Chi Tiết Cách Tính Công Suất Điều Hòa Theo M3 Phù Hợp, Chính Xác | Muasalebang

Máy Lạnh 0 lượt xem

Cách tính khối lượng máy lạnh theo m3 là một trong những thông tin được nhiều người dùng quan tâm khi lựa chọn sản phẩm. Việc lựa chọn máy lạnh theo thể tích phòng phù hợp giúp máy hoạt động ổn định, lâu dài và hiệu quả. Nếu bạn chuẩn bị mua sản phẩm này, đừng bỏ lỡ những bài viết tiếp theo nhé!

1. Cách tính thể tích máy lạnh trên một m3 (thể tích) phòng

Cách tính khối lượng máy lạnh theo m3

– Ưu điểm của phương pháp thể tích là sẽ cho độ chính xác cao hơn so với các phép tính toán. Nó nên được sử dụng để tính toán khối lượng máy lạnh Cách này dành cho những ngôi nhà có trần cao, các phòng từ trên xuống thấp …

Công suất yêu cầu của phòng = Công suất của phòng * 200 BTU (tương đương 200 BTU / m3)

Công suất phòng = diện tích phòng x chiều cao

– Trong đó BTU là đơn vị nhiệt của Anh, được sử dụng để đo thể tích của thiết bị sưởi ấm hoặc làm mát, có thể quy đổi thành 9.000 BTU = 1 HP (1 ngựa).

Xem Thêm  Cách Khắc Phục Lỗi Điều Hòa Bật Tắt Liên Tục | Muasalebang

– Ví dụ: Phòng có dung tích 50 m3 thì tính: 50 m3 x 200 BTU = 10.000 BTU => nên chọn máy lạnh có công suất 1.5 HP hoặc Máy điều hòa không khí 12000 BTU làm mát đầy đủ.

2. Các cách tính công suất máy lạnh khác

Ở ngoài cách tính khối lượng máy lạnh theo m3bạn có thể tham khảo cách tính khối lượng điều hòa theo vị trí hoặc điều kiện bên ngoài sau đây.

2.1 Cách tính công suất điều hòa trên khu vực

Cách tính khối lượng máy lạnh cho mỗi vị trí

– Cách tính khối lượng điều hòa theo diện tích phòng làm việc trong phòng tiêu chuẩn có mái tiêu chuẩn từ 3m trở xuống (chiều cao trung bình của các phòng tại Việt Nam) như sau:

Công suất phòng yêu cầu = Diện tích phòng * 600 BTU (tương đương 600 BTU / m2)

– Ví dụ: Căn phòng có diện tích 15 m2 tính: 15 m2 x 600 BTU = 9.000 BTU thì chọn Máy điều hòa không khí 9000 BTU tương đương với máy lạnh 1 HP.

2.2. Tính toán sức mạnh theo điều kiện bên ngoài

– Tất cả các phương pháp tính toán trên đều để lại các tính năng bên ngoài để đơn giản hóa và cung cấp độ chính xác có thể chấp nhận được và có liên quan. Tuy nhiên, nếu còn một số hạn chế nhất định, bạn cũng có thể tính công suất điều hòa chi tiết ở điều kiện bên ngoài theo công thức dưới đây:

Xem Thêm  Những tiêu chuẩn ống đồng cho máy lạnh mà bạn cần biết | Muasalebang

Công suất = thể tích phòng x chênh lệch nhiệt độ bên ngoài và bên trong x hệ thống tách.

– Trường hợp hệ số cách nhiệt sau:

+ Tường kín, vách ngăn tốt: 20 – 25

+ Có cửa sổ đóng: 25 – 30

+ Có nhiều ô cửa kính: 30 – 40

+ Vách kính lớn: 45

Tính toán sức mạnh theo điều kiện bên ngoài

– Ví dụ: Phòng khách 4m x 5m x 2,7m, tường, có cửa sổ kính, nhiệt độ cài đặt 25 độ C, nhiệt độ ngoài trời 35 độ C.

– Khả năng làm lạnh của điều hòa có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như: Vật liệu xây dựng, nguồn nhiệt trực tiếp, số lượng người trong phòng, phòng có nhiều thiết bị, cửa sổ trong phòng, …

– Tùy theo điều kiện thực tế mà xác định được máy có công suất lớn hay không. Nếu có thể, trong khi sử dụng phòng ngoài trời bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng khác, thường có đông người, … bạn nên thêm 0,5 HP (~ 4500 BTU) vào công suất máy dự định. mua, Để giảm thất thoát nhiệt, nhiều năng lượng làm mát sẽ bị mất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tính và chọn điều hòa tùy theo vị trí phòng

2.3. Một số gợi ý để lắp đặt điều hòa ở các khu vực khác nhau trong phòng

Ngoài cách tính thể tích điều hòa theo m3 trên, tùy từng không gian mà cách chọn điều hòa tùy theo thể tích phòng cũng khác nhau:

Xem Thêm  Máy lạnh Daikin FTC50NV1V giá rẻ, có trả góp | Muasalebang

Máy lạnh gia đình: thường có thể tích nhỏ, do không cần làm mát nhiều. Tuy nhiên, nếu phòng bạn đặt máy lạnh là phòng khách, bếp thì nên cộng thêm 0.5 HP. Vì khu vực này thường đông dân cư và có nhiệt độ tương đối cao.

Máy lạnh quán cà phê và nhà hàng: Nếu chọn máy lạnh cho quán cafe, nhà hàng, vì dấu hiệu đông khách và thường xuyên mở cửa nên bạn cần chọn máy lạnh có công suất cực mạnh.

Máy lạnh quán cà phê và nhà hàng

Máy lạnh khách sạn: Hầu hết các khách sạn đều có xu hướng cho thuê phòng trong thời gian ngắn nên ngay từ khi bước vào phòng, người dùng thường mong muốn phòng có tốc độ làm lạnh nhanh hơn.

Máy lạnh văn phòng: Hầu hết các văn phòng đều có xu hướng có lượng người làm việc ổn định và có xu hướng ở lại lâu hơn. Do đó, chúng ta có thể tính khối lượng máy lạnh là loại máy sử dụng trong phòng khách gia đình.

Chi tiết có thể tham khảo bảng sau ở cả 1 máy lạnhĐiều hòa 2 chiều.:

Nước Gia đình Quán cà phê / nhà hàng Khách sạn Văn phòng
1 mã lực 45 m3 30 m3 35 m3 45 m3
1,5 HP 60 m3 45 m3 55 m3 60 m3
2 mã lực 80 m3 60 m3 70 m3 80 m3
2,5 HP 120 m3 80 m3 100 m3 120 m3

Với cách tính khối lượng máy lạnh theo m3 Hơn hết là bạn muốn chọn cho gia đình mình sản phẩm phù hợp. Cảm ơn đã xem.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud