Chi tiết cách chặn quảng cáo từ CH Play bạn nên thử ngay | Muasalebang

Làm đẹp 0 lượt xem

Lý do nên quảng cáo Google Play

Nguyên nhân chính khiến điện thoại Android của bạn bị dính quảng cáo trên Google Play là do quá trình tìm kiếm, tải và cài đặt ứng dụng trên CH Play bị đan xen với các ứng dụng quảng cáo hoặc ứng dụng hoặc trò chơi tải về (đặc biệt).

Thông thường những quảng cáo này sẽ tự động xuất hiện khi bạn mở trò chơi hoặc ứng dụng trên điện thoại. Điều này khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Cách chặn quảng cáo trên Google Play

Trong trường hợp muốn chặn hoàn toàn quảng cáo khỏi CH Play, bạn có thể thử một trong các cách dưới đây:

Xóa trò chơi hoặc ứng dụng có quảng cáo

Rất dễ dàng nhận thấy rằng một số trò chơi hoặc ứng dụng có xu hướng hiển thị quảng cáo gây phiền nhiễu. Nếu sau khi tải xuống hoặc cài đặt một trò chơi / ứng dụng mới và điện thoại của bạn thường xuyên hiển thị các quảng cáo không mong muốn, điều đó có nghĩa là trò chơi / ứng dụng đó đang gây ra điều đó.

Xem Thêm  Viên uống đẹp da có tốt không? Top 12 loại viên uống làm đẹp da tốt nhất | Muasalebang

Chi tiết cách chặn quảng cáo CH Play bạn nên thử ngay (1)

Trong trường hợp này, giải pháp rất đơn giản, bạn chỉ cần tải trò chơi hoặc chương trình từ điện thoại của mình. Nhấn và giữ trên màn hình ứng dụng và chọn Lấy nó ra trong menu nhỏ được hiển thị. Tiếp theo nhấn nút. Lấy nó ra và để xác nhận một lần nữa, việc phát hành trò chơi / ứng dụng sẽ được thực hiện tự động trong nền.

Tắt quảng cáo được cá nhân hóa

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt> Google.

Chi tiết cách chặn quảng cáo CH Play bạn nên thử ngay (2)

Bước 2: Trên màn hình tiếp theo, hãy cuộn xuống và chọn một mục Quảng cáo.

Chi tiết cách chặn quảng cáo CH Play bạn nên thử ngay (3)

Bước 3: Nếu tùy chọn phù hợp với mặt hàng Đóng quảng cáo được cá nhân hóa màu xanh lá cây, sau đó chạm vào tùy chọn này để tắt nó. Sau đó, tùy chọn này sẽ có màu xám.

Đặt lại điện thoại về cài đặt gốc

Nếu cả hai cách trên đều không ngăn được hoàn toàn quảng cáo từ CH Play làm phiền bạn. Sau đó, cách cuối cùng để thiết lập lại điện thoại sẽ giải quyết tất cả các vấn đề bao gồm cả vấn đề quảng cáo. Tiếp tục như thế này.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt> Giới thiệu về điện thoại.

Chi tiết cách chặn quảng cáo CH Play bạn nên thử ngay (4)

Bước 2: Cuộn xuống danh sách các tùy chọn và chọn một mục Lưu và đặt lại. Sau đó chọn một mục Xóa tất cả dữ liệu (đặt lại thiết bị) xuống).

Chi tiết cách chặn quảng cáo CH Play bạn nên thử ngay (5)

Bước 3: Cuối cùng bấm nút Đặt lại điện thoạinhập mật khẩu khi được nhắc và Đặt lại điện thoại về vị trí ban đầu sẽ được thực hiện tự động.

Xem Thêm  Mụn đá là gì? Cách điều trị mụn đá hiệu quả | Muasalebang

Chi tiết cách chặn quảng cáo CH Play bạn nên thử ngay (6)

Ghi chú: Cách nhanh nhất để truy cập tùy chọn Xóa dữ liệu (đặt lại thiết bị) là trong cửa sổ ứng dụng Cài đặt, chỉ cần nhập “đặt lại điện thoại” vào thanh. Thiết lập tìm kiếm bên trên. Sau đó chọn kết quả hiển thị đầu tiên trong danh sách để truy cập nhanh vào tùy chọn Xóa tất cả dữ liệu (đặt lại thiết bị)> Đặt lại điện thoại.

Quá trình thiết lập lại trên được thực hiện trên điện thoại Xiaomi. Nhưng cách thực hiện trên các mẫu điện thoại của các hãng khác nhau sẽ khác nhau.

  • Ví dụ với điện thoại Samsung, bạn có quyền truy cập Cài đặt> Quản lý chung> Đặt lại> Đặt lại như cũ> Đặt lại.
  • Đối với điện thoại Oppo, nó sẽ là: Cài đặt> Cài đặt bổ sung> Lưu và đặt lại> Đặt lại như cũ> Xóa tất cả dữ liệu> Xóa dữ liệu.
  • Đối với điện thoại Vsmart, nó sẽ là: Cài đặt> Ứng dụng> Tùy chọn đặt lại> Xóa tất cả dữ liệu (đặt lại thiết bị)> Đặt lại điện thoại> Xóa mọi thứ.
  • Đối với điện thoại Realme, nó sẽ là:cài đặt> Cài đặt bổ sung> Lưu bản sao và đặt lại> Đặt lại như cũ.

Trong một số trường hợp bạn không muốn đặt lại như ban đầu hoặc gỡ bỏ các trò chơi, ứng dụng có chứa quảng cáo. Giải pháp đưa ra là cài đặt các ứng dụng khác có tính năng chặn quảng cáo trên Android như: AdBlock, AdBlock Plus, AdGuard …

Xem Thêm  [Review] Kem Ốc Sên Hàn Quốc có tốt không? Mua chính hãng? | Muasalebang

Trên đây là chi tiết cách chặn quảng cáo CH Play mà bạn cần lưu ý để tránh gặp phải những quảng cáo khó chịu trong quá trình sử dụng. Hãy nhanh tay lưu lại bài viết và thực hiện nếu gặp trường hợp trên và đừng quên theo dõi trang tin FPShop nhé, chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Google Play là gì? Hướng dẫn cách tải và cài đặt trên điện thoại Android

Phương pháp 1: Gỡ cài đặt trò chơi hoặc ứng dụng có quảng cáo

Nhấn xuống một ứng dụng trên màn hình, sau đó chọn Gỡ cài đặt từ menu phụ xuất hiện. Tiếp theo, nhấp lại vào nút tải xuống để xác nhận rằng việc phát hành trò chơi / ứng dụng đó sẽ được thực hiện tự động ở chế độ nền.

Phương pháp 1: Gỡ cài đặt trò chơi hoặc ứng dụng có quảng cáo

Phương pháp 2: Tắt quảng cáo được cá nhân hóa

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt> Google.

Bước 2: Trên màn hình tiếp theo, cuộn xuống và chọn Quảng cáo.

Bước 3: Nếu tùy chọn Tùy chọn cá nhân hóa bên phải Quảng cáo có màu xanh lục, thì hãy chạm vào tùy chọn này để đóng. Sau đó, tùy chọn này sẽ có màu xám.

Tùy chọn 2: Tắt quảng cáo được cá nhân hóa

Phương pháp 3: Đặt lại điện thoại về cài đặt gốc

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt> Giới thiệu về điện thoại.

Bước 2: Cuộn xuống danh sách các tùy chọn và chọn Sao lưu & Đặt lại. Sau đó chọn mục Wipe all data (reset thiết bị) bên dưới).

Bước 3: Cuối cùng nhấn nút đặt lại, nhập mật khẩu khi được nhắc và quá trình Đặt lại điện thoại về trạng thái ban đầu sẽ được thực hiện tự động.

Phương pháp 3: Đặt lại điện thoại về cài đặt gốc

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud