Camera an ninh là gì? Có bao nhiêu loại? Nên mua loại nào? | Muasalebang


Camera an ninh đóng vai trò quan trọng trong việc giám sát, giúp bảo vệ tài sản cá nhân và gia đình. Vậy có bao nhiêu loại và nên mua loại nào? Hãy xem bài viết dưới đây!

Đầu tiênCamera an ninh là gì?

Camera an ninh là một thiết bị đặc biệt để giám sát môi trường. Camera an ninh hiện đại sẽ giúp người dùng quan sát khu vực bằng hình ảnh và âm thanh.

Ngoài ra, khi camera an ninh được kết nối với các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, PC, người dùng có thể cảm nhận được tình hình. 24/7.

Thiết kế xoay / di chuyển

2Các loại camera an ninh tiêu biểu.

Camera IP (Không dây)

Đây là loại máy ảnh được sử dụng kết nối không dây qua WifiKhông cần lo lắng về cài đặt phức tạp, không dây kén chọn … Bạn chỉ cần kết nối camera và đặt ở chế độ kết nối Wifi ổn định.

Xem Thêm  Đánh giá Razer Phone 2: Thiết kế đẹp, mạnh mẽ hơn, camera vẫn chưa thực sự hoàn hảo | Muasalebang

Ngoài ra, bạn cần sử dụng thêm một hệ thống quản lý đi kèm với camera đó như hệ thống Mi Home cho Camera an ninh Mi Home 360 ​​1080.

Camera IP (Không dây) được kết nối với Wifi

Camera bán cầu hồng ngoại

Camera có thiết kế bán cầu tích hợp và mềm mại, giúp bạn dễ dàng xem ngày và đêm.

Camera bán cầu cũng có thể xem là một loại camera giấu trần vì nếu bạn lắp ốp trần nó giống như một bóng đèn, bạn sẽ khó phát hiện và khó phân biệt được với các loại đèn ốp trần khác.

Camera bán cầu hồng ngoại

Camera thân hồng ngoại

Cũng giống như camera bán cầu hồng ngoại, chức năng chính của loại camera này là được tích hợp hệ thống đèn. LED hồng ngoại (đèn LED hồng ngoại) kiểm soát cảm quang (Cảm biến ánh sáng). Điểm khác biệt ở đây là về bản chất, chiếc máy ảnh này được chế tạo với một thân hình trụ.

Camera thân hồng ngoại có thể nhìn rõ trong bóng tối, mang đến những hình ảnh trắng đen rõ nét, chân thực.

Camera thân hồng ngoại

3Tôi nên mua loại máy ảnh nào?

Quyết định nhu cầu của bạn khi mua camera giám sát

Trước tiên, bạn cần quyết định xem xem qua điện thoại, TV hay máy tính có phù hợp với bạn không. Sau đó bạn phải cân nhắc về giá cả, vì mỗi camera giám sát đều có một mức giá khác nhau.

Ví dụ:

Nếu bạn đi làm cả ngày, bạn chỉ cần đặt một cái trước cửa nhà camera bán cầu hồng ngoại hoặc cơ thể hồng ngoại xong. Vào ban đêm, bạn chỉ cần kiểm tra camera để xem có điều gì bất thường đã xảy ra hay không.

Xem Thêm  Lắp camera FPT IQ giá rẻ ưu đãi cho mọi nhà | Muasalebang

Và nếu bạn chỉ muốn xem trong văn phòng, bạn chỉ cần cài đặt camera IP không dây đơn giản và nhỏ gọn.

Quyết định nhu cầu của bạn khi mua camera giám sát

Chọn máy ảnh phù hợp cho từng vị trí

Thường có 3 khu vực: không gian trong nhà, khu vực ngoài trời, điều kiện khắc nghiệt. Mức độ bảo vệ camera được xác định bởi IP. Các cấp độ khác là:

  • Tiêu chuẩn IP65: Camera khi lắp đặt bên ngoài hoàn toàn được bảo vệ khỏi bụi bẩn. Ngoài ra, máy ảnh có khả năng Không vào nước được phun tứ phía.
  • Tiêu chuẩn IP66: Camera khi lắp đặt bên ngoài vẫn được chống bụi tốt, đảm bảo hoạt động hiệu quả ở những khu vực nhiều bụi bẩn. CCTV vẫn sẵn sàng bảo vệ tốt nếu ngâm hoàn toàn.
  • Tiêu chuẩn IP67: Camera khi lắp đặt bên ngoài có khả năng chống bám bụi tốt, hoạt động tốt trong môi trường nhiều bụi bẩn. Đồng thời camera vẫn an toàn và hiệu quả khi ngâm trong nước sâu 1m.

Do đó, bạn cần hỗ trợ các cấp IP để có thể lựa chọn loại camera giám sát phù hợp với điều kiện của mình.

Chọn cấu hình camera giám sát

Thường camera có lấy nét hay không là do cảm biến camera và độ phân giải của camera. Chiều cao máy ảnh máy ảnh cũng có nhiều pixel nó sắc nét.

Chọn cấu hình camera giám sát

Ở trên tiêu đề Camera an ninh là gì? Có bao nhiêu loài? Tôi nên mua loại nào? Chúng tôi hy vọng bạn chọn được chiếc máy ảnh phù hợp với mình!

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud