Chia sẻ cách làm lẩu xương bò siêu ngon hấp dẫn | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách nấu ăn lẩu bò rất dễ không khó chút nào. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết tiếp theo là bạn đã có một nồi xương bò vô cùng đơn giản.

1. Nguyên liệu chuẩn bị lẩu bò

– 300 gr thịt bò (Số lượng có thể tăng thêm tùy theo số lượng người ăn).

– 500 gr xương ống.

– Tôm, đậu phụ (Nếu thích).

– Hành khô, tỏi băm, gừng, ớt tươi, hoa hồi, quế.

– Ngô ngọt: 2 bắp.

Lẩu xương bò bao gồm các nguyên liệu chính

– Sả 4 – 5 cây.

– Gia vị: 1 thìa cà phê gia vị bò kho, dầu ăn, nước mắm, hạt gia vị, mì chính, đường, tiêu, sa tế.

– Rau: Bắp cải, mồng tơi, nấm ngổ, nấm đùi gà, rau cải cúc.

– Nước.

– Dụng cụ: thìa, dao, thớt, lẩu điệngiá để bát, bát sạch, xoong nồi, bếp nhập khẩu, chảo,….

2. Chi tiết cách nấu bò kho ngon

Bước 1: Lựa chọn vật liệu

Xương bò tươi thường sẽ ít xương gãy hơn, thớ thịt có màu hồng tươi hơn và không có các chấm khác thường trên bề mặt.

Nếu dùng tay ấn vào miếng thịt bò thấy có độ trong và đàn hồi, không quá mềm thì nên mua.

Bước 2: Vật liệu xây dựng

Thịt bò bạn rửa sạch với nước lọc, để ráo. Sau đó dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó cho vào một chiếc bát sạch.

Xương bò mua về bạn chặt thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch với nước lọc, vớt ra để ráo.

Xem Thêm  Cách sử dụng nồi nấu cháo chậm, những lưu ý khi dùng và vệ sinh nồi | Muasalebang

Cách nấu lẩu bò cần sơ chế nguyên liệu ban đầu

Sả rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. lẩu bò.

Hạt ngô bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, cho vào âu sạch.

Rau răm lấy phần lá ăn nhỏ, rửa sạch với nước sạch, để ráo.

Bước 3: Nói ngắn gọn là thịt bò

Thịt bò cắt miếng vừa ăn, cho tất cả vào nồi nấu chín sau đó cho 1l nước lọc vào rồi cho vào lò đã làm nóng sẵn và đun sôi trong khoảng 5 – 10 phút. Sau đó, bạn đóng bếp nhập và rửa sạch thịt bò với nước lọc rồi vớt ra để ráo.

Cách nấu nước dùng xương bò nóng hổi

Bước 4: Rỗng xương

Bạn lấy một chiếc nồi nấu khác cho hết phần xương bò đã rửa sạch + 1l nước lọc vào vặn bếp từ ở lửa vừa đun sôi khoảng 5 – 10 phút. Sau đó tắt nó đi Bếp từ Xương bò về rửa sạch với nước lọc, thấm khô.

Bước 5: Nướng một số nguyên liệu

Bạn tiếp tục lấy một chiếc chảo sạch đặt lên bếp đun với lửa vừa rồi cho hành tím + gừng + hoa hồi + quế vào và dùng đũa đảo đều rồi dùng đũa xào cho đến khi có mùi thơm thì tắt bếp.

Bước 6: Chà bông bò với xương bò

Nước dùng bò nóng: Lấy một cái nồi sạch khác, cho vào lò nướng ở lửa vừa. Sau đó, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào khi dầu ăn nóng, cho tỏi đã đập dập vào xào cho đến khi nước ngọt và hơi ngả vàng thì trút hết phần thịt bò + hết xương bò + 1 thìa cà phê gia vị vào. Nước kho + 1 thìa cà phê tiêu, sau đó dùng đũa đảo đều trước và nấu khoảng 5-10 phút để gia vị ngấm vào xương bò.

Xem Thêm  3 Cách Làm Kem Chuối Trái Cây Mát Lạnh, Hấp Dẫn, Đơn Giản | Muasalebang

Cách nấu món thịt bò khô rút xương và cách nấu lẩu

>> Xem thêm:

Chia sẻ cách làm lẩu bò chi tiết nhà mới.

Hướng dẫn cách nấu lẩu lươn chua cay cực nhanh.

Bước 7: Nấu nước dùng bò

Nếu đủ thời gian để xào xương bò, bạn tiếp tục đổ 2l nước lọc và các nguyên liệu đã nướng ở bước 5+ sả thái lát vào, sau đó đậy vung nồi lại và vặn lửa lớn để ninh nước dùng bò. đun sôi .. Khi nước luộc thịt bò sôi, vặn bếp ở lửa nhỏ và hãm trong 1-2 giờ. Trong quá trình ra hoa, loại bỏ bọt nổi.

Chú ý: Đun sôi nước luộc bò bằng bếp từ, có thể cho vào máy ép điện để nấu nhanh trong 40 phút.

Bước 8: Hoàn thành

Khi nước luộc bò đã sôi, bạn tắt bếp, bỏ hành tím + gừng + hồi + quế rồi cho thịt bò + bắp bò + sả và nước dùng đỏ vào nồi điện đun nóng, vặn lửa vừa rồi cho vào. Thêm nhiều rau để thưởng thức lẩu xương bò.

Vậy là chúng ta đã chia sẻ xong bữa ăn Lẩuo rất hấp dẫn. Cảm ơn đã xem.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud