Chia sẻ cách kiểm tra nhiệt độ laptop cực nhanh | Muasalebang

Laptop 0 lượt xem

Để giúp bạn biết cách Kiểm tra nhiệt độ của máy tính xách tay Rất dễ dàng mời các bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây được chúng tôi chia sẻ trên chuyên trang tư vấn của Siêu thị Điện máy HC.

1. Cách xác định nhiệt độ trên máy tính xách tay

Đó là một cách dễ dàng để biết liệu bạn có cần mặc nó hay không máy tính xách tay chăm sóc nó thường xuyên. Đôi khi bạn đặt tay lên bàn phím và cảm thấy laptop của mình bị nóng có nên làm như sau không? Nếu bạn cảm thấy laptop của mình bị chậm lại khi làm việc, xử lý các chương trình không nhanh như trước thì rất có thể thiết bị của bạn đang bị quá nhiệt.

Kiểm tra nhiệt độ của máy tính xách tay

Nhưng đây là những cảm nhận của tôi về sự khiêm tốn, vì vậy nếu bạn thấy máy quá nóng, hãy lập tức Kiểm tra nhiệt độ của máy tính xách tay với phần mềm hoặc công cụ bên ngoài có sẵn, hoặc bạn có thể gửi nó cho các cơ quan sửa chữa có uy tín.

2. Cách kiểm tra nhiệt độ trên máy tính xách tay bằng BIOS

BIOS là một hệ thống điều khiển các tính năng cơ bản của một máy tính xách tay. Để mở khóa BIOS, trước tiên bạn phải “Khởi động lại máy”. Khi thấy logo nhà sản xuất xuất hiện, hãy nhấn ngay các phím chức năng.

Xem Thêm  Laptop ASUS Gaming F15 FX506LH | Muasalebang

Cách kiểm tra nhiệt độ trên máy tính xách tay bằng BIOS

Tùy theo loại máy tính, laptop bạn đang sử dụng mà các phím để mở khóa BIOS có thể là F2, F10, F12, Del, …. Sau khi vào BIOS, bạn chọn mục “Nguồn”, “Nhiệt độ CPU” sẽ hiển thị bạn bao nhiêu độ CPU tình trạng hiện tại của bạn.

3. Cách kiểm tra nhiệt độ trên laptop bằng phần mềm

– Phần mềm nâng cao:

Core Temp là phần mềm hiển thị nhiệt độ của từng lõi (Core) trong mỗi bộ xử lý của hệ thống của bạn. Tính năng này giúp bạn thực hiện vào thời điểm nhiệt độ đang tăng đột ngột và giảm tải cho hệ điều hành để tránh các sự cố hệ thống. Core Temp được sử dụng với hầu hết các CPU của AMD và Intel hiện nay.

Các tính năng bao gồm:

+ Theo dõi nhiệt độ CPU.

+ Ghi lại các biến đổi nhiệt độ của CPU.

+ Cảnh báo khi nhiệt độ quá cao.

+ Đăng nhập để xem nhiệt độ CPU bất cứ lúc nào.

– Tốc độ quạt:

Speed ​​Fan cho phép bạn điều chỉnh tốc độ quạt của quạt bằng cách tiếp xúc với chip điều khiển, chip này giám sát công suất, nhiệt độ và tốc độ quạt CPU trên máy tính. Ngoài ra, SpeedFan còn cho phép người dùng theo dõi và kiểm soát các thông số RAM, điện áp, tần số và dung lượng RAM. Ứng dụng này cũng cung cấp khả năng quản lý hiệu suất và độ bền của ổ cứng.

Xem Thêm  Laptop Apple Macbook Pro 2020 MYDA2SA/A (Apple M1/8GB RAM/256GB SSD/13.3"2K/MacOS/Silver) | Muasalebang

Các tính năng bạn có thể tính toán để kiểm tra nhiệt độ trên máy tính xách tay bằng phần mềm SpeedFan:

Theo dõi điện áp, tốc độ quạt và nhiệt độ máy tính.

+ Thông báo khi máy tính đạt nhiệt độ cao.

+ Điều chỉnh tốc độ quạt phù hợp, giảm tiếng ồn.

+ Giao diện đơn giản, hoạt động trên mọi ứng dụng.

Cách phát hiện nhiệt độ máy tính xách tay bằng phần mềm

>> Chỉ mục:

Tại sao bàn phím máy tính xách tay không thể gõ một số phím nhất định??

Hướng dẫn cách kết nối MacBook với một dự án rất nhanh chóng.

– Thời gian thực:

Đây là công cụ theo dõi và phân tích nhiệt độ từ chip xử lý Intel Core. Real Temp khác với SpeedFan và Core Temp ở chỗ nó không chỉ hiển thị nhiệt độ theo độ C mà còn hiển thị phạm vi TJMaxx (đơn vị này đại diện cho nhiệt độ tối đa của sự an toàn của bộ xử lý).

– Đặc điểm:

Speccy là một ứng dụng phổ biến cho hầu hết mọi người. Ngoài khả năng đo nhiệt độ, Speccy còn có khả năng liệt kê một số thông số máy hữu ích khác như RAM, bo mạch chủ, card đồ họa, ổ cứng, ổ CD, loa âm thanh, v.v.

– HWMonitor:

Phương pháp kiểm tra nhiệt độ CPU không cần phần mềm tiếp theo cũng được nhiều người ưa thích là HWMonitor. Là một trong những phần mềm phát hiện nhiệt độ CPU, nhưng nó cũng có thể theo dõi nhiệt độ của một phần cứng khác trong máy. Theo dõi nhiệt độ card màn hình, ổ cứng. Yêu thích vì nó xứng đáng đặt máy tính nhiều, âm lượng nhỏ.

Xem Thêm  Top 8 bàn laptop tốt nhất hiện nay 2022 | Muasalebang

Dưới đây là chi tiết về cách Kiểm tra nhiệt độ của máy tính xách tay. Tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn. Cảm ơn đã xem.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud