[CHI TIẾT] Hướng Dẫn Cách Đấu Công Tắc Quạt Trần An Toàn | Muasalebang

Cách kết nối công tắc quạt trần thông tin người dùng quan tâm trong quá trình cài đặt sản phẩm. Nếu bạn chưa biết thông tin hữu ích này, hãy tham khảo bài viết sau để biết cách thực hiện và những lưu ý khi thực hiện nhé!

1. Cấu tạo quạt mái

Trước khi tìm hiểu cách kết nối công tắc, chúng ta hãy tìm hiểu cấu trúc của quạt trần bao gồm các thành phần chính sau:

Cấu tạo quạt mái

– Động cơ điện: có hai loại chính là loại tụ điện và loại ngắn mạch, còn các bộ phận chính để thiết kế và chế tạo ô tô gồm 2 loại: stato và rôto. Đây cũng là bộ phận quan trọng nhất trong số các chi tiết cấu tạo nên một chiếc quạt trần vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của quạt như (tốc độ quay, tốc độ gió, hiệu suất cơ học).

– Cánh quạt: đây là bộ phận không nhỏ trong việc mang lại luồng gió mát. Trước đây, cánh quạt thường được làm bằng kim loại với ba góc chính bố trí một góc 120 độ để gắn vào thớt Roto. Tuy nhiên, ngày nay, với sự ra đời của công nghệ hiện đại, chất liệu và số lượng cánh quạt đã trở nên rất khác nhau để người dùng lựa chọn (như quạt 3 cánh, 4 cánh hay 5 cánh,…).

Xem Thêm  Top 6 Quạt tích điện tốt nhất hiện nay 2022 | Muasalebang

– Hộp giảm tốc quạt mái: đây là bộ phận dùng để điều chỉnh tốc độ quạt theo sở thích và nhu cầu của người dùng.

2. Hệ điều hành của quạt trần

Trước khi đến cách kết nối công tắc quạt trầnchúng ta hãy cùng đọc hệ điều hành quạt trần để hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Hệ điều hành quạt cáp

– Dù là quạt trần có thiết kế cấu tạo tốt hay quạt trần đơn giản thì tùy theo công nghệ và hãng sản xuất mà mỗi loại quạt trần sẽ có chế độ hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, tất cả các loại quạt trần nhìn chung cần tuân theo nguyên tắc hoạt động cơ bản như sau:

– Nếu có nguồn điện sẽ giúp khởi động người lái, tiếp tục quay xe bên trong, từ đây động cơ điện sẽ bắt đầu hoạt động và thay đổi theo quy luật và hướng dẫn đã đề ra. Động cơ quay có nghĩa là rôto gắn trên Roto cũng sẽ quay theo. Cánh quạt quay mang đến luồng gió nhanh hơn hoặc chậm hơn, tùy thuộc vào tốc độ quay của xe trong nhà, được điều chỉnh theo ý muốn của người dùng bằng hộp số dành cho âm trần.

3. Hướng dẫn cách đấu nối công tắc ốp trần

Bước 1: Lắp nắp trên của quạt mái với cột dưới trên trục chính.

Bước 2: Tải 3 dây như hình từ lọc ánh sáng qua trục

Hướng dẫn cách đấu nối công tắc quạt mái

Bước 3: Gắn trục (hay còn gọi là quạt gió) vào đèn lọc, lưu ý không vặn chặt ốc và nhớ gắn chốt để tránh làm mất ốc.

Xem Thêm  Quạt sưởi phòng tắm Sunhouse SHD3816W | Muasalebang

Bước 4: Dùng ống D10 để buộc chặt cánh quạt trần.

Bước 5.

Bước 6: Kết nối nguồn điện theo hình

Bước 7: Bước cuối cùng có sẵn là khoan và lắp hộp số để kết nối nguồn điện.

4. Một số lưu ý về cách đấu nối quạt mái

Để đảm bảo đấu nối hoàn chỉnh công tắc quạt trần điện cơ, bạn cần chú ý các yêu cầu kỹ thuật sau:

+ Xác định chính xác dây dẫn chung, dây dẫn hoạt động và dây nguồn khởi động.

+ Trước khi đấu nối công tắc cần kiểm tra chất lượng hộp số xem có chắc chắn không.

+ Đừng quên đấu nối mạch điện quạt trần theo sơ đồ hệ thống hỗ trợ của nhà sản xuất.

+ Sau khi đã hoàn thành cấu tạo quạt, cần xác định xem quạt có quay đúng hay không.

– Trong quá trình cài đặt có thể xảy ra một số lỗi, hư hỏng thông thường. Dưới đây là nguyên nhân của những sự cố đó và cách bạn có thể khắc phục chúng để làm cho quá trình cài đặt trở nên khó khăn hơn:

+ Kính chắn gió trần có thể quay sai hướng do nối dây không chính xác giữa hai đầu của cuộn dây hoạt động và cuộn dây đầu tiên khi nó ra khỏi hộp đấu dây. Từ đó bạn cần thay đổi vị trí của hai dây này trong quạt về hộp đấu dây ban đầu.

+ Quạt bị xê dịch trong quá trình quay: có thể do xoắn một trong ba cánh quay chính hoặc do cánh quạt thiếu khoảng trống. Bạn cần tháo rời thiết bị quạt để chạy thử đồng thời trang bị đầy đủ các miếng đệm trên ba cánh quạt với thân quạt.

Xem Thêm  Quạt Đứng Toshiba F-LSA20(H)VN Xám | Muasalebang

5. Các loại công tắc điều khiển quạt trần.

– Hiện nay có 2 loại công tắc giúp điều khiển quạt trần được nhiều người dùng ưa chuộng mà bạn có thể tham khảo khi thực hiện đấu nối thay thế nội thất âm trần đó là chiết áp và hộp số.

+ Chiết áp quạt (tên tiếng anh Dimmer switch fan) là dụng cụ điện tích hợp cao, cho phép người thi công tháo lắp với tác dụng hiện đại hóa tốc độ lưu thông của trần nhà.

+ Hộp số kính chắn gió âm trần là vật liệu quan trọng của quạt mái và có tác dụng điều chỉnh tốc độ gió ở những cấp độ gió nhất định.

– Mỗi loại công tắc đều có những ưu nhược điểm riêng nên bạn có thể cân nhắc trước khi lắp đặt công tắc điều khiển này. Bạn có thể xem chi tiết cách lắp chiết áp: Đây

Nếu không có thông tin bạn không nên tự làm mà nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia lắp đặt để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Với cách kết nối công tắc quạt trần trên đây, chúc các bạn có một buổi ra mắt thành công và trải nghiệm hài lòng bên gia đình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Siêu thị điện máy HC

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud