Chia sẻ công thức, cách làm xúc xích ngon tại nhà trong 15 phút | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Trước thực trạng làm xúc xích bẩn VTV vừa đưa ra. Để giúp các bạn có nguồn thực phẩm sạch và an toàn, mình xin chia sẻ với các bạn Nấu ăn, cách làm xúc xích ngon tại nhà chỉ trong 15 phút. Chỉ với một chút thời gian và công sức, bạn có thể có một bữa ăn ngon cho cả gia đình và cho các bé.

chia sẻ

Nó không giống như các công thức được chia sẻ trên mạng. Đây là bí quyết làm xúc xích của tôi. Những ngày đầu, tôi cũng tìm kiếm tất cả các công thức này trên mạng, nhưng kết quả không như mong đợi. Sau nhiều lần làm thử mấy lần, không thành công mẹ tôi cũng rút ra được công thức làm giò chả điển hình đảm bảo giòn, dai như giò chả của Đức Việt luôn mà không bị khô hay gãy. Nói chung, cả nhà mình, đặc biệt là bọn trẻ rất thích ăn, không biết có phải do mình cố gắng hay không. Mình định giữ bí mật nhưng sẽ chia sẻ với các bạn để đảm bảo các bé cùng ăn

Nấu ăn, cách làm xúc xích ngon tại nhà

Chia

Nguyên liệu để làm món giò heo là gì?

  • Vỏ xúc xích: Nếu làm ít thì dùng ruột non hoặc có thể mua vỏ collagen, khi cô đặc sẽ nhanh hơn.
  • Béo (vai, eo, mông): 150g
  • Thịt vai hoặc thắt lưng lợn đỏ: 1kg
  • Hành, tỏi khô: 1 củ
  • Bột sắn: 1-2 muỗng canh
  • Bột điều: 1 thìa (cái này dùng để lên màu đẹp)
  • Tiêu, mắm, muối
Xem Thêm  Mâm ngũ quả miền Nam gồm những gì? Cách chưng mâm ngũ quả miền Nam | Muasalebang

Cách làm xúc xích tại nhà ngon cho bé

Bước 1: Làm vỏ xúc xích: Ruột non mua về bạn bóp muối và giấm cho sạch rồi bỏ phần ruột bên trong. Dùng dao cạo sạch hết lớp bột bên trong cho đến khi bột mỏng như tờ giấy. Tiếp đến rửa sạch lại bóp với muối và giấm để khử mùi hôi (cách này rất cơ bản nhưng sau nhiều lần mình ngâm chùm ruột non với nước vo gạo sẽ sạch nhanh mà không cần chà xát. trước)

Chia

Xem thêm: Cách chọn mua ruột heo ngon

Mẹo: Để lạp xưởng giòn và cứng sau khi làm sạch, bạn có thể phơi khô, chỉ cần phơi ở nơi râm mát, không cần phơi ngoài nắng.

chia sẻ

Xem thêm: Mẹo làm ruột heo sạch, thái mỏng

Bước 2: Thịt nếu đặt mua sớm (khoảng 3 tiếng sau khi thịt) thì khi làm thịt sẽ có độ dẻo cao hơn, nước dùng sẽ ngon hơn. Thịt khi đưa ra chợ thường sẽ không còn giữ được độ mềm dẻo.

Chia

Xem thêm: Máy xay thịt chuyên dụng để làm giò chả

Để giúp đỡ khách hàng trong tình huống này, vui lòng cắt thịt và mỡ thành những miếng nhỏ như viên đá nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Khi xay bằng máy xay sinh tố nên chia nhỏ làm 1 để tránh xay thịt nóng quá lâu mất độ đặc.

Mẹo: Khi xay thịt, bạn nhớ cho thêm một ít tinh bột sắn vào xay cùng để tăng độ đặc (cái này là do kinh nghiệm ăn thịt của bạn chưa được hoàn hảo nên bạn cần cho nhưng nếu cảm thấy thịt bị dính thì bạn nên cho nhé ‘. t) Tôi cần).

Xem Thêm  chà bông để được bao lâu và cách bảo quản ruốc, chà bông được lâu | Muasalebang

Bước 3: Tỏi và hành khô băm nhỏ, trộn đều với thịt băm và gia vị. Bột làm hạt điều đỏ như xúc xích mua ngoài tiệm. Tuy nhiên, khi làm ở nhà, tôi thường để màu thịt hoàn hảo chứ không dùng bột điều. Nếu bạn muốn sử dụng nó, hãy đưa nó vào bài đăng này

chia sẻ

Bước 4: Rải thịt trong màng bọc thực phẩm để ngấm gia vị khoảng 15 đến 30 phút.

Bước 5: Trong lúc đợi thịt, bạn cắt vỏ chai để làm dụng cụ nhồi xúc xích. Công đoạn này là lâu nhất và khó nhất. Khi thịt được rồi bạn cho thịt vào phần ruột non đã làm sạch ở trên và dùng dây buộc lại thành từng miếng. Nhớ đừng để thịt chín quá hoặc chín quá, nếu không xúc xích sẽ bị nổ khi còn nóng.

chia sẻ

Bước 6: Sau khi xào xong, bạn rửa thật sạch xúc xích, đến khi xúc xích chín hẳn thì cho lên vỉ hấp, dùng tăm nhọn đâm qua vỏ để xúc xích ráo nước. Gia nhiệt đều với thời gian xông khói từ 30 – 45 phút tùy theo lượng phun từng đợt. Bạn có thể kiểm tra bằng cách cầm xúc xích, nếu cứng là đã chín.

Chia

Lời khuyên: Không đun quá lửa lâu sẽ nổ và ăn không ngon.

Chia

Nấu ăn, cách làm xúc xích ngon tại nhà Tôi chỉ làm cho nó rất dễ dàng, vì vậy tôi có thể chia sẻ nó với những người yêu thích nó. Đặc biệt trong nhà có trẻ nhỏ, các mẹ nên đầu tư nhiều kinh phí vì điều quan trọng là phải đảm bảo an toàn sức khỏe. 🙂

Xem Thêm  Khoai tây chiên bao nhiêu calo? Khoai lang hay khoai tây chiên tốt hơn? | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud