Cấu Tạo Tủ Lạnh Gồm Những Bộ Phận Gì, Hoạt Động Thế Nào? | Muasalebang

Tủ Lạnh 0 lượt xem

Các thành phần của tủ lạnh là gì?

Cấu tạo của tủ lạnh kết hợp giữa khung của tủ lạnh và hệ thống làm lạnh

Cấu tạo của tủ lạnh kết hợp giữa khung của tủ lạnh và hệ thống làm lạnh

Nó có thể được tách ra cấu trúc tủ lạnh thành hai thành phần chính là khung tủ lạnh và hệ thống tủ lạnh. Hai phần này được ghép lại với nhau giúp tiết kiệm được nhiều diện tích và mỹ quan. Sau đây là phân tích chi tiết về vị trí và chức năng. linh kiện tủ lạnh:

1. Khung của tủ lạnh

Khung tủ lạnh bao gồm tất cả các bộ phận và chi tiết của tủ lạnh về tình trạng chung mà chúng ta nhìn thấy như khung, cửa và các bộ phận của tủ lạnh. Khung tủ lạnh đóng vai trò chủ đạo trong việc làm lạnh và bảo quản thực phẩm cũng như bao bọc các bộ phận, thiết bị của hệ thống lạnh.

2. Hệ thống làm mát

Hệ thống tủ lạnh đóng một vai trò quan trọng trong cấu tạo của tủ lạnh

Hệ thống tủ lạnh đóng một vai trò quan trọng trong cấu tạo của tủ lạnh

Hệ thống lạnh đóng vai trò quan trọng cấu trúc tủ lạnh. Dựa theo sơ đồ của một hệ thống tủ lạnh cụ thểhệ thống lạnh bao gồm các bộ phận như dàn bay hơi, máy nén, quạt dàn lạnh, dàn xả đá, dàn nóng, quạt dàn nóng, van tiết lưu, hệ thống mạch điều khiển, ống dẫn gas, v.v.

– Dàn lạnh (dàn bay hơi): Đây là bộ phận tạo khí mát, được lắp đặt bên trong tủ lạnh. Chức năng chính của dàn lạnh là hấp thụ nhiệt bên trong tủ để đưa ra ngoài qua tủ lạnh (gas) và thoát nhiệt ra môi trường trên dàn lạnh bên ngoài. Dàn lạnh cấu tạo bằng các ống đồng dẫn gas lạnh qua sự liên kết giữa các cánh của dàn nhôm tản nhiệt với mật độ dày giúp hấp thụ nhiệt tốt hơn.

– Người theo dõi đơn vị nhà: Ku cấu trúc tủ lạnh, quạt dàn lạnh có tác dụng thông gió dàn lạnh mạnh mẽ giúp hấp thụ nhiệt của dàn lạnh hiệu quả, đồng thời đưa hơi lạnh đến khắp các bộ phận của tủ lạnh. Quạt dàn lạnh yêu cầu hoạt động liên tục với máy nén trong quá trình làm lạnh.

Xem Thêm  Thiết bị bảo vệ tủ lạnh cần thiết không?【Mua loại nào tốt 】 | Muasalebang

– Máy nén tủ lạnh (hay còn gọi là block): Trong quá trình hoạt động của hệ thống tủ lạnh, máy nén sẽ nén khí của tủ lạnh để tạo ra áp suất và nhiệt độ cao rồi quay liên tục từ dàn ngoài vào dàn trong và ngược lại. Cấu tạo máy nén tủ lạnh Về cơ bản, nó bao gồm một piston và một hệ thống xi lanh cùng các bộ phận khác để hút, nén và đẩy khí. Khu vực lắp đặt máy nén thường nằm ở phía dưới cùng của tủ lạnh.

– Bộ phận bên ngoài (bình ngưng): Ku cấu trúc tủ lạnh, đây là sự chuyển đổi nhiệt độ giữa bộ làm mát (gas lạnh) và hệ thống làm mát (nước hoặc không khí). Chức năng chính của dàn ngoài là tản nhiệt lượng ngưng tụ ra môi trường. Nó thường được làm bằng các vật liệu như đồng, sắt và có bộ phận tản nhiệt. Đầu vào của bộ phận bên ngoài sẽ được kết nối với đầu phun của máy nén và đầu ra sẽ được kết nối với máy lọc và kết nối với ống mao dẫn.

– Người theo dõi đơn vị bên ngoài: Để giúp dàn nóng hấp thụ nhiệt tốt hơn từ bên ngoài, nhiều tủ lạnh hơn, bao gồm cấu trúc tủ lạnh nhỏ Tất cả đều sử dụng một quạt bên ngoài. Đặc biệt, tất cả các tủ lạnh có tích hợp dàn lạnh bên ngoài đều nằm ở khu vực phía sau phía dưới được sử dụng bởi quạt dàn lạnh. Do đó, nếu sử dụng tủ lạnh sau một thời gian dài, bạn cần kiểm tra bộ phận quạt bên ngoài và lau sạch bụi bẩn trong đó để luôn đảm bảo tủ lạnh hoạt động tốt.

– Van tiết lưu tủ lạnh: Nó là phần quan trọng nhất của cấu trúc tủ lạnh. Van tiết lưu dùng để chuyển khí từ hơi lỏng sang trạng thái khí. Để sự biến đổi này diễn ra, nhiệt sẽ cần được hấp thụ vào môi trường. Do đó, khí sau van tiết lưu trong buồng gas sẽ có nhiệt độ rất lạnh và được dẫn đến một bộ phận bên trong để giữ nhiệt trong buồng tủ lạnh. Sau đó nhiệt sẽ được dàn nóng tỏa ra khu vực xung quanh.

Xem Thêm  Top 5 tủ lạnh hãng nào tốt chất lượng & tiết kiệm điện nhất | Muasalebang

– Chu kỳ kiểm soát: Đây là bộ não của hệ thống tủ lạnh và là bộ phận trung tâm của hệ thống cấu trúc tủ lạnh. Có nhiệm vụ kiểm soát hoạt động của tất cả các bộ phận trong quá trình vận hành điện lạnh. Mỗi sản phẩm khác nhau, mỗi dòng sản phẩm khác nhau thì sẽ có những loại mạch điều khiển khác nhau.

– Bộ xả đá: Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy tảng băng tuyệt vời trong ngăn đá của tủ lạnh. Tình trạng này sẽ cản trở khả năng thu nhiệt của dàn lạnh. Để khắc phục, hệ thống tủ lạnh sẽ có nhiệt độ nóng chảy xen kẽ với quá trình làm lạnh. Bộ xả đá bao gồm 1 nhiệt điện trở, 1 đồng hồ hẹn giờ và 1 rơ le nhiệt. Khi bạn đọc về cấu trúc tủ lạnhbạn nên hết sức cẩn thận với bộ phận này, vì đây thường là nguyên nhân gây ra nhiều sự cố về điện lạnh.

– Đường ống dẫn khí đốt: Đường ống dẫn lạnh có thể được ví như mạch máu trong cơ thể con người. Chức năng chính là chạy gas trong các bộ phận của hệ thống lạnh. Ống dẫn gas thường được làm bằng chất liệu đồng với ưu điểm là mềm, dễ dẫn nhiệt, chống va đập, không bị oxy hóa và độ bền cao, khó rò rỉ gas. Nó phụ thuộc vào cấu trúc tủ lạnh biến tần nó tốt quạt xây dựng tủ lạnh mà kích thước của ống dây đồng sẽ khác nhau.

Tìm hiểu về thiết kế của tủ lạnh giúp bạn biết cách sử dụng hợp lý

Tìm hiểu về thiết kế của tủ lạnh giúp bạn biết cách sử dụng hợp lý

Trên đây là phân tích cơ bản về cấu trúc tủ lạnhtại đây bạn có thể đoán được vị trí của các bộ phận, ghi lại nguyên nhân và kiểm tra những hỏng hóc trong quá trình sử dụng tủ lạnh.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách, tiết kiệm điện

Xem Thêm  Người phụ nữ nội trợ đảm đang luôn trữ 5 món ăn vặt này trong tủ lạnh | Muasalebang

Tìm hiểu về cấu trúc tủ lạnh, chức năng và vị trí của các bộ phận bên trong sẽ giúp bạn sử dụng tủ lạnh một cách hiệu quả. Dưới đây là một số mẹo sử dụng tủ lạnh để tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ:

– Khi mua tủ lạnh mới, bạn nên lắp tủ lạnh cách tường ít nhất 10cm để đảm bảo không khí lưu thông tốt trong quá trình hệ thống làm lạnh hoạt động.

– Tránh cho quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh để không khí trong tủ có đủ không gian lưu thông, đồng thời tránh trường hợp hệ thống làm lạnh làm việc quá sức làm giảm tuổi thọ. Tìm hiểu thêm về tủ lạnh thực phẩm ngay tại đây!

– Giảm mở cửa tủ lạnh nhiều lần liên tục và mở lâu hơn để không bị thất thoát quá nhiều hơi lạnh sẽ tốn nhiều năng lượng làm lạnh hơn. Nếu không, không nên cho thức ăn nóng vào tủ lạnh, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người làm mát.

– Thỉnh thoảng hai tuần một lần hoặc ít nhất một tháng một lần, bạn nên dọn dẹp và vệ sinh tủ lạnh để giảm bớt vi trùng có thể lây lan và phát triển.

– Kiểm tra thường xuyên cấu trúc tủ lạnh, đặc biệt là khung như cánh tủ để xem gioăng tủ lạnh có bị rách, bị dập không. Chú ý đến tiếng kêu và tiếng kêu của tủ lạnh khi hoạt động để phát hiện ra những hư hỏng, sự cố.

Hi vọng bài viết về cấu tạo tủ lạnh và hướng dẫn sử dụng tủ lạnh cụ thể để tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh trên đây của Nguyễn Kim có thể mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Hiểu được cấu tạo của tủ lạnh sẽ giúp bạn có cách khắc phục nhanh chóng

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về thiết kế tủ lạnh hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc trung tâm mua sắm Nguyễn Kim gần nhất để được hỗ trợ.Hoàn thành

Hiểu được cấu tạo của tủ lạnh sẽ giúp bạn chẩn đoán và xử lý nhanh chóng các sự cố thương tích thường gặp. Hãy truy cập vào trang web Nguyễn Kim và Blog Nguyễn Kim để biết thêm thông tin và các chương trình giảm giá hấp dẫn ngay bây giờ!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud