[CHI TIẾT] Cách Nấu Chè Đậu Ván Béo Bùi, Thơm Mát Hấp Dẫn | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Chè đậu Món ngon, bổ, giải nhiệt mùa hè hiệu quả là công thức được nhiều bạn ưa chuộng bởi cách sử dụng dễ dàng và nguyên liệu gần gũi. Tham khảo ngay cách làm món chè ngon này tại đây nhé!

1. Nguyên liệu pha trà từ đậu Hà Lan

Nguyên liệu làm chè đậu

– Đậu: 400g

– Dừa xay: 300g

– Sữa tươi không đường: 100ml

– Đường trắng: 200g

– Bột sắn dây: 50g

– Vani: 2 ống

2. Cách làm chè đậu

Bước 1: Vật liệu xây dựng

– Đậu nhặt bỏ hết những hạt hư, mốc hoặc lép. Sau đó rửa sạch với nước và ngâm đậu trong nước ấm ít nhất từ ​​3 đến 8 tiếng để đậu nở ra và mềm ra. Sau khi ngâm nước lâu, bạn dùng tay vò kỹ để vỏ đậu bong ra rồi vo sạch, vớt đậu ra để ráo nước.

Cách nấu giá đỗ: Ngâm đỗ

– Bạn cần ngâm phần dừa đã nghiền trong nước nóng khoảng 15-30 phút. Sau đó, dùng rây lọc bỏ bã, lấy phần nước cốt dừa để riêng. Dùng tay bóp phần nước cốt dừa còn lại để vắt hết nước cốt dừa.

– Bột sắn dây bạn đun sôi trong một bát nước nhỏ, sau đó khuấy đều tay cho đến khi bột tan hết, không còn dính tay rồi để riêng.

Cách làm chè giá đỗ: Rắc bột sắn dây.

Bước 2: Tiếp tục quá trình nấu ăn chè đậu, cho giá đỗ vào nồi hấp, sau đó bật bếp, để nồi hấp nhỏ lửa khoảng 30 – 40 phút cho đến khi đỗ chín hẳn. Bạn ăn thử thấy hạt đậu mềm, bùi và ngọt tự nhiên là được. Nếu thấy đậu hơi cứng mà ăn không thấy vị của thịt thì bạn nên nấu từ từ cho đến khi đậu chín. Khi đậu đã chín, vớt ra để nguội tự nhiên.

Xem Thêm  Măng chua nấu gì ngon? 10 cách chế biến các món măng chua đơn giản | Muasalebang

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đổ nước cốt dừa vào và đun sôi. Khi nước cốt dừa sôi, bạn cho 100ml sữa tươi không đường, 1 chén bột sắn dây đã đun chảy và 2 ống vani vào, khuấy đều cho đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội.

Cách làm chè đậu: Nước cốt dừa

Bước 4: Tiếp tục cho đậu vào nấu chín, bắc một nồi khác lên bếp, cho 500ml nước, 1 chén bột sắn dây đã đun chảy và 200g đường trắng vào đun sôi. Tiếp tục đảo đều tay cho đến khi đường tan hết thì cho đậu Hà Lan vào nấu cùng. Khi chè sánh lại, đặc và sôi trở lại thì tắt bếp.

Cách làm chè đậu: Cách làm chè

Vậy là bạn đã hoàn thành xong công thức nấu chè đậu Hà Lan thơm ngon rồi. Để thưởng thức, múc chè ra cốc, cho 1 thìa nước cốt dừa lên trên là có thể cảm nhận được vị béo ngậy của thành phẩm.

Thành phẩm chè đậu xanh

Xem thêm: Tổng hợp 5 cách nấu chè củ sen thơm ngon, thanh mát, bổ dưỡng

3. Một số lưu ý trong cách nấu và bảo quản chè đậu Hà Lan

Để nấu canh đậu ngon, bạn nên chọn những hạt đậu căng tròn, bóng, đều màu sáng, tránh những hạt đậu sậm màu hoặc lép. Bạn nên mua đậu ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo đậu tươi, ngon và không pha chất bảo quản.

Cách làm chè đậu ngự: lưu ý

– Tùy theo khẩu vị của mọi người trong gia đình mà cho lượng đường vào nấu chè sao cho phù hợp. Nếu bạn thích ăn mát thì cho ít đường, muốn chè có màu đẹp thì nên cho nhiều đường hơn.

Xem Thêm  Cá tra, cá basa là cá gì? Cách phân biệt cá tra và cá basa | Muasalebang

– Nếu chưa ăn ngay, bạn cho quả dâu đã chín vào bát có nắp đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. tủ lạnh có thể kéo dài 2-3 ngày.

Bằng cách nấu ăn chè đậu món ngon, bổ dưỡng, giải nhiệt mùa hè hiệu quả trên đây chúc các bạn bắt đầu thành công và ngon miệng.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud