Chia sẻ cách cài Mac OS trên laptop cực nhanh | Muasalebang

Laptop 0 lượt xem

Cách cài đặt Mac OS trên máy tính xách tay Không phải ai cũng biết nó hoạt động như thế nào. Sau đây, Siêu thị Điện máy HC chia sẻ với các bạn cách cài đặt Mac OS trên máy tính di động một cách nhanh chóng và dễ dàng.

1. Hãy cẩn thận khi cài đặt Mac OS trên máy tính xách tay

– Một điều bạn nên biết là không phải máy tính xách tay nào cũng có thể cài đặt ứng dụng IMacBook. Laptop của bạn phải có CPU core i3 trở lên, Ram trên 2 Gb, chip đồ họa từ HD 3000 trở lên mới khởi chạy được macOS. Ổ cứng còn trống ít nhất 50 Gb.

Cách cài đặt Mac OS trên máy tính xách tay với những lưu ý cụ thể

– USB với hơn 8GB dung lượng trống. Nếu bạn đang sử dụng MacBook mới, bạn sẽ cần USB Type-C.

– Cách cài Mac OS dưới đây sẽ cần format lại ổ đĩa, vì vậy bạn hãy sao lưu dữ liệu cần thiết vào máy tính và USB.

– Quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian để đảm bảo rằng pin của bạn còn nhiều.

– Kết nối wifi ổn định.

2. Tạo trình cài đặt Hackintosh trên USB

Cách cài đặt Mac OS trên máy tính xách tay bạn phải sử dụng USB để tải xuống trình cài đặt “Hackintosh Yosemite“và phần mềm Transmac. Bạn có thể lên mạng tìm kiếm và tải hai ứng dụng này.

Cách cài đặt Mac OS trên máy tính xách tay cần xây dựng trình cài đặt Hackintosh

– Sau khi cài đặt Transmac, kết nối USB với máy và mở phần mềm TransMac. Chờ 15 giây, sau đó nhấp chuột phải vào USB và chọn “Định dạng đĩa Mac“=> Chọn”Đúng“=> Sau đó,”đặt tên“=> Chọn”Đúng“.

Xem Thêm  Laptop tầm giá 15 triệu cho sinh viên & người có thu nhập thấp | Muasalebang

Cách cài đặt Mac OS trên máy tính xách tay cần xây dựng trình cài đặt Hackintosh để tiếp tục quá trình định dạng

– Quá trình định dạng xong, nhấp chuột phải vào USB và chọn “Khôi phục bằng hình ảnh đĩa“=> Chọn”Đúng“=> Nhấp vào 3 dấu chấm trong tệp đã chọn và chọn tệp”Hackintosh“đã tải xuống.

3. Chi tiết về cách cài đặt Mac OS trên máy tính xách tay

Bước 1: Sau khi cài đặt Hackintosh từ USB, hãy khởi động lại máy tính xách tay sau đó mở “USB“Tùy từng thiết bị mà sẽ có những khóa cài đặt biOS khác nhau.

Cài đặt Mac OS trên máy tính xách tay là bước đầu tiên quan trọng

Bước 2: Trong giao diện khởi động, chuyển sang “tab”Cứu thoát‘sau đó chọn một dòng có tên’UEFI“up. Đây là USB mà chúng tôi đã tạo trình cài đặt.”Hackintosh“.

Bước 3: Chọn phần sau, “Mở Mac OS X từ Yosemite Zone“sau đó nhấn”đi vào”Hoặc nhấp vào biểu tượng”OSX“.

Bước 4: Phần lái xe:

Lựa chọn “Tài nguyên“=> Chọn”Disk Utility”=> Chọn phân vùng để cài macOS => Chọn“Thông thoáng“=> Trong phần Định dạng chọn”Mac OS Extended”(Đã xuất bản) => Nhập tên vào“Tên”=> Nhấn“Thông thoáng“Thực hiện các bước này sẽ giúp máy định dạng lại phân vùng theo cấp độ macOS.

Cách cài đặt Mac OS trên máy tính xách tay để tạo phân vùng

>> Chỉ mục:

Máy trạm máy tính xách tay là gì?? Thông tin bạn cần biết.

Cách sử dụng đế tản nhiệt laptop đúng cách và dễ dàng.

Bước 5: Đóng chương trình Disk Utility để hoàn nguyên về giao diện “Mở Mac OS X từ Yosemite Zone“rồi chọn”tục“=> Tiếp tục, chọn ổ có tên”hệ điều hành Mac”=> Chọn tên”Làm những gì bạn muốn”Để mở cửa sổ thiết lập phần cứng, hãy chọn như trong hình bên dưới.

Xem Thêm  Laptop Lenovo có tốt không? Có nên mua không? | Muasalebang

Bước 6: Sau khi bạn hoàn tất thiết lập, hãy nhấn “Chấp nhận nó“=> Chọn”tục”Và đợi quá trình cài đặt Mac OS trên máy tính xách tay.

Sau khi thiết lập xong, hãy chọn “Chấp nhận nó“sau đó nhấn”tục”Để tiếp tục cài đặt macOS trên máy tính xách tay. Bây giờ chúng ta luôn đợi quá trình cài đặt macOS cho Laptop kết thúc, sau đó máy tính sẽ khởi động lại và cài đặt menu bắt đầu.

Bước 7: Sau khi cài đặt xong, laptop sẽ hiển thị menu bắt đầu, các bạn dùng phím mũi tên để chọn “Tùy chọn“=> Chọn”Đồ họa Infector“=> Sử dụng phím cách để dừng chọn”Cài đặt Intel“.

Bước 8: Cuối cùng nhấn “Trở lại”Để quay lại menu bắt đầu. Sau đó chọn “Mở Mac OS X từ macOS”Và thiết lập tài khoản để đăng nhập vào macOS.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành phần hướng dẫn Cách cài đặt Mac OS trên máy tính xách tay rất dễ dàng và nhanh chóng. Cảm ơn đã xem. Nếu có thắc mắc, hãy comment bên dưới chủ đề. Hoặc gọi điện trực tiếp giải đáp.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud