Card màn hình onboard là gì? Có chơi được Liên Minh? | Muasalebang

Giải Trí 0 lượt xem

Trong bài viết này, FPShop xin giải thích cho các bạn hiểu Card màn hình là gì và chơi được Liên Minh Huyền Thoại? Xin vui lòng xem qua.

Card màn hình hay còn gọi là VGA card là một linh kiện chuyên xử lý hình ảnh của máy tính. Nó có nhiệm vụ xử lý tín hiệu để màn hình hiển thị hình ảnh, màu sắc, độ phân giải, độ sáng và vật thể 3D.

Nhiều máy tính và máy tính xách tay phổ biến hiện nay được trang bị một card màn hình bên trong. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu xem card màn hình trên board là gì và quan trọng hơn là nó có quản lý được cấu hình game Liên Minh Huyền Thoại hay không.

Card màn hình bên trong là gì?

Card đồ họa bên trong là gì?

Card đồ họa bên trong là gì?

Card màn hình on-board là một loại card đồ họa được tích hợp bộ xử lý CPU trung tâm trên một bo mạch máy tính lớn. Card màn hình bên trong sử dụng tài nguyên CPU và kho RAM để xử lý các đối tượng liên quan đến hình ảnh.

Có thể nói, card màn hình bên trong sử dụng tài nguyên dùng chung trên thiết bị. Do đó, chức năng của card màn hình trên máy chỉ ở mức chấp nhận được, có thể hiển thị hình ảnh và hình ảnh bình thường trên màn hình máy tính.

Xem Thêm  Batman Đại Chiến Superman phiên bản Titan | Muasalebang

Tất nhiên, ngoài card màn hình, máy tính cũng cần có phần mềm để xử lý đồ họa, trong Windows là phần mềm DirectX phổ biến. Nhưng dù thế nào đi nữa thì card màn hình bên trong cũng không thể được so sánh với card ảnh rời. Ưu điểm duy nhất của card màn hình on-board có lẽ là giá thành thường rẻ hơn card rời.

Ai nên sử dụng card màn hình nội bộ?

Card màn hình bên trong là gì?

Card màn hình bên trong là gì?

Như đã nói ở trên, card màn hình bên trong sử dụng chung tài nguyên trên máy nên hiệu suất sẽ không cao bằng card rời. Nếu bạn là người dùng thông thường, hãy sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn để làm công việc văn phòng, soạn thảo văn bản, tạo bảng tính Excel, xem phim, lướt web, chơi các trò chơi trực tuyến đơn giản hoặc làm một số công việc khác. Với một chút Photoshop, Card màn hình tích hợp hoàn toàn có thể đáp ứng được.

Tuy nhiên, nếu các tính năng công việc của bạn liên quan đến xử lý hình ảnh, xử lý hình ảnh và chỉnh sửa video thì card màn hình bên trong sẽ không đủ điều kiện. Ngược lại, nếu bạn thích chơi game có đồ họa phức tạp thì không nên dùng card màn hình gắn trong mà nên chuyển sang card khác.

Card màn hình bên trong thường rẻ nhất. Trong thực tế, nó đã được đi kèm với một máy tính tại thời điểm mua hàng. Nếu máy có thẻ khác thì giá sẽ nhỉnh hơn vài triệu. Bản thân một chiếc VGA xịn mua ở các cửa hàng cũng có giá vài triệu. Đặc biệt, một số dòng cao cấp có giá lên tới 10 triệu đồng trở lên, tương đương một chiếc máy tính xách tay!

Giới thiệu một số dòng thẻ video nội bộ

Như mình đã nói ở trên, card màn hình bên trong sẽ đi kèm với CPU của máy. Do đó, cấu hình card màn hình trên bo mạch phụ thuộc vào các thông số, đường truyền và đầu ra của bộ xử lý này. Dưới đây mình sẽ giới thiệu các loại card màn hình phổ biến nhất hiện nay.

Xem Thêm  Những điểm vui chơi tại Hà Nội vào dịp Tết 2020 | Muasalebang

Dòng CPU Broadwell sẽ đi kèm với các card màn hình sau:

– Đồ họa HD

– Đồ họa HD 5300

– Đồ họa HD 5500

– Đồ họa HD 5600

– Đồ họa HD 6000

– Đồ họa Iris 6100

– Đồ họa Iris Pro 6200

Dòng CPU Skylake sẽ đi kèm với các card màn hình sau:

– Đồ họa HD 510

– Đồ họa HD 515

– Đồ họa HD 520

– Đồ họa HD 530

– Đồ họa Iris 540

– Đồ họa Iris 550

– Đồ họa Iris Pro 580

Dòng CPU Kaby Lake sẽ đi kèm với các card màn hình sau:

– Đồ họa HD 610

– Đồ họa HD 615

– Đồ họa HD 620

– Đồ họa HD 630

– Đồ họa Iris Plus 640

– Đồ họa Iris Plus 650

– Đồ họa Iris Pro 580

Trong các dòng card màn hình hiện nay thuộc dòng chip CPU Skylake và Kaby Lake có khả năng xử lý và chỉnh sửa hình ảnh cơ bản. Người dùng đã có thể chơi game 3D mượt mà trên các thiết bị được trang bị loại CPU này, cũng như cung cấp các bộ phim và công việc thiết kế rõ ràng một cách ổn định.

Xem thêm: Tổng hợp những máy tính bảng chạy Windows 10 tốt nhất hiện nay

Vậy card màn hình gắn trong có chơi được Liên Minh Huyền Thoại không?

Card màn hình trong video có thể chơi trong Liên minh không?

Card màn hình trong video có thể chơi trong Liên minh không?

Để trả lời câu hỏi này, họ sẽ cần hiểu yêu cầu cấu hình hệ thống của game Liên Minh Huyền Thoại.

– Bộ xử lý: Bộ xử lý lõi kép 2,4 GHz hoặc Bộ xử lý 3 GHz

– RAM: RAM 4 GB (hoặc 2 GB)
– Ổ cứng trống tối thiểu: 12 GB
– Card màn hình: DirectX 9.0c trở lên
– Thẻ ảnh: Nvidia GeForce 8800 / AMD Radeon HD 5670 hoặc các thẻ tương đương (512 MB)

Hãy chú ý đến yêu cầu card đồ họa của game Liên Minh Huyền Thoại. Cụ thể, game yêu cầu cấu hình máy phải có card màn hình Nvidia GeForce 8800 / AMD Radeon HD 5670 hoặc card onboard tương đương.

Xem Thêm  Phim Thế giới hôn nhân thiết lập lịch sử rating cao nhất Hàn Quốc | Muasalebang

Nếu bạn chuyển đổi các thông số hiệu năng của Nvidia GeForce 8800 sang card màn hình on-board, nó sẽ tương thích với dòng Intel HD Graphics 4600. Card màn hình onboard HD Graphics 4600 được tích hợp vào dòng xử lý Haswell Core. Hệ thống 4.

Do đó, nếu máy tính xách tay của bạn được trang bị CPU Haswell, nó sẽ có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại. Đôi khi trong khi chơi bạn sẽ gặp phải một tình huống căng thẳng. Do đó, bạn nên sử dụng máy có CPU Core i từ Broadwell (thế hệ thứ 5) trở lên. Bạn cũng không nên lo lắng vì hầu hết máy tính xách tay mua trong vòng 1 năm trở lại đây đều được gắn dòng chip này (hoặc cao hơn tùy từng dòng).

Bạn có thể xem qua link sau để chọn máy tính xách tay chơi được cài Liên minh lớn: Mua máy tính xách tay tại FPShop

DominV

Các câu hỏi thường gặp

❓ Card màn hình trên bảng là gì?

Một loại card đồ họa được tích hợp với CPU xử lý ở giữa một bo mạch máy tính lớn. Card màn hình bên trong sử dụng tài nguyên CPU và kho RAM để xử lý các mục liên quan đến hình ảnh

🧑🏼‍🤝‍🧑🏻 Ai nên sử dụng card màn hình trên bo mạch?

Người dùng phổ thông, sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn cho công việc văn phòng, soạn thảo văn bản, tạo bảng tính Excel, xem phim, duyệt web, chơi game online đơn giản …

🗃️ Có những loại card màn hình nào?

Dòng CPU Broadwell sẽ đi kèm với các card màn hình sau:

 • Đồ họa HD
 • Đồ họa HD 5300
 • Đồ họa HD 5500
 • Đồ họa HD 5600
 • Đồ họa HD 6000
 • Đồ họa Iris 6100
 • Đồ họa Iris Pro 6200

Dòng CPU Skylake sẽ đi kèm với các card màn hình sau:

 • Đồ họa HD 510
 • Đồ họa HD 515
 • Đồ họa HD 520
 • Đồ họa HD 530
 • Đồ họa Iris 540
 • Đồ họa Iris 550
 • Đồ họa Iris Pro 580

Dòng CPU Kaby Lake sẽ đi kèm với các card màn hình sau:

 • Đồ họa HD 610
 • Đồ họa HD 615
 • Đồ họa HD 620
 • Đồ họa HD 630
 • Đồ họa Iris Plus 640
 • Đồ họa Iris Plus 650
 • Đồ họa Iris Pro 580

🎮 Card màn hình nào trên bo mạch có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại?

Trò chơi yêu cầu cài đặt thiết bị mà bạn phải có một card màn hình rời Nvidia GeForce 8800 / AMD Radeon HD 5670 hoặc một thẻ bên trong bảng tương đương (Đồ họa Intel HD dòng 4600)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud