thắt lưng hoặc dây buộc phải được đeo trên các dòng quần tây.
 • Từ corset ở dạng động từ còn có nghĩa là buộc chặt, buộc chặt, ví dụ: thắt lưng, bó chân.

2. Và áo nịt ngực là gì?

Trào lưu hot hiện nay trên mạng xã hội là sử dụng thuật ngữ “áo nịt ngực” và nó đang trở thành một loại virus được sử dụng rộng rãi trên cộng đồng mạng. Câu này có thể được định nghĩa hoặc mô tả như sau:

 • Theo đúng nghĩa đen: Thuật ngữ “thắt lưng” đơn giản có nghĩa là chỉ còn lại dải bên phải.
 • Nghĩa bóng: Thuật ngữ “corset” được hiểu là tất cả mọi thứ đều bị mất, mất hoàn toàn, không còn lại gì, tất cả mọi thứ đều biến mất, chỉ còn lại chiếc thắt lưng (không còn giá trị).

Tóm lại, áo nịt ngực được dùng với nghĩa là chúng ta không còn gì cả, chúng ta đã mất tất cả.

Cai-nit-la-gi
Một câu lệnh corset có nhiều nghĩa

3. Nguồn gốc của câu trong corset

 • Trích từ video của Tiktoker Tiến Bíp, một người thường phát trực tiếp trên mạng xã hội để bàn về các vấn đề xã hội, tệ nạn hay chỉ là một video nói về đạo đức.
 • Trong đoạn video anh ta nói rằng nếu đánh rơi một khoản tiền trên đường, người thua cuộc sẽ chỉ nhận được một chiếc “thắt lưng”. Trong trường hợp rửa tiền, người nhận tiền lại về người thua cuộc vì họ “không thể nuốt nổi tiền”.

Tóm tắt nội dung chính của video, Tiến Bíp nói khi nhận được tiền:

 • Bạn bỏ túi => Có nghĩa là tham lam.
 • Bạn trả lại => Có nghĩa là bạn không có kiến ​​thức hoặc do không sử dụng được, không nuốt được tiền nên bạn phải trả lại.
 • Tiếp theo, Tiktoker Tiến Bíp cũng lấy ví dụ của chính mình:
 • Nếu anh ấy nhặt được 20K => Chắc chắn anh ấy sẽ trả lại ngay.
 • Nhưng nếu anh ta lấy 20 triệu => thì đó vẫn là chiếc thắt lưng phù hợp (ở đây có thể hiểu là thay vì tham lam lấy hết tiền thì bạn vẫn để mặc nạn nhân một chiếc áo nịt ngực đàng hoàng, coi như lấy được).

4. Cụm từ áo nịt ngực phổ biến như thế nào?

Nhận xét:

Từ corset sử dụng thanh nặng, khi phát âm, âm thanh đột ngột và nhấn mạnh hơn các âm thanh khác.

Tiên Bíp dùng từ corset ở cuối câu để tạo ý ở cuối video. Nếu bạn sử dụng cụm từ “với một sợi dây chun ở đây, video này sẽ không lan truyền.

Những người có tầm ảnh hưởng

Nói Tiến Béo là người có tầm ảnh hưởng ở đây có lẽ là nói quá, bởi cái quan trọng là sức ảnh hưởng của họ mang lại tốt hay xấu cho xã hội.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng trong cộng đồng live hay tiktoker, Tiến Béo hay Huấn Hoa Hồng là một trong những người có cách nói chuyện hài hước nhất và được nhiều người theo dõi nhất.

5. Sử dụng áo nịt ngực khi nào?

Chuyển mình trên mạng xã hội, có thể thấy mức độ sử dụng từ “áo nịt ngực” rất cao. Những ví dụ khác:Cụm từ cùng nhóm nhạc gây bão MXH

 • Bạn có khoản vay 10 triệu? => Và áo nịt ngực
 • Bạn gái chia tay đòi quà à? => Thắt lưng còn hạn sử dụng
 • Một trong những cách hài hước nhất để tự giễu cợt bản thân hoặc tạo ra một câu chuyện gần gũi nhưng chứa đựng điều gì đó tuyệt vời, không khuôn mẫu.
 • Ở đây, dù Tiến Béo nhắc nhầm câu nói đùa đó nhưng nó lại mang một khía cạnh kỹ thuật hài hước. Ông nhạo báng họ vì lòng tham và tình yêu của họ đối với tiền bạc. Câu đầu tiên cho 20k nói sẽ khôi phục người bị rơi (mẫu) nhưng câu thứ hai nói nếu là 20 triệu (tối đa) thì anh vẫn có tâm muốn trả lại người rơi. dây nịt.

Với bài viết này, hẳn bạn đã hiểu hơn về thuật ngữ áo nịt ngực đang gây sốc trên mạng xã hội những ngày gần đây. Do đó, khi bạn đã biết áo nịt ngực là gì, hãy sử dụng nó đúng cách khi nói.

Xem Thêm  Inch là gì? Cách quy đổi inch sang cm, mm, m | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud