Chiên Bánh Phồng Tôm Bằng Nồi Chiên Không Dầu TRONG TÍCH TẮC | Muasalebang

Đồ Gia dụng 0 lượt xem

Làm thế nào để chiên tôm giòn và không bị dầu? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chiên bánh quy chảo chiên không dầu đơn giản, dễ làm. Hãy theo dõi bài viết này!

Bánh phồng tôm là món đặc sản của người dân miền Tây Nam Bộ. Thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, là nơi có bánh phồng tôm nổi tiếng nhất thế giới. Bánh phồng tôm được làm từ bột sắn dây, bột sắn dây và bột nở để tạo nên hương vị của bánh như tên gọi, ngoài ra còn có thêm thịt tôm băm nhuyễn trộn với bột năng.

Bánh phồng tôm được bán dưới dạng khô nhưng không chiên. Bánh sau khi chiên sẽ nở gấp 4-5 lần.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 01 gói bánh phồng tôm 200g. (Bạn có thể mua tại các siêu thị và nhà hàng)

– 1 thìa dầu ăn

Nồi chiên không dầu

Các nguyên liệu cần thiết để chiên bánh phồng tôm trong hộp không dầu

2. Các bước chiên bánh phồng tôm trong ô không dầu

Bước 1: Làm nóng máy sưởi: Đặt nhiệt độ cây ở khoảng 180 độ trong 3 phút.

Bước 2: Đổ tôm ra bát thêm một thìa cà phê dầu ăn vào trộn đều.

Đổ tôm ra bát thêm 1 thìa dầu ăn trộn đều.

Bước 3: Cho bánh phồng tôm vào nồi và dàn đều. Chiên tôm ở nhiệt độ 200 độ C trong 3 phút. Không nên cho quá nhiều bánh phồng tôm cùng một lúc. Chừa thêm khoảng trống để hơi nóng tỏa đều trên tất cả các bánh. Đồng thời, bánh cũng cần có không gian để thổi.

Xem Thêm  6 Thương Hiệu Bình Siêu Tốc Đức được ưa Chuộng Nhất Hiện Nay | Muasalebang

Cho bánh phồng tôm vào nồi và dàn đều.

Bước 4: Sau khi tôm chín, xếp ra đĩa.

Chiên bánh phồng tôm trong hộp không dầu là hoàn thành

Sau khi dọn đường Chiên bánh phồng tôm trong hộp không dầuThành phẩm bánh phồng tôm đạt yêu cầu khi bánh phồng to và đều, có màu vàng hoặc trắng. Khi ăn, bạn cảm nhận được vị bánh giòn tan nhanh chóng trong miệng. Có thể chấm thêm tương ớt. Bạn nên thưởng thức bánh khi còn nóng để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon và độ bóng của bánh.

Bánh tôm chiên có kích thước lớn và đều màu, có màu hơi vàng.

Tham khảo tại: Cách làm bánh bông lan nướng thơm ngon, hấp dẫn bằng nồi chiên không dầu

3. Các món khác với bánh phồng tôm

– Bạn có thể ăn kèm bánh phồng tôm và các món nộm khác: củ sen với tôm và tai heo, nộm tai heo. Bởi vì bánh phồng tôm giòn, bùi, thơm sẽ đi cùng với nộm tạo nên hương vị tuyệt hảo …

Ngoài ra, bánh phồng tôm còn là thành phần quan trọng trong các món bánh canh tôm, một bữa ăn đặc trưng của miền Tây Nam Bộ.

Một số món ăn với bánh phồng tôm

4. Cách vệ sinh nồi chiên không khí

Bước 1: Rút phích cắm điện và để cây nguội.

Bước 2: Dùng khăn mềm ướt lau sạch bên ngoài lòng nồi bên trong và vỏ nồi chiên.

Bước 3: Làm sạch chảo, khay nướng và rổ chiên bằng nước ấm, một ít xà phòng và khăn lau mềm. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể rửa bằng máy rửa bát. Nếu các vết cứng đầu dính vào rổ hoặc đáy chảo, hãy ngâm chảo trong nước nóng với một ít xà phòng. Cho rổ vào chảo ngâm khoảng 10 phút rồi lau sạch.

Xem Thêm  Đồng hồ Huawei Watch Fit | Muasalebang

Ghi chú:

– Rửa các bộ phận bên trong bằng nước nóng và khăn mềm.

– Làm sạch bộ phận làm nóng và không để thức ăn bị vụn.

Làm thế nào để làm sạch nồi chiên không khí sau khi chiên phồng tôm?

– Không dùng vật sắc nhọn hoặc chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh xoong, rổ và các bộ phận bên trong được phủ lớp chống dính nên sẽ dễ bị trầy xước.

– Khi lau chùi nội thất như bộ phận làm nóng, bạn nên dùng khăn ẩm và hộp đựng nước nóng hoặc dễ dàng lấy bàn chải quét tới các ngóc ngách.

– Sau quá trình vệ sinh, để các thiết bị ướt ở nơi khô ráo, hoặc để khô tự nhiên và đặt ở nơi thoáng mát và không quá khô.

Chiên bánh phồng tôm trong hộp không dầu Nó nhẹ và ngon, không nhiều dầu mỡ và tốt cho sức khỏe. Tôi hy vọng bạn đã thành công.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud