Chia sẻ cách nướng xúc xích bằng nồi chiên không dầu | Muasalebang

Nướng xúc xích trong ngăn không dầu có lẽ đã trở thành cách nấu ăn đơn giản nhất cho các bà nội trợ ngày nay. Bạn đã biết làm thế nào để làm điều này? Nếu chưa hãy cùng HC tìm hiểu nhé!

1. Cách nướng xúc xích trong ô không dầu

Trong cái khí hậu se lạnh này mà được ăn một xiên xúc xích rán chấm với tương ớt thì tuyệt cú mèo. Và đặc biệt, nếu bạn sợ béo thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể sử dụng Rán xúc xích trong ngăn không dầu. Một trong những cách nướng đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được.

1.1. Vật liệu và dụng cụ sửa chữa:

– Nguyên liệu: Xúc xích (số lượng tùy theo quy mô thức ăn của gia đình bạn).

– Dụng cụ: dao, đĩa, nồi chiên không dầu

Để nướng xúc xích bằng rau củ không dầu cần những nguyên liệu và dụng cụ gì?

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn cần điều chỉnh lượng xúc xích sẽ ăn, và nêm gia vị nếu có.

Bước 2: Dùng dao tạo các lỗ nhỏ xung quanh xúc xích. Điều này sẽ giúp xúc xích dễ nấu hơn và trông hấp dẫn hơn.

Xem Thêm  6 Thương Hiệu Bình Siêu Tốc Đức được ưa Chuộng Nhất Hiện Nay | Muasalebang

Dùng dao cắt xúc xích nhỏ trước khi cho vào túi khí

Bước 3: Cho xúc xích vào nồi chiên không khí. Mở nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ và khoảng 6 – 8 phút tùy vào kích thước xúc xích bạn mua.

Thành phẩm sau khi nướng xúc xích bằng nồi chiên không dầu

Sau khi hết thời gian nướng, lấy ra khỏi nồi và thưởng thức. Một chút tương ớt và rau sống sẽ khiến bữa cơm thêm ngon miệng.

Rắc xúc xích nướng và bày ra đĩa

2. Cách chiên xúc xích trong nồi chiên không khí với phô mai

Chiên xúc xích trên bếp không dầu mỡ với phô mai là một trong những món ăn khoái khẩu dễ làm tại nhà hiện nay.

2.1. Vật liệu và dụng cụ sửa chữa:

– Vật chất:

+ 6 cái xúc xích.

+ Phô mai 6 miếng.

+ 100g dừa nạo (bạn có thể thay thế bằng khoai tây khô nghiền).

+ Tương ớt 2 muỗng canh.

+ 2 muỗng canh tương cà.

– Món ăn: đĩa, cốc, dao, khoai tây chiên, ….

Nguyên liệu và dụng cụ dùng để chiên xúc xích trong bánh mì nướng phô mai ít béo

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Vật liệu xây dựng

– Đầu tiên, bạn cắt các que tre cho từng chiếc xúc xích.

Dùng que khuấy đều nước sốt

Sau đó, dùng cuộn phô mai mà không cần xúc xích.

Tiếp theo, bạn rắc bên ngoài xúc xích một lớp khoai tây khô bào sợi hoặc dừa nạo.

Sau đó gấp từng miếng phô mai ra khỏi xúc xích

Bước 2: Nướng xúc xích phô mai trong chảo

Khởi đầu, Xúc xích chiên trong nồi chiên không dầu Làm nóng nồi chiên ở 180 độ C trong 5 phút. Sau đó, nướng xúc xích trong 5 phút ở nhiệt độ 180 độ là hoàn thành.

Chất lượng tốt khi nướng xúc xích phô mai với rau không dầu

Bước 3: Sản phẩm đã hoàn thành

Xúc xích nóng có lớp vỏ sáng bóng với phô mai tan chảy và ớt ngọt hoặc nước sốt.

3. Hướng dẫn cách làm xúc xích trước khi cho vào túi khí

Để thực hiện cách chiên xúc xích bằng nồi chiên không khí, trước tiên bạn nên biết cách làm xúc xích sạch, đơn giản tại nhà.

Xem Thêm  Nồi áp suất nhôm Goldsun PC-GJY50A 5L (GHJ50) | Muasalebang

3.1. Vật liệu và dụng cụ sửa chữa:

– Vật chất:

+ Thịt lợn băm 500 gr.

+ Bột mì 2 muỗng canh.

+ Giấm 1 muỗng cà phê.

Thành phần xúc xích

+ Nước mắm 1 muỗng canh.

+ Rượu trắng 1 muỗng canh.

+ Bột ngọt 1 muỗng cà phê.

Hạt tiêu 1/2 thìa cà phê.

Đường 1/2 muỗng cà phê.

+ 1/2 thìa cà phê muối.

+ Vỏ xúc xích collagen 6 cái.

+ Bột mì.

– Dụng cụ: Tủ lạnh không dầu, kéo, tô, chày gấp …

Dụng cụ làm xúc xích tại nhà

Hãy cẩn thận:

Bạn có thể mua ruốc làm sẵn hoặc mua ruốc về tự thái.

Để mua vỏ collagen, bạn có thể mua tại các cửa hàng bổ sung, tiệm bánh hoặc các trang thương mại điện tử.

Một số lưu ý bạn nên biết khi làm xúc xích tại nhà

3.2. Các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và ướp thịt heo

Cho vào tô 500g thịt heo băm, 2 muỗng canh bột năng, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê giấm.

Sau đó trộn đều để thịt ngấm đều gia vị.

Bột lấy lượng thích hợp hòa với nước. Sử dụng mã PIN và cắt nó thành các miếng dài.

Bạn cần sơ chế thịt heo trước khi làm lạp xưởng

Bước 2: Làm xúc xích

– Đầu tiên, bạn cắt một miếng vỏ collagen phù hợp với kích thước của chiếc xúc xích mà bạn muốn làm.

Tạo hình xúc xích

– Sau đó thắt nút 1 đầu, chừa một đầu để cố định miếng thịt.

Cho thịt đã sơ chế vào bắt đầu cho vào vỏ xúc xích.

– Cho thịt xay vào tô trộn đều. Tiếp theo, dùng tay ấn nhẹ phần nhân thịt cho đến khi phần nhân dính chặt vào lớp vỏ collagen rồi thắt nút.

Sau khi làm xong xúc xích

Hãy cẩn thận:

– Ban đầu, khi bạn ngâm thịt, phần trên của lớp vỏ collagen sẽ bị nén lại và đông đặc lại. Do đó, bạn cần dùng tăm nhọn chọc vào lỗ để khí thoát ra và bạn tiếp tục dồn thịt.

Xem Thêm  Top 3 nồi áp suất điện Sharp tốt được tin dùng nhất hiện nay | Muasalebang

– Bạn có thể dán xúc xích theo độ dài mong muốn, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ bằng cách xoắn vỏ collagen.

Bước 3: Xúc xích chiên

– Dùng tăm khoan vài lỗ trên bề mặt xúc xích để đuổi khí ra ngoài. Bằng cách này, xúc xích sẽ không bị nứt khi chiên.

– Cho xúc xích vào nồi chiên, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 20-25 phút.

– Sau 20 – 25 phút, bạn mở vung nồi ra dùng dao rạch vài hàng rồi nướng tiếp khoảng 10 – 15 phút là xong.

Bước 4:

Sau khi xúc xích chín, bạn vớt ra cắt miếng vừa ăn rồi lăn qua bột mì đã làm ở bước 1.

Nướng trong nồi chiên không khí trong khoảng 5 phút.

Thành phẩm sau khi nướng xúc xích trên bếp không dầu

4. Trứng xúc xích nướng trong nồi chiên không dầu

Để đổi vị món xúc xích chiên bằng nồi chiên không khí nếu cảm thấy ngán, bạn có thể đổi món xúc xích chiên bằng cách trộn trứng và xúc xích nơi nướng sẽ giúp bạn có món ăn ngon hơn và thay đổi khẩu vị.

4.1. Vật liệu và dụng cụ sửa chữa

– Xúc xích: 4 miếng.

– Trứng gà: 4 cái.

– Bơ.

– Phô mai lá nhỏ (phô mai con bò cười cũng ngon).

– Hạt tiêu.

– Hành lá.

4.2. Các bước thực hiện

Cách làm xúc xích chiên trứng

>> Chỉ mục: Tìm hiểu cách thực hiện Làm bánh quy trong chảo không chứa dầu ngon, hấp dẫn tại nhà.

Bước 1: Cắt xúc xích to bằng ngón tay người lớn, dài bằng 2/3 đốt ngón tay.

Bước 2: Đập trứng ra bát (tô sứ), xếp canh xung quanh, không cho lòng đỏ trứng vào.

Bước 3: Thêm một chút bơ để bánh thơm và ngon hơn.

Bước 4: Cắt những miếng pho mát nhỏ và đặt chúng xung quanh vòng xúc xích.

Bước 5: Hành lá cắt khúc, rắc lên trên.

Bước 6: Xúc xích rang.

Cho vào nồi chiên không dầu, vặn 170 độ – trong 7 phút là sẽ có thành phẩm lòng đỏ trứng gà. Với những ai không thích ăn lòng đào thì để thêm 2-3 phút nữa, trứng sẽ chín nhé! Món này kết hợp với sốt cà chua + sốt mayonnaise, bánh mì gối.

Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết này Xúc xích chiên trong nồi chiên không dầu cho HC. Chúc bạn may mắn!

Siêu thị điện máy HC

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud