Chia sẻ công suất tiêu thụ điện của máy tính laptop | Muasalebang

Laptop 0 lượt xem

Nếu bạn muốn biết tiêu thụ điện năng của máy tính xách tay Thế nào? Mời bạn xem nhanh bài viết tiếp theo được Siêu thị Điện máy HC chia sẻ trên trang tư vấn của chúng tôi.

1. Khám phá mức tiêu thụ điện năng của máy tính xách tay

Bây giờ bạn biết tiêu thụ điện năng của máy tính xách tay Nó phụ thuộc vào loại máy tính và máy tính xách tay bạn đang sử dụng.

1.1. Máy tính để bàn (Desktop)

Máy tính để bàn thường sử dụng 60 – 300 watt mỗi giờ mà chúng tôi đã học. Đó là một con số lớn nếu bạn muốn sử dụng hàng ngày, mức biến động của lượng điện tiêu thụ sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng điện thoại. máy tính để bàn Của bạn như thế nào.

Sử dụng mạnh mẽ máy tính xách tay: Đối với máy tính để bàn

Ví dụ: Sử dụng máy tính để bàn để làm việc hoặc đọc hoặc khám phá web, sẽ không tiêu tốn nhiều năng lượng. Nhưng nếu bạn là một game thủ và chơi nhiều game trên máy tính để bàn thì mức tiêu thụ điện năng của máy tính để bàn sẽ tăng lên đáng kể.

Xem Thêm  Laptop Ace Gamingr Aspire 7 A715 | Muasalebang

Ngoài ra, lượng điện sử dụng trên máy tính để bàn cũng phụ thuộc vào loại máy tính để bàn bạn đang sử dụng, máy của bạn cũ hay mới,…

1.2. Máy tính xách tay

Mức tiêu thụ điện của máy tính xách tay xách tay thấp hơn đáng kể so với máy tính để bàn, khoảng 30 – 70 watt / giờ. Đồng thời, mức năng lượng sử dụng trên máy tính xách tay phụ thuộc vào loại máy tính xách tay bạn đang sử dụng, nếu là máy tính xách tay mới thì ít tốn năng lượng hơn.

Điện năng tiêu thụ của máy tính xách tay: Đối với máy tính xách tay

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến lượng điện trong máy tính máy tính xách tay kích thước màn hình áp dụng, độ sáng màn hình. Nếu bạn sở hữu một chiếc máy tính xách tay có màn hình nhỏ, nó sẽ tiêu tốn ít năng lượng hơn. Tương tự như vậy, nếu bạn để ánh sáng màn hình ở mức “thấp”, điện năng tiêu thụ cũng sẽ ít hơn, vì vậy hãy ghi nhớ điều này.

1.3. Máy tính bảng

So với máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng (tablet) thuộc loại thiết bị rất nhỏ và ít năng lượng, lượng điện bạn sử dụng chỉ từ 15 – 30 watt / giờ.

Điện năng tiêu thụ của máy tính xách tay: Đối với máy tính bảng

Giống như việc sử dụng máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy tính xách tay và máy tính bảng cũng sử dụng năng lượng ở mức ánh sáng cao hoặc khi giảm ánh sáng đều đóng một vai trò quan trọng trong lượng điện năng được sử dụng. điện được sử dụng cho máy tính bảng của bạn.

Xem Thêm  Tìm hiểu bút cảm ứng số trên laptop là gì? | Muasalebang

2. Các mẹo có thể giúp bạn tiết kiệm năng lượng khi sử dụng máy tính xách tay

– Tắt máy khi không sử dụng:

Tắt máy tính khi máy không hoạt động là cách dễ dàng để tiết kiệm điện khi sử dụng máy tính, laptop. Đối với những bạn hay phải làm việc trên máy tính thì việc tắt và khởi động lại máy rất lười vì rất mất thời gian. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ làm tăng chi phí điện hàng tháng.

Những lưu ý khi sử dụng máy tính xách tay để tiết kiệm điện

>> Xem thêm:

Cảm giác như mua một máy tính để bàn Một số điều bạn không nên bỏ qua.

Mẹo sử dụng máy tính, laptop bạn cần biết.

– Không cần nâng cấp card màn hình:

Nếu phải thực hiện những công việc như chỉnh sửa video, đồ họa, ảnh thì chắc chắn bạn phải cần đến sự hỗ trợ của card màn hình. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng với mục đích chung, bạn nên “gắn bó” với những hình ảnh nội thất. Bức tranh này đủ hoàn hảo để cung cấp cho bạn công việc bạn cần.

Nếu nhất thiết phải sử dụng card màn hình, hãy ưu tiên sử dụng card màn hình tiết kiệm điện. Bộ phận cần làm mát nhiều hơn như card màn hình sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Do đó, bạn cần tìm hiểu đầy đủ trước khi sử dụng.

Vậy là chúng ta đã chia sẻ xong thông tin về tiêu thụ điện năng của máy tính xách tay. Tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn tất cả. Mọi thắc mắc vui lòng comment bên dưới bài viết hoặc gọi ngay số điện thoại để được hỗ trợ.

Xem Thêm  Laptop không nhận USB nguyên nhân & cách khắc phục | Muasalebang

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud