Chip Apple A10 Fusion: Tìm hiểu về sức mạnh mẽ, mượt mà cỡ nào? – Tin công nghệ mới nhất – Đánh giá | Muasalebang

Apple 0 lượt xem

Con chip Apple A10 Fusion được đánh giá là vượt trội so với bất kỳ smartphone nào hiện nay với nhiều cải tiến. Chip Apple A10 cung cấp hiệu suất mạnh mẽ để điện thoại có thể thực hiện các chức năng của người dùng tốt hơn.

>>> Xem thêm:

Apple được trang bị một chipset Apple A10 Fusion trên bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Chiếc điện thoại này được cho là mạnh mẽ hơn so với người tiền nhiệm của nó, mặc dù so với các máy tính cấp thấp khác, chipset cũng vượt trội hơn ở một số tính năng.

chip apple a10 lắp cho iphone 7, 7 plus

Chip Apple A10 Fusion là gì?

Apple A10 Fusion là bộ vi xử lý lõi tứ đầu tiên của Apple ra mắt vào ngày 7 tháng 9 năm 2016. Chipset này được xây dựng trên vi xử lý 16nm với bốn lõi. Bao gồm hai lõi tuyệt vời cho công việc khó khăn, thường là chơi game và hai lõi 64-bit được Apple thiết kế để tiết kiệm năng lượng.

Xem Thêm  Bút cảm ứng cho iPad SwitchEasy Pencil Pro 3 | Muasalebang

Chip Apple A10 Fusion mạnh đến mức nào?

Khoai tây chiên Apple A10 Fusion có 2 nhân lớn tên là Hurricane chuyên xử lý các thao tác phức tạp, mỗi nhân là 4,18 milimet và Qualcomm Kryo là 2,79 milimet vuông còn Samsung M1 là 2,06 milimet vuông.

Chip Apple A10 còn có 2 nhân xử lý phụ khác là Zephyr chịu trách nhiệm tiết kiệm năng lượng, chẳng hạn như kiến ​​trúc lớn hơn của ARM.LITTLE. Zephyr chiếm 0,78 mm vuông, so với 0,45 mm vuông của Cortex A53 và 1,54 mm vuông của Cortex A72.

Chipset có nhiều cải tiến

A10 Fusion có bốn lõi, 3,3 tỷ bóng bán dẫn (so với A9 có hơn hai tỷ bóng bán dẫn), trong khi lõi Hurricane cải thiện hiệu suất 35% so với lõi Twister trên A9, Zephyr cũng giảm việc sạc pin.

Các lõi xử lý Apple A10 có kích thước rất lớn và sử dụng nhiều bóng bán dẫn để tối đa hóa hiệu suất.

Hiệu năng của Apple A10 Fusion đã được cải thiện như thế nào so với phiên bản cũ?

Theo Apple, chip Apple A10 nhanh hơn 40% so với chip A9 được sử dụng trên iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Bên cạnh đó, chip A10 có tốc độ nhanh gấp 2 lần so với chip A8.

hiệu suất mạnh hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó

Về bộ xử lý đồ họa GPU PowerVR Series7XT Plus, Apple cải thiện thêm 6 nhân bằng cách xử lý đồ họa với tốc độ nhanh hơn 50%, đồng thời tiêu thụ ít điện năng hơn so với các phiên bản tiền nhiệm. Apple vẫn giữ nguyên cấu trúc của GT7600 từ chip A9 nhưng có thay đổi một chút về thành phần bên trong GPU nên hiệu năng được cải thiện và hoạt động tốt hơn rất nhiều.

Xem Thêm  iPad mini 2020 - 2021 chính hãng | Muasalebang

Ngoài ra, bộ xử lý chuyển động đã được nâng cấp lên M10 với công suất gấp đôi để xử lý hình ảnh nhanh hơn.

Với sự phát triển nâng cao về phần cứng, bộ đôi iPhone 7, 7 Plus cho thời lượng sử dụng pin lâu hơn mà không cần thay đổi kích thước pin.

Với những cải tiến đáng kể, Apple A10 Fusion mang đến hiệu suất tốt hơn. Giúp thao tác nhanh chóng và hiệu quả các thao tác của người dùng, chiếc máy gồm nhiều hạng mục cũng được trang bị tối tân giúp người dùng có những giây phút thư giãn thú vị.

Di Động Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud