Chất liệu dạ quang trên đồng hồ là gì? Nguồn gốc từ đâu? | Muasalebang


Đồng hồ có vật sáng giúp bạn dễ dàng xem giờ trong bóng tối. Vậy vật liệu nhẹ là gì? Bạn đến từ đâu? Bạn cùng Điện máy XANH tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiên Điểm sáng nhất trên đồng hồ là gì?

Dạ quang là một hợp chất hóa học phát ra ánh sáng nhưng Không cần điện. Ánh sáng từ dạ quang là ánh sáng lạnh không có nhiệt.

Dạ quang xuyên sáng sự hấp thụ ánh sáng bên ngoài hay ánh sáng nhờ các phản ứng hóa học bên trong.

Nó đang ở trên đồng hồ

Ánh sáng từ ý chí sẽ tỏa sáng giảm dần theo thời gianđể ánh sáng có thể sáng trở lại bật đèn không có hoặc duy trì các phản ứng hóa học để tiếp tục.

Vật liệu chiếu sáng được sử dụng trong đồng hồ bên trong Sơn hoặc trong ống nhỏ. Trong ánh sáng tự nhiên, bạn sẽ thấy những ánh sáng ở đó dải màuthường là tay đóng màu trắng, mặt số, vòng ngoài đồng hồ, … những dây màu này Trong bóng tối sẽ có ánh sáng giúp bạn dễ dàng theo dõi thời gian. Màu ánh sáng khi bạn phát sáng sẽ tùy thuộc vào nhà sản xuất.

Xem Thêm  [Review] Nacurgo Gel Trị Mụn, Trị Thâm Sẹo Có Tốt Không? | Muasalebang

Nó tỏa sáng bình thường ngay cả trong bóng tối

Đèn trên đồng hồ Một yêu cầu rất quan trọngđặc biệt là đồng hồ lặn, đồng hồ quân đội, đồng hồ thể thao, … giúp người dùng tiết kiệm thời gian và lao động chân tay khi chỉ cần nhìn bạn có thể xem giờ mà không cần nhấn nút bật đèn nền.

Các nhà sản xuất luôn tìm cách phát triển các tác nhân ánh sáng theo các điều khoản của họ an toàn, rất đẹprất sớm điều đó là có thể.

2 Kết hợp tươi sáng hiện đại

Sự kết hợp sáng đầu tiên được sử dụng cho đồng hồ là ánh sáng phóng xạnhưng vì bản chất độc hại của nó nó nguy hiểm bởi vì người dùng phải cấm. Hiện tại có hai chất liệu phát quang được sử dụng trong đồng hồ: Triti và phốt pho.

1. Tritium

Triti là một hợp chất Một đồng vị phóng xạ của nguyên tử hydrođược sử dụng từ năm 1968 như một chất thay thế cho radium bị cấm, tritium an toàn hơn radium.

Tritium được sử dụng trên đồng hồ như sau: Phốt pho và tritium Được rồi pha trộn và thanh hình ống. Phản ứng hóa học giữa hai hợp chất này tạo ra ánh sáng giúp các kim loại sáng lên.

Ống đèn tritium

Tritium có một khoảng thời gian rất dài của ánh sáng liên tục, Trung bình 12 năm, đôi khi lên đến 25 năm tùy thuộc vào kiến ​​thức của nhà sản xuất. Ánh sáng từ triti là tốt nhất nhiều màu đẹp Dựa trên giá trị bên ngoài của thanh số và tần suất nó được sử dụng đồng hồ lặn, đồng hồ quân sự,… xem cần thiết để ở trong bóng tối trong một thời gian dài.

Xem Thêm  Top 6 Kem dưỡng ẩm giá học sinh tốt, chất lượng nên mua nhất | Muasalebang

Ứng dụng đồng hồ tritium

2. Ánh sáng photpho

Nếu bạn đã biết hiện tượng photpho bị oxi hóa tạo ra ánh sáng gọi là hiện tượng lân quang thì hiện tượng lân quang cũng vậy. Thuật ngữ “phốt pho” đề cập đến thứ gì đó tỏa sáng trong bóng tối không cháy.

Bột phốt pho

Phốt pho thường được sử dụng trong đồng hồ không ở trong bóng tối liên tục vì cần phải phát quang phải được “sạc” dưới ánh sáng đặc để bạn có thể giữ được ánh sáng.

Mặc dù chu kỳ ánh sáng không dài như triti, nhưng sự phát lân quang cung cấp Ánh sáng đặc, an toàn cho người sử dụng và không gây ô nhiễm môi trường.

Tùy thuộc vào loại màu và số lượng lớp phủ phosphor trên đồng hồ mà ánh sáng phát ra sẽ khác nhau.

Ứng dụng photpho trên đồng hồ

Công thức lân quang điển hình:

Hóa chất kim loại dẻo hoặc đất bất thường + chất hoạt tính từ chất nền.

Ở đâu:

Chất nền có thể là oxit, sunfua, selen, kẽm silicat, cadimi, mangan, nhôm, silic hoặc kim loại đất hiếm.

– Hoạt chất có thể là kim loại như đồng, bạc, nhôm, kẽm giúp kéo dài thời gian sáng bóng.

Hai sự kết hợp phổ biến nhất của đồng hồ ánh sáng là Stronti Aluminat (SrAl2O4) và kẽm sulfua (ZnS).

Phốt pho phổ biến nhất trong đồng hồ ngày nay SuperLumiNova, LumiBrite, Nautilite, NoctiLumina. Những phốt pho này có công thức giống như Stronti Aluminate + là một hợp chất kim loại được cấu tạo từ chất nền là sulfua.

Xem Thêm  NanoCell Là Gì? Bạn Đã Hiểu Rõ Về Công Nghệ Màn Hình Này Của LG Chưa? | Muasalebang

SuperLumiNova

Đây là một hợp chất phát quang được phát triển bởi công ty Nemoto (Nhật Bản) vào năm 1993. Ánh sáng của nó mạnh đến mức nó chỉ cần hấp thụ ánh sáng (tự nhiên và tổng hợp) để sạc lại năng lượng và có một không gian lưu trữ vô tận.

siêu đèn

LumiBrite

Kết hợp LumiBrite là phốt pho độc quyền của Seiko, Nhật Bản. Món đồ này chỉ cần sạc trong 10 phút dưới ánh sáng mạnh, thời gian sáng từ 3 – 5 giờ, LimiBrite còn có khả năng lưu trữ năng lượng không giới hạn.

LumiBrite Seiko

Bài viết trên đây giới thiệu đến các bạn những nét sơ lược về vật phát sáng trong đồng hồ, hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chiếc đồng hồ của mình!

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud