Cấp đông mềm là gì? Có những lợi ích gì trong bảo quản thực phẩm | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Công nghệ làm lạnh mềm là một trong những công cụ giúp các bà nội trợ chế biến nhanh các loại thực phẩm đông lạnh nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon của bạn. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu về công nghệ làm mềm trứng và lợi ích của chúng nhé!

Đầu tiênTại sao bạn nên sử dụng tủ đông mềm?

Với ngăn đá tủ lạnh thông thường, hơi lạnh của tủ lạnh thổi trực tiếp vào thực phẩm, nhỏ giọt nước từ ngoài vào trong khiến thực phẩm bị đông cứng vào bên trong, rất khó cắt, thậm chí không cắt được.

Ngoài ra, thực phẩm đông lạnh khi cần ngâm vào nước hoặc để ngoài nhiệt độ phòng, hâm nóng trong lò vi sóng …kho thực phẩm đông lạnh

Dù sử dụng phương pháp nào kem cũng mất đi rất nhiều nước và chất dinh dưỡng từ thực phẩm tiết ra. Điều này khiến thực phẩm mất đi mùi vị tự nhiên và chất dinh dưỡng bên trong thực phẩm.

Nắm bắt được nhược điểm của việc làm lạnh đông thực phẩm trong tủ lạnh thông thường, nhiều dòng sản phẩm điện lạnh mới hiện nay đã được các nhà sản xuất đưa vào công nghệ làm lạnh mềm.

capdongmem

2Công nghệ trứng mềm là gì?

Công nghệ viện trợ lương thực bảo quản trong tủ lạnh mà không bị đóng băng hoàn toàngiúp người dùng dễ dàng chế biến món ăn một cách nhanh chóng mà không cần chờ đợi thời gian đun chảy.

Thời hạn sử dụng trung bình của thực phẩm tươi sống trong tủ lạnh mềm là khoảng 7 ngày (với tủ -3 độ C), hơn 7 ngày (với tủ -7, -8, -21 độ C) hoặc Nó chỉ có thể dự trữ thức ăn trong ngày (với tủ 1 độ C) thay đổi tùy theo sản phẩm.

.

Tùy theo công nghệ làm mềm của từng loại trứng mà phương pháp đông mềm của tủ lạnh khác nhau, mang lại hiệu quả bảo quản thực phẩm khác nhau.

Chuẩn bị thức ăn nhanh chóng mà không bị chảy

Đây là một công nghệ thực sự độc đáo và phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay.

3Ưu điểm của công nghệ làm mát mềm

Để giải quyết vấn đề bảo quản thực phẩm tươi sống sử dụng trong tuần và đặc biệt là tiết kiệm thời gian chế biến, nhiều nhà sản xuất đã đưa ra thị trường các dòng máy lạnh hiện nay với công nghệ làm lạnh mềm, với các nguồn lực như:

Lợi ích của việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh mềm

Tiết kiệm thời gian xử lý

Đây được coi là ưu điểm ấn tượng đầu tiên đối với người dùng. Nếu bạn lấy thực phẩm ra khỏi tủ lạnh thông thường, sẽ mất thời gian để rã đông.

Trong khi lấy thực phẩm ra khỏi tủ lạnh mềm, bạn mang theo các loại thực phẩm như cắt, tách hoặc gấp một cách dễ dàng, thậm chí chế biến thực phẩm nhanh chóng để có được món ăn ngon. Điều đó tiết kiệm rất nhiều thời gian!

Máy phù hợp để chế biến thực phẩm từ công nghệ làm lạnh mềm

Giữ cho nó tươi

Nhiệt độ mềm của ngăn đá sẽ làm giảm hoạt động và sự phát triển của vi sinh vật có trong thực phẩm. Do đó, thức ăn không có mùi hôi và màu sắc vẫn sạch.

Đặc biệt, nhờ công nghệ này, các tế bào thực phẩm bên trong được bảo vệ tốt hơn, tránh xu hướng phá vỡ liên kết giữa các mô tế bào bên trong thực phẩm. Nhờ đó, thực phẩm được bảo quản bằng công nghệ này không bị ướt mà vẫn giữ được độ chắc và bền.

Bảo quản thực phẩm bằng lạnh mềm giữ được độ tươi và hương vị

Nói chung, công nghệ làm lạnh mềm là một công nghệ rất hữu ích trong tủ lạnh của bạn, giúp duy trì hương vị tươi ngon của sản phẩm, tiết kiệm thời gian chế biến. Phù hợp với những người bận rộn, ít thời gian hiện nay.

Mọi thắc mắc về công nghệ này các bạn comment bên dưới để được giải đáp nhé!

Xem Thêm  Tổng hợp 14 món ếch xào thơm ngon hấp dẫn đậm đà hương vị dễ làm | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud