Chế độ Máy bay là gì? Nó có tác dụng gì và nên sử dụng khi nào? | Muasalebang

Máy móc 0 lượt xem

Điện thoại thông minh, máy tính bảng và nhiều thiết bị di động khác đi kèm với một cài đặt được gọi là Chế độ trên máy bay hoặc đôi khi là Chế độ trên máy bay. Được thiết kế để tắt tất cả các kết nối Bluetooth, Wi-Fi, điện thoại di động và dữ liệu trên thiết bị di động của bạn. Điều này có thể giúp các hãng hàng không thương mại không tìm thấy thiết bị di động ở chế độ này. Nếu bạn đã từng đặt điện thoại thông minh của mình gần loa và nghe thấy tiếng nổ lớn hoặc tiếng ồn bất thường khác, bạn sẽ hiểu tại sao Chế độ trên máy bay tồn tại.

Chế độ máy bay

FPT Store đã có nhiều bài hướng dẫn cách bật Chế độ trên máy bay trên cả điện thoại Android và iPhone. Nhìn chung, việc kích hoạt chế độ này rất dễ dàng vì bạn chỉ cần tìm biểu tượng có hình chiếc máy bay trong cài đặt nhanh và chạm vào đó. Bạn sẽ luôn thấy biểu tượng máy bay trong thanh thông báo ở đầu màn hình khi bạn mở Chế độ trên máy bay. Thông thường, bạn sẽ được yêu cầu mở khóa tính năng này ngay trước khi khởi hành.

Đôi khi có một chút khác biệt giữa cách các thiết bị hoạt động ở Chế độ trên máy bay. Tuy nhiên, điểm giống nhau là chế độ này sẽ luôn ngắt kết nối dữ liệu di động của bạn. Khi bạn bật Chế độ trên máy bay trên iPhone, iPad, iPod touch hoặc Apple Watch, nó cũng sẽ tắt Wi-Fi và Bluetooth.

Xem Thêm  [Review] Máy sấy quần áo mini loại nào tốt? Nên mua nhất | Muasalebang

Khi Chế độ trên máy bay được bật, bạn vẫn có thể sử dụng các ứng dụng và trò chơi khác, chụp ảnh bằng máy ảnh và phát video hoặc nhạc được lưu trong bộ nhớ trong.

Sử dụng Bluetooth và Wi-Fi

Chế độ máy bay

Vào năm 2013, Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ đã xem xét lại các hướng dẫn của mình để cho phép tăng cường sử dụng các thiết bị điện tử cá nhân. Điều này có nghĩa là bạn luôn có thể sử dụng Bluetooth tầm ngắn trên máy bay để kết nối với các thiết bị như tai nghe. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Wi-Fi trên các chuyến bay.

Bạn cũng có thể bật Bluetooth và Wi-Fi mà không cần thoát khỏi Chế độ trên máy bay. Để làm như vậy, hãy nhấn vào biểu tượng được liên kết với loại kết nối bạn cần sử dụng trong cài đặt nhanh.

Chế độ máy bay

Mỗi thiết bị có thể có một chế độ máy bay khác nhau

Tuy nhiên, các giới hạn chính xác có thể khác nhau tùy theo hãng hàng không, hãng hàng không hoặc quốc gia. Vì vậy, bạn nên hỏi trước khi mở bất kỳ kết nối nào trên máy bay.

Các cách sử dụng khác của chế độ trên máy bay

Chế độ máy bay

Bây giờ bạn đã biết Chế độ Máy bay là gì. Ngoài các chuyến bay, chế độ này có thể hữu ích trong một số trường hợp. Nếu bạn gặp sự cố khi kết nối với điện thoại và cố gắng bắt tín hiệu, đôi khi bạn nên bật và tắt Chế độ trên máy bay một lần nữa.

Xem Thêm  Review 6 máy ép chậm được ưa chuộng 2022 | Muasalebang

Nó cũng hoạt động tốt nếu bạn không muốn bị làm phiền, chẳng hạn như bật Chế độ trên máy bay trước khi đi ngủ để điện thoại không đánh thức bạn khi có tin nhắn hoặc email đến (báo thức vẫn hoạt động). Nếu bạn muốn kéo dài thời lượng pin của điện thoại, Chế độ trên máy bay cũng là một lựa chọn tốt. Bạn cũng sẽ thấy rằng điện thoại của mình đang sạc ngay khi bạn bật Chế độ trên máy bay trong khi sạc.

Một điều tuyệt vời khác về Chế độ trên máy bay là nó ngăn điện thoại của bạn phát ra bức xạ (vì nó ngăn thiết bị phát ra tín hiệu điện thoại di động).

Theo digitaltrends

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud