[CHI TIẾT] Cách Nấu Chè Hoa Cau Thanh Mát, Đậm Đà | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách làm trà hoa cau Hương vị truyền thống thanh mát, đậm đà là công thức được nhiều người yêu thích. Tham khảo ngay cách làm món chè ngon này tại đây nhé!

1. Nguyên liệu làm chè hoa cau thanh mát

Cách làm chè hoa cau: Nguyên liệu

– Đậu xanh khô, 300g vỏ.

– 200g đường trắng

– Bột sắn dây: 150g

Nước: 540ml

– Bột vani: 2 ống

– Muối: 1/2 thìa cà phê

– Nước cốt dừa (nhiều hay ít tùy khẩu vị)

2. Cách làm chè hoa cau thanh mát, đậm đà

Bước 1: Sơ chế đậu xanh

Cách nấu chè hoa cau: Sơ chế đậu nguyên hạt.

– Đậu xanh gọt vỏ rửa sạch, ngâm nước (ít nhất ba tiếng để đậu mềm).

– Nếu có thể, bạn nên ngâm đậu qua đêm để đậu xanh nở đều, khi nấu nở xốp và mềm.

Bước 2: Vớt đậu xanh ra bát, thêm 1/2 thìa muối, trộn đều rồi hấp hoặc nấu, đậu xanh nở ra, hạt mềm và không bị nát.

Cách làm chè hoa cau đậu xanh

Bước 3: Làm chè hoa cau

– Rắc 150g bột sắn dây và 150ml nước lạnh (lưu ý pha nước lạnh trước để bột sắn dây không bị xẹp).

– Cho một lít nước vào nồi đun sôi, sau đó cho 200g đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

– Bột sắn dây sau khi trộn bạn để 2 phút rồi đổ từ từ nước đường vào (nhớ đổ từ từ để bột sắn dây không bị lăn), khi đổ vào nồi nhớ bọc lại. Bột sắn dây hòa tan đều với nước có đường.

Xem Thêm  100g mực bao nhiêu calo? Ăn mực có tốt không và những lưu ý khi ăn mực | Muasalebang

– Khi bột sắn dây chuyển sang màu trong và mịn nghĩa là bột đã chín thì bạn cho đậu xanh vào nồi, thêm 2 ống vani vào đun thêm 1 lúc thì tắt bếp.

Cách pha trà hoa cau: Pha trà

Vì vậy, đây bạn đi cách làm trà hoa cau đã sẵn sàng. Để thưởng thức, bạn chỉ cần gắp một chén hoa cau vàng thơm còn nghi ngút khói, rưới thêm một chút nước cốt dừa (nhiều hay ít tùy sở thích) là có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm và ngậy của mình. mùi thơm. vele.

Chè có độ sánh vừa đủ sẽ làm cho những hạt đậu xanh khô tạo thành những chấm vàng đẹp mắt, giống như những bông hoa cau rơi trên mặt nước trong. Bạn cũng có thể đợi chè nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh. tủ lạnh ăn chậm.

Cách pha trà hoa cau: thành phẩm

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu súp bí đỏ nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy

3. Một số lưu ý khi pha trà hoa cau

– Cách chọn mua đậu xanh còn nguyên vỏ.

+ Đậu xanh bạn nên chọn mua những hạt vàng đều, kích thước hạn chế, không bị mốc, không có mùi hôi, đậu bóng đẹp.

+ Không nên chọn mua những hạt quá nhỏ, vừa, màu vàng nhạt, mốc xám, mùi khai. Vì những hạt này có thể để lâu và quá trình chế biến sẽ không ngon.

Cách pha trà hoa cau: lưu ý

– Để món chè hoa cau được thơm, người ta thường đổ hoa bưởi vào bát chè.

Xem Thêm  Cách chọn nồi inox không độc hại | Muasalebang

– Vị thanh mát của món chè giản dị này thích hợp nhất là ăn với xôi gấc, xôi đậu xanh.

– Cách tiết kiệm trà hoa cau:

+ Nếu nấu quá nhừ và không ăn hết thì không nên cho nước cốt dừa vào nồi chè. Bạn nên lấy chè ra khỏi hộp định ăn, cho nước cốt dừa vào để tránh lãng phí chè.

+ Không dùng thìa để múc trong nồi sẽ làm chè bị khê. Sử dụng một thìa sạch riêng biệt.

+ Để bảo quản chè hoa cau nước cốt dừa ăn được, nếu nấu quá nhiều cho vào tủ lạnh chỉ bảo quản được 1-2 ngày.

Với cách làm trà hoa cau Món ăn thanh mát, mang đậm hương vị Hà Nội trên đây, chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud