[CHI TIẾT] Cách Nấu Chè Bột Lọc Nhân Dừa Dai Ngọt, Giòn Béo | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách làm chè bột lọc nhân dừa công thức dừa dai, ngon, nhiều dầu và giòn mà nhiều bạn sẽ thích. Nguyên liệu gần gũi, công việc đơn giản là bạn đã có thể làm được món ngon này rồi. Cùng theo dõi bài viết để biết thông tin chi tiết nhé!

1. Hướng dẫn cách làm chè bột lọc nhân dừa.

Mời các bạn theo dõi và bắt tay vào làm món chè dừa lọc hấp dẫn ngay sau đây.

1.1. Nguyên liệu làm chè dừa lọc dừa

– Đường – 50 g

Tinh bột sắn 120 gr

– Đường 100 gr

– 1/6 thìa cà phê muối

Cách làm chè bột lọc dừa: Nguyên liệu

– 1 bó lá dứa

– 10 g dừa nạo

– Dừa khô 10 gr

– Nước cốt dừa 50 ml

– 20 gr mè nướng

1.2. Cách làm chè bột lọc nhân dừa

Bước 1: Cắt nhân dừa bánh bột lọc

– Để cắt cùi dừa dễ hơn, hãy cho dừa vào tủ lạnh tủ lạnh 12 giờ (tốt nhất để tiết kiệm thời gian bạn có thể để dừa cả đêm).

– Sau 12 giờ lấy dừa ra, dùng búa gõ vào dừa sẽ làm cho vỏ dừa từ từ nứt ra. Sau đó bạn từ từ, cẩn thận tách bỏ phần gáo dừa để có thể lấy cùi dừa ra khỏi vỏ mà không bị vỡ.

Xem Thêm  Tổng hợp những món ăn giàu canxi, dưỡng chất cho cơ thể trong mùa lạnh | Muasalebang

– Tiếp theo, bạn nạo bỏ phần cùi dừa và cắt thành những miếng vuông nhỏ khoảng 1cm.

Cách làm chè bột lọc nhân dừa: Cắt nhỏ nhân dừa

Bước 2: Trộn bột để làm bánh bột lọc nhân dừa.

– Tiếp tục hòa bột sắn dây với 100ml nước sôi cho đến khi bột chín đều, mịn.

– Tiếp theo, bạn cho bột ra bàn và trộn đều cho đến khi bột được cán thành một khối mềm mịn, không dính tay là được.

Cách làm chè bột lọc nhân dừa: Cho bột năng

Bước 3: Làm bánh bột lọc

– Sau khi nhào bột xong, bạn chia thành từng phần nhỏ hơn và cho bột vào túi ni lông buộc kín để bột không bị khô trước khi có thời gian nặn.

– Còn nữa Cách làm chè bột lọc dừa, lấy một miếng bột và cán thành hình trụ dài, cắt thành những miếng bằng nhau, vừa ăn vừa thẩm mỹ. Thực hiện luân phiên cho đến khi hết phần bột còn lại trong túi kín.

– Với những viên bột nhỏ cắt thành từng miếng đều nhau, vo tròn rồi dẹt, đặt cùi dừa vào giữa miếng bột, gấp lại và gói lại để tạo thành viên tròn đẹp mắt.

Cách làm chè bột lọc cốt dừa: bột lọc tạo hình

Bước 4: Luộc bánh bột lọc

– Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho những viên dừa đã lọc vào nồi đun cho nước sôi trở lại khoảng 10 phút thì tắt bếp.

– Sau khi tắt bếp, đậy vung thêm 10 phút để bột chín hẳn.

Cách nấu bánh bột lọc nhân dừa: Luộc bánh bột lọc

Bước 5: Làm bột trà tinh chế

Xem Thêm  Bánh pretzel là gì, mua ở đâu? Ăn bánh pretzel có tốt không? | Muasalebang

– Cho 500ml nước, 100g đường, lá dứa, 1/6 thìa muối vào nồi, đun cách thủy đến khi đường tan thì lấy bột lọc, nấu cùng.

– Khi nước đường sôi trở lại, đun thêm 5 phút để bột lọc ngấm đường rồi tắt bếp.

Đến đây là bạn đã hoàn thành công đoạn nấu chè bột lọc cốt dừa. Để thưởng thức, bạn múc chè ra bát, rắc dừa nạo, dừa nạo sợi, nước cốt dừa và vừng rang lên là đã có thể bắt đầu cảm nhận được hương vị dai dai thơm ngon của chè bột lọc.

Cách làm chè bột lọc dừa: thành phẩm

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm chè chuối nếp rang thơm ngon hấp dẫn.

1.3. Chú ý khi làm chè dừa lọc dừa nhé

– Cần đảm bảo liều lượng nguyên liệu và thực hiện theo đúng hướng dẫn.

– Nên uống một tách trà dừa đầy ắp trong ngày. Nếu vậy, bạn nên bảo quản riêng trà trong hộp kín để trong tủ lạnh từ 2-3 ngày. Khi ăn hâm nóng lại, sau đó cho nước cốt dừa, vừng rang, dừa nạo, dừa nạo sợi vào.

2. Cách làm chè bột lọc nhân đậu phộng

Ngoài cách pha chè bột lọc với nhân dừa thì nhân đậu phộng (lạc) cũng là một gợi ý không thể tuyệt vời hơn. Vui lòng tham khảo thủ tục tại đây!

2.1. Thành phần bột trà bơ đậu phộng

– 250 g bột sắn dây

– 100 g quả hạch

– 100 g đường cát

– 1 miếng gừng

Xem Thêm  Cách làm sữa yến mạch thơm ngon bổ dưỡng cho bé và cả gia đình | Muasalebang

Cách làm chè bột lọc đậu phộng: nguyên liệu

2.2. Cách làm trà bột lọc bơ đậu phộng

Bước 1: Mẹ cho đậu phộng lên bếp, rang đến khi chín vàng. Sau đó, chà xát lớp da bên ngoài và để sang một bên.

Bước 2: Trộn bột vào rây bột.

– Cho bột ra khay, tạo thành một khoảng trống ở giữa miếng bột. Tiếp theo, bạn cho nước sôi vào âu bột và nhào nhẹ cho bột thấm đều thành khối bột mềm, mịn.

– Nhào bột đến khi không dính tay. Tiếp theo, bạn chia bột thành một vài phần nhỏ rồi cán thành những viên dẹt.

Bước 3: Cho đậu đã rang vào các viên bột, cán mỏng bột rồi gấp thành từng khoanh tròn. Làm như vậy cho đến khi hết bột.

Bước 4: Bắc một nồi nước sôi lên và cho các viên bột vào nhào cho đến khi bột nổi lên trên, sôi. Sau đó bạn vớt bột ra cho vào thau nước lạnh, vớt ra để nguội.

Bước 5: Cho nước và đường, một chút muối vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Cho gừng đã băm nhỏ vào nước khuấy đều. Khi nước sôi, bạn cho các viên bột năng vào nồi chè và nêm gia vị cho vừa ăn.

Như vậy là đến đây bạn đã hoàn thành xong công thức nấu chè bột lọc nhân đậu phộng rồi. Bạn có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh tùy thích.

Cách làm chè bột lọc đậu phộng: thành phẩm

Có hướng dẫn Cách làm chè bột lọc dừa dai dai, thơm ngon kết hợp với vị béo ngậy, bóng bẩy của phần nhân dừa hấp dẫn ở trên, chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud