[CHI TIẾT] Cấu tạo máy giặt và sơ đồ nguyên lý hoạt động cửa trên và trước | Muasalebang

Rất ít người dùng thắc mắc máy giặt thậm chí cả cửa ngang và một hệ thống vận hành máy giặt. Nếu bạn cũng đang thắc mắc này, hãy theo dõi thông tin dưới đây để có thêm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Thiết kế của máy giặt cửa ngang và cửa ngang

Máy giặt có thể được chia thành 5 bộ phận chính kết hợp

– Bộ cấp nước máy

– Bộ phận giặt

– Bộ phận xử lý nước thải

– Đơn vị điều khiển

– Vỏ máy.

Chi tiết các phần này như sau:

1. Bộ cấp nước máy

Bao gồm các bộ phận Chức năng chi tiết của từng thành phần

– Đây là phần đầu tiên cần phân tích vì phân tích theo trình tự sẽ giúp người học dễ dàng hiểu được cấu tạo của máy. Phần này bao gồm các vật dụng nhỏ như: đường ống lấy nước, van cấp nước cho máy giặt, khay vệ sinh, nhớt vải, vòi cấp nước cho máy giặt.

– Trong các bộ phận này chỉ có van nước máy giặt là điều khiển tự động, van này có chức năng đóng mở đường nước vào, tách đường nước và hòa đường nước theo mức nhiệt độ và độ ẩm (chỉ có chức năng này trong máy giặt khác).

– Van cấp nước máy giặt: Bộ phận này kiểm soát lượng nước vào máy giặt theo từng giai đoạn khác nhau như cấp nước hòa tan máy lọc hay cấp nước vào lồng giặt theo từng đợt. Đây là loại van điện từ được điều khiển tự động, van hoạt động do lõi điện từ thay đổi vị trí đóng mở khi có dòng điện cấp vào cuộn điện từ.

– Lồng máy giặt: Bộ phận này gồm hai phần chính là lồng ngoài và lồng trong, lồng ngoài thường được làm bằng nhựa siêu bền có tác dụng đựng nước tắm trong quá trình tắm, lồng trong được làm bằng inox. cầm một chiếc quần tây, một chiếc áo sơ mi trong khi tôi đang giặt. Lồng ngoài là lớp vỏ bao bọc các bộ phận trong lồng giặt và được liên kết với khung máy giặt bằng vít lò xo để giảm rung lắc trong quá trình hoạt động, lồng trong được kết nối với trục quay để quay trong quá trình làm việc.

Xem Thêm  Máy giặt 8kg Inverter LG FM1208N6W giặt hơi nước 6 chuyển động | Muasalebang

2. Bộ phận giặt

Cấu trúc máy giặt: một máy giặt

Bao gồm các bộ phận Chức năng chi tiết của từng thành phần

– Đây là bộ phận chính giữa của máy giặt thực hiện các chức năng chính trong quá trình tắm. Phần này bao gồm các hạng mục như: trống máy giặt, động cơ máy giặt, vỏ máy giặt, dây curoa và nhiều linh kiện khác. Các thành phần này liên quan trực tiếp đến hiệu suất của lồng giặt trong quá trình giặt.

– Lồng máy giặt: Bộ phận này gồm hai phần chính là lồng ngoài và lồng trong, lồng ngoài thường được làm bằng nhựa siêu bền có tác dụng đựng nước tắm trong quá trình tắm, lồng trong được làm bằng inox. cầm một chiếc quần tây, một chiếc áo sơ mi trong khi tôi đang giặt. Lồng ngoài là lớp vỏ bao bọc các bộ phận trong lồng giặt và được liên kết với khung máy giặt bằng vít lò xo để giảm rung lắc trong quá trình hoạt động, lồng trong được kết nối với trục quay để quay trong quá trình làm việc.

– Máy giặt: Đây là động cơ điện dùng để tạo ra chuyển động tròn của lồng giặt trong khi giặt và sấy quần áo. Động cơ máy giặt được gắn trực tiếp trên thân của lồng giặt bên ngoài để đảm bảo truyền chuyển động quay tốt nhất có thể.

– Nắp máy giặt: Với máy giặt cửa đứng, nắp máy giặt chỉ có tác dụng bảo vệ và ngăn cách người dùng khi máy đang chạy, còn bạn cho máy giặt lồng vào thì nắp máy giặt đã có. có tác dụng đóng cửa tránh rò rỉ nước trong quá trình giặt nên khi máy đang chạy không mở được cửa.

– Dây curoa: Đây là loại dây curoa thường được sử dụng để truyền chuyển động quay từ trục động cơ vào bồn tắm.

3. Bộ phận thoát nước

Bao gồm các bộ phận Chức năng chi tiết của từng thành phần

– Các bộ phận này bao gồm: lưới lọc bơm thoát nước, máy hút bụi và ống hút.

– Sau quá trình tắm cần xả hết nước thải trước khi cho nước ngọt vào máy giặt, bộ thoát nước có tác dụng bơm toàn bộ lượng nước tắm trong thời gian ngắn.

– Tháo bộ lọc máy bơm: Bộ phận này được đặt phía trước máy bơm thoát nước để lọc các loại cặn bẩn nặng trong nước tắm sau khi giặt quần áo, tránh cho máy bơm thoát nước bị kẹt hoặc tắc.

– Bơm máy giặt: Sau khi hoàn thành việc giặt giũ, nước bẩn trong máy giặt cần được xả bỏ, bơm xả nước là một bộ phận của máy bơm nước thải trước khi cho nước sạch vào bồn chứa cho quá trình tiếp theo.

Xem Thêm  8 lỗi thường gặp trên máy giặt LG, nguyên nhân và cách khắc phục | Muasalebang

4. Bộ phận điều khiển

Cấu trúc máy giặt: Phần điều khiển

Bao gồm các bộ phận Chức năng chi tiết của từng thành phần

– Đây là bộ phận điều khiển mọi hoạt động của máy giặt theo chip điều khiển đã được lập trình sẵn, trong bảng điều khiển máy giặt có các nút vặn để điều chỉnh chế độ, chuyển đổi tiêu chuẩn và màn hình.

– Bộ điều khiển xe: Đây là bộ phận thuộc bảng mạch điện tử điều khiển máy giặt, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về bộ phận này ở phần sau.

– Bảng điều khiển máy giặt: Đây là bảng mạch điện tử điều khiển mọi hoạt động của máy giặt với các hệ thống điều khiển được nạp trên chip điều khiển.

5. Trường hợp

Bao gồm các bộ phận Chức năng chi tiết của từng thành phần

– Đây là phần khung bao bọc bên ngoài máy giặt thường được làm bằng thép không gỉ mang đến độ bền và đẹp cho cấu tạo của máy giặt.

Nắp máy giặt bảo vệ tất cả các vật dụng bên trong máy giặt.

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng Máy giặt chính, thường được sử dụng. Có máy giặt tiên tiến và máy cửa trước. Hai loại máy giặt này có gì giống và khác nhau? Cùng tìm hiểu thêm về thiết kế của hai loại máy giặt này ngay sau đây nhé!

Cấu tạo của một máy giặt tải

Cấu tạo của một máy giặt tải

Thiết kế của máy giặt trên cao bao gồm các thành phần sau:

– Vỏ máy giặt

– Vỏ máy giặt

– Phích cắm điện máy giặt

– Bảng điều khiển máy giặt

– Tấm chắn chuột

– Sự thành lập

– Máy giặt van cấp nước

– Van van rửa

– Thùng giặt

– Bột / nước giặt, chất bôi trơn

– Bộ lọc xơ vải

– Khay máy giặt

– Máy rửa động cơ

– Bộ số và dây curoa máy giặt

– Bo mạch máy giặt

– Thả lỏng người trong bồn tắm

– Vòi áp suất, chỉ báo mực nước nổi trong máy giặt

– Công tắc cửa máy giặt

Trên đây là các bộ phận cấu tạo nên máy nạp liệu. Tùy thuộc vào nhà sản xuất, các thành phần trên có thể có cấu hình khác nhau.

Xem Thêm  Chính sách bảo hành máy giặt Toshiba là như thế nào? | Muasalebang

Thiết kế máy giặt cửa trước / cửa nạp trước

Thiết kế máy giặt cửa trước / cửa nạp trước

– Máy giặt cửa trước bao gồm danh sách đầy đủ các linh kiện của dòng máy giặt cao cấp. Điểm khác biệt duy nhất, nếu dòng máy giặt cao cấp có thiết kế tải trọng cao. Thì máy giặt cửa trước, máy giặt cửa ngang.

– Máy giặt cửa trước sử dụng van hút cong. Thay vì sử dụng máy bơm nước làm máy giặt cửa trên.

– Máy giặt tải trọng cao sử dụng 4 móc treo. Ngoài ra máy giặt cửa trước sử dụng 2 móc treo và 2 thụt bên dưới.

Hầu hết các máy giặt cửa trước hiện đại đều sử dụng hệ thống truyền động thẳng. Đảm bảo máy giặt hoạt động tốt, không phát ra tiếng ồn quá lớn. Hiệu quả bền vững theo thời gian.

Trên đây là máy giặt cửa ngang. Với tất cả những thông tin được đề cập, nó sẽ giúp bạn hiểu đúng các bộ phận của máy giặt. Sau đây mời các bạn cùng theo dõi thiết kế của máy giặt để hiểu rõ cách thức hoạt động của sản phẩm này

Sơ đồ hệ thống máy giặt

Dựa vào sơ đồ hệ thống của máy giặt, bạn sẽ thấy rõ cách thức hoạt động của máy giặt:

– Đầu tiên cho quần áo bẩn vào máy, đổ đúng lượng nước giặt / bột giặt vào máy giặt. Sau đó đóng nắp máy giặt. Lúc này, máy giặt sẽ đảo 2 chiều để đo số lượng quần áo trong lồng. Đo lượng nước cho vừa với máy.

Hệ điều hành của máy giặt

– Tiếp theo khi máy giặt đo xong mạch cấp nguồn vào van cấp nước. Nước sẽ chảy từ van vào lồng giặt.

– Nếu lượng nước cấp vào thùng phuy đủ cho mức nước máy đầu tiên cần đo. Phao áp báo board, board sẽ ngừng cung cấp điện cho van.

– Sau đó, bạn sẽ bắt đầu cấp điện cho động cơ quay, máy giặt bắt đầu chu trình giặt.

– Sau khi giặt xong, máy giặt không bật. Cho đến thời gian đã định trên bảng, máy giặt sẽ chuyển sang chế độ làm sạch.

– Lúc này bo mạch sẽ cấp nguồn cho van hút, van hút xả để nước chảy ra ngoài. Khi xả hết nước, đèn báo mực nước sẽ thông báo trên bo mạch. Để bo mạch tiếp điện cho động cơ máy giặt quay 1 chiều tiếp theo.

– Sau khi thực hiện lần vắt đầu tiên, máy trở về chế độ cấp nước và máy giặt tiến hành giặt lại. Sau khi giặt xong, máy giặt lại xả nước. Như vậy, kết thúc chu trình giặt. Bạn đã có thể mở nắp máy giặt, lấy quần áo ra phơi.

Cấu trúc thu hoạch và hệ thống vận hành của máy giặt

Tôi hy vọng thông tin về máy giặt và sơ đồ trên của hệ điều hành để cung cấp thông tin hữu ích. Cảm ơn đã xem.

Siêu thị điện máy HC

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud