Camera Tele rất tuyệt vời nhưng cũng có những khuyết điểm | Muasalebang

Camera 0 lượt xem

Máy ảnh Tele tốt, nhưng nó cũng có những khuyết điểm

Ống kính tele là một thiết bị mà mọi người luôn tự hào nói mỗi khi họ “nhìn” vào một mẫu điện thoại thông minh mới. Nó lớn như vậy, nhưng phần dưới của camera tele không hề nhỏ.

Bổ sung máy ảnh tele

Trong năm 2016, số lượng các mẫu điện thoại có nhiều hơn một camera là không bình thường. Nhưng hiện tại (2019), thật khó để tìm thấy một chiếc điện thoại mới ra mắt mà không có ít nhất hai camera phía sau. Các nhà sản xuất lớn như Apple, Samsung, LG hay Huawei đều trang bị hai camera, 3 camera và thậm chí là 4 camera cho những chiếc di động tốt nhất của mình.

Chúng ta thường sẽ có một máy ảnh đơn sắc thứ hai, nhạy sáng hơn, tập trung vào chụp ảnh đen trắng. Camera góc rộng cho góc nhìn rộng nhưng sẽ làm sai lệch hình ảnh hoặc ống kính nhỏ để thu thập thông tin chuyên sâu (xóa phông).

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến camera tele – phổ biến từ thời iPhone 7 Plus, nay được nhiều nhà sản xuất sử dụng trong các sản phẩm của mình vì khả năng zoom xa. Nó hữu ích, nhưng máy ảnh tele cũng không hoàn hảo 100%.

Xem Thêm  Moto Z2 Force: Snapdragon 835, màn hình ShatterShield 'không thể vỡ', camera kép | Muasalebang

Mục đích của máy ảnh tele là gì?

Camera tele trên điện thoại thông minh khẳng định kích thước của nó ở hai khía cạnh. Đầu tiên cho phép người dùng phóng to gần chủ thể mà không làm giảm chất lượng, zoom quang học cho chất lượng ảnh tốt hơn nhưng với zoom kỹ thuật số thì không, nếu không chất lượng ảnh sẽ bị mờ. Chúng ta đã thấy những chiếc điện thoại có zoom quang 2X, zoom 3X và thậm chí là zoom 5x trong P30 / P30 Pro được công bố gần đây.

Thứ hai, máy ảnh tele có góc nhìn hẹp, lý tưởng để xem ở khoảng cách xa – khả năng hiển thị của chúng sẽ ít bị biến dạng hơn và cho phép giảm hậu cảnh để không gây nhiễu.

Nhược điểm của máy ảnh tele
Camera tele 8MP trên Huawei P30 Pro có khả năng zoom 5X.

Điểm cộng là có nhưng điểm hạn chế là nhỏ, camera Tele tuyệt vời, nhưng vẫn có những vấn đề mà mọi người dùng nên biết.

Không nhìn thấy thu phóng

Trong tranh ảnh, thường chỉ có hai loại ống kính: ống kính zoom và ống kính Fix. Ống kính zoom có ​​ống kính chuyển động để nâng cao đối tượng chúng ta cần chụp, hoặc đây là loại zoom hình ảnh mà chúng ta đang nói đến.

Ngược lại, ống kính một tiêu cự tập trung và không thể phóng to hoặc thu nhỏ đối tượng. Trên thực tế, máy ảnh điện thoại thông minh, bao gồm cả máy ảnh tele, sử dụng ống kính một tiêu cự vì chúng nhỏ hơn và dễ chế tạo hơn. Có, bạn có thể phóng to bằng camera điện thoại trên điện thoại ngoài camera chính, nhưng nó ở một vị trí cố định.

Nhược điểm của máy ảnh tele
Thu phóng 1,9x? Xin lỗi, đó vẫn là kỹ thuật số.

Nói một cách đơn giản, nếu điện thoại của chúng ta có camera zoom 2x, thì những bức ảnh chụp từ 1x đến 1.9x đều được zoom kỹ thuật số. Chỉ những ảnh 2x trở lên mới có thể sử dụng camera tele. Chà, điều này vẫn tốt, nhưng đối với những người dùng thiếu kinh nghiệm, họ sẽ tin rằng phần cứng camera tele trên điện thoại thông minh của họ rất hữu ích khi phóng to.

Nó hiếm khi hoạt động trong ánh sáng yếu

Trong hầu hết các trường hợp, cảm biến máy ảnh lớn là cảm biến máy ảnh tốt hơn. Diện tích bề mặt lớn hơn cho phép ống kính cho phép nhiều ánh sáng hơn và tạo ra hình ảnh tốt hơn, chi tiết hơn với ít nhiễu hơn.

Máy ảnh tele trên điện thoại thông minh thường sử dụng cảm biến hình ảnh nhỏ hơn, có nghĩa là chúng thu được ít ánh sáng hơn và dễ bị nhiễu kỹ thuật số hơn. Máy ảnh tele chỉ đạt được độ phóng đại cần thiết cho thiết kế ống kính để mô-đun không lộ ra quá nhiều (giống như P30 Pro đã phải chuyển sang mô-đun hình vuông). Do đó, máy ảnh tele hiếm khi được sử dụng trong điều kiện ánh sáng yếu. Nếu phần mềm camera của điện thoại thông minh phát hiện điều kiện ánh sáng không đủ, nó sẽ không sử dụng camera tele ngay lập tức để thu phóng. Công tắc máy ảnh tele tại thời điểm đó sẽ là chế độ zoom kỹ thuật số với máy ảnh chính và chúng tôi không nhận thấy sự “thay đổi vai trò” này cho đến khi chúng tôi lấy nét vào hình ảnh hoàn chỉnh do ảnh bị mờ. .

Nhược điểm của máy ảnh tele
Đây là bức ảnh zoom 2x được chụp bằng Galaxy S10. Vì thiếu ánh sáng, điện thoại đã chuyển sang chế độ zoom kỹ thuật số bằng camera lớn thay vì ống kính tele. Đó là lý do tại sao các chi tiết có vẻ ảm đạm.

Không thể tập trung chặt chẽ

Nếu bạn sử dụng iPhone 7 Plus và chụp ảnh giọt nước trên cánh hoa, bạn sẽ hiểu điều này. Máy ảnh tele sẽ không thể chụp các vật thể ở xa dù chỉ 1X.

Nhược điểm của máy ảnh tele
Bạn không thể tiếp cận đối tượng bằng camera điện thoại.

Trong khi máy ảnh tiêu chuẩn của điện thoại thông minh có thể lấy nét ở vật nào đó gần 7cm, máy ảnh tele trên tất cả điện thoại thông minh cần phải đặt cách xa chủ thể ít nhất 30cm để lấy nét. Nếu bạn chụp cận cảnh và thu phóng, điện thoại của bạn sẽ chỉ được thu phóng kỹ thuật số bằng camera chính thay vì sử dụng camera điện thoại. Một lần nữa, bạn lại bị camera điện thoại “lừa”.

Máy ảnh tele là một “tài sản quốc gia”

Sau những tệ nạn của camera tele, chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích và ưu điểm mà camera tele mang lại cho người dùng. Mục đích của nhiệm vụ không gì khác ngoài việc chỉ ra những điểm yếu trong camera tele trên điện thoại. Có thể những chia sẻ trên sẽ không khiến bạn trở thành một người chụp ảnh trên smartphone tốt hơn, nhưng bạn chắc chắn sẽ là một người dùng rất thông minh và “thông minh”.

Cuối cùng, rất tốt nếu có thêm máy ảnh tele, máy ảnh góc rộng và bất kỳ máy ảnh bổ sung nào. Những thiết bị này rất hiệu quả trong việc nâng cao khả năng hình ảnh của điện thoại thông minh mà không làm hỏng cấu trúc thiết bị.

Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile cập nhật hàng ngày với tin tức kỹ thuật thú vị!

Sự tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật các chương trình và ưu đãi mới nhất

Xem thêm: Nokia giá rẻ nhưng thú vị!

Hãy theo dõi kênh YouTube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những thông tin, tin tức mới nhất!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud