Camera iPhone 11 và iPhone 11 Pro có gì khác biệt | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Ngoài việc bổ sung một camera tele zoom quang học 2x, có sự khác biệt về chất lượng giữa camera của iPhone 11 và iPhone 11 Pro không?

IPhone 11 và iPhone 11 Pro 01

Với iPhone 11, thiết bị được trang bị hai ống kính phía sau, so với iPhone XR năm ngoái, được bổ sung một camera rộng hơn nhiều. Đây cũng là một điểm cải tiến của iPhone 11 Pro so với iPhone Xs năm ngoái.

Camera phụ có điều chỉnh 12MP, tiêu cự 13mm lấy nét góc chụp 120 độ, phù hợp với nhu cầu chụp ảnh địa điểm hay công trình. Camera chính có tiêu cự 26mm tương tự như các thế hệ iPhone trước.

IPhone 11 và iPhone 11 Pro 03

Với tới 2 camera, dù không phải là tele nhưng iPhone 11 vẫn cho những bức ảnh ấn tượng hơn so với iPhone XR năm ngoái. Ví dụ như trong hình dưới đây, mặt chó rất sáng, xóa phông nền tốt hơn nhiều so với xóa phông bằng 1 camera trên iPhone XR.

IPhone 11 và iPhone 11 Pro 02

Vì iPhone 11 năm nay có 2 camera để tính toán xóa phông, cũng như nhiều cải tiến về phần mềm nên so với iPhone 11 Pro 3 camera thì khả năng chụp ảnh hầu như không có gì khác biệt.

Việc bổ sung một camera tele 52mm có thể mang lại cho iPhone 11 Pro khả năng thu phóng hình ảnh tốt nhất. Cụ thể, iPhone 11 Pro và iPhone Pro Max có khả năng zoom tối đa là 10x (zoom quang học 2x và zoom kỹ thuật số 5x). Trên iPhone 11 chỉ có zoom kỹ thuật số 5x.

Xem Thêm  Ưu, nhược điểm của iPhone 11 và 11 Pro Max | Muasalebang

IPhone 11 và iPhone 11 Pro 05

Tất nhiên, trong hầu hết các trường hợp, máy cũng cho hình ảnh sắc nét nhờ camera 2x, trong khi iPhone 11 buộc phải zoom quang học 2x từ camera chính. Nhưng điều đó chỉ đúng trong môi trường đủ ánh sáng. Khi chụp thiếu sáng, chế độ chờ mặc định vẫn sử dụng camera chính để tận dụng nhiều không gian hơn để thu sáng tốt hơn.

IPhone 11 và iPhone 11 Pro 06

Về khả năng chụp ảnh góc rộng, iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max cho chất lượng như nhau với cùng phần cứng và phần mềm.

Tùy thuộc vào các tính năng, iPhone 11 và iPhone 11 Pro được trang bị thế hệ tính năng Smart HDR mới, chế độ Ban đêm mới để chụp ảnh thiếu sáng tuyệt đẹp.

IPhone 11 và iPhone 11 Pro 07

Thuật toán chụp ban đêm của Apple không tạo cảm giác ảnh bị “bóng” hơn so với thực tế mà chỉ đơn giản là bổ sung ánh sáng cho ảnh. Tính năng này được giới thiệu bởi những người dùng thích sự chân thực của hình ảnh. Đây cũng là một tính năng mà từ trước đến nay Apple vẫn làm rất tốt.

Hóa ra, việc bổ sung một camera tele cho iPhone 11 Pro cho phép một camera tele tốt hơn, trong điều kiện ánh sáng tốt sẽ cung cấp những bức ảnh chất lượng tốt hơn. Nhưng nhìn chung, sự khác biệt với iPhone 11 sẽ không quá lớn nếu người dùng có nhu cầu phóng to.

Khoảng cách giữa hai iPhone đã được giảm bớt so với iPhone XR và iPhone Xs năm ngoái. Vì vậy, nếu chỉ nhìn vào camera, iPhone 11 là một thiết bị rất hiệu quả với giá trị gần bằng 2/3 iPhone 11 Pro, nhưng sự khác biệt là không lớn. Tất nhiên, nhìn chung, hai chiếc iPhone “Pro” vẫn có nhiều điểm nổi bật như màn hình OLED tốt hơn, thời lượng pin tốt hơn, thông số màn hình nhỏ hơn và cho cảm giác tốt hơn.

Xem Thêm  12 Cách Tải Video TikTok Không Logo Miễn Phí Trên Điện Thoại, Máy Tính | Muasalebang

Nguồn: http://appleinsider.com/articles/19/09/21/camera-comparison-iphone-11-versus-iphone-11-pro

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud