Chia sẻ cách làm trân châu phô mai béo ngậy, dẻo dai, hấp dẫn | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Làm trân châu phô mai là một trong những cách làm trà sữa thơm ngon, nhiều dầu mỡ, mềm mềm. Để biết được công thức làm trân châu phô mai thông dụng nhất, mời các bạn tham khảo bài chia sẻ tiếp theo của chúng tôi nhé.

1. Tìm hiểu về trân châu phô mai

Trân châu phô mai là một loại topping phổ biến trong trà sữa được rất nhiều người ưa chuộng từ xưa đến nay.

Bên ngoài được bao bọc bởi lớp vỏ khoai mì mềm, hơi dai. Nhân bên trong là phô mai béo béo, ngọt ngọt, ăn một miếng khiến bạn luôn muốn ăn thêm miếng thứ hai, khi kết hợp với vị ngọt thanh của trà sữa sẽ trở thành một thức uống vô cùng ngọt ngào khiến bao người thích mê.

2. Nguyên liệu chuẩn bị trân châu phô mai

– 100 gr phô mai con bò cười (Mua tại siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa).

– 100 gam bột sắn dây.

Chuẩn bị nguyên liệu làm trân châu phô mai

– 200 gr đường bột trắng.

– Nước.

– Đầu bếp, Bếp từkét sắt, đồ dùng thìa, đũa, thìa, dao, thớt, lọ sạch có nắp đậy, đĩa, khay,….

3. Hướng dẫn cách làm trân châu phô mai đơn giản

Bước 1: Làm xi-rô đường

Xem Thêm  Ốc bulot là gì? Ốc bulot mua ở đâu, giá bao nhiêu và làm món gì ngon | Muasalebang

Làm trân châu phô mai trước, làm siro đường

Cho 200 gr đường trắng vào nồi thêm 120 ml nước lọc rồi cho lên bếp đun với lửa vừa. Nấu cho đến khi đường tan trong nước. Tắt bếp và để nước đường nguội.

Chú ý: Khi nước đường sôi không hoàn toàn giữ lại đường tan trong nước.

Bước 2: Lần đầu tiên chế biến món bò cười phô mai

Trước khi bạn làm trân châu phô mai Bạn cho phô mai con bò cười vào tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng để phô mai con bò cười cứng và không quá mềm khi cắt ra.

Tiếp theo làm trân châu phô mai, chuẩn bị phô mai

Bò cười phô mai bỏ da rồi dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ bằng hạt lựu.

Bước 3: Ngâm phô mai vào nước đường

Cho 100 ml nước đường bột ở bước 1 vào tô, sau đó nhúng các miếng phomai đã cắt vào nước đường rồi dùng thìa trộn đều để phomai hòa với nước đường khoảng 5 phút.

Tiếp theo làm trân châu phô mai, nhúng phô mai vào nước đường

Tiếp theo, bạn dùng rây lọc để tách phần phomai đã ngâm ra khỏi nước đường và để cho các miếng phomai thấm hết nước đường.

Chú ý: Trộn nhẹ tay với nước đường để tránh làm nát phô mai và làm như vậy khi trộn với bột sắn, phô mai sẽ bám vào lớp bột sắn bên ngoài dễ dàng.

Bước 4: Kết hợp bột sắn dây và phô mai

Tiếp theo làm trân châu phô mai, trộn bột sắn dây và phô mai

Lấy một chiếc lọ sạch có nắp đậy, cho 50 gam bột sắn dây vào tiếp theo cho phần đường xay phomai ở bước 3 vào, tiếp tục đổ 50 gam bột sắn dây lên trên.

Xem Thêm  Nui là gì? Nui bao nhiêu calo? Nui mua ở đâu và giá như thế nào | Muasalebang

Sau đó, đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 2-3 phút để bột sắn dây dính từng miếng phô mai.

Tiếp tục, bạn đổ hết phần bột sắn dây và phô mai vào chảo ra khay rồi lấy trân châu phô mai ra đĩa để loại bỏ phần bột sắn thừa.

Bước 5: Trân châu luộc và pho mát

Lấy 1 cái nồi sạch cho vào 1l bắc lên bếp đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn đổ tất cả trân châu phô mai trên đĩa vào bát rồi dùng que bọc lại để bột sắn dây không bị dính vào đáy nồi. Nấu cho đến khi tinh bột trong phomai trong thì tắt bếp.

Làm trân châu phô mai và đun sôi trân châu phô mai

>> Chỉ mục:

Bí mật cách làm trà sữa thạch phô mai ngon, hấp dẫn tại nhà.

Hướng dẫn công thức Trà sữa trân châu một ngôi nhà chi tiết cho trẻ sơ sinh.

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một bát nước lạnh rồi vớt trân châu đã luộc trong nồi cho vào bát nước để nguội rồi cho trân châu phô mai kết dính vào nhau ngâm trong vòng 5 phút.

Sau 5 phút, dùng rây lọc để loại bỏ trân châu phô mai và để sang một bên.

Bước 6: Sản phẩm đã hoàn thành

Trân châu phô mai đã xong

Tiếp theo, bạn cho trân châu phô mai đã bóc vỏ vào âu sạch rồi đổ 20 ml nước đường lên trên. Vậy là chúng ta đã thực hiện xong các bước làm trân châu phô mai béo ngậy, mềm dai và thưởng thức thêm một ly trà sữa nữa, ngon tuyệt trong những ngày nắng nóng rồi.

Xem Thêm  Tổng hợp 11 món bánh ăn dặm cho bé thơm ngon, bổ dưỡng | Muasalebang

4. Cách kho trân châu phô mai

Khi trân châu phô mai chín, bạn giữ nguyên như sau:

– Bảo quản trong tủ lạnh tủ lạnh lên đến 4 ngày.

– Nếu mang trân châu phô mai ra dùng, bạn có thể nấu lại hoặc cho vào lò vi sóng để làm cháy.

– Tốt nhất khi bảo quản trong vòng 1 ngày là ăn được hết, để lâu, vỏ ngoài không còn ngọt, nhân phô mai bên trong vẫn ngon nhưng để hơn 4 ngày thì bắt đầu chảy nước, ăn không ngon.

Vậy là chúng ta đã chia sẻ xong trân châu phô mai chia nhỏ trong một vài bước đơn giản. Cảm ơn đã xem.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud