Chip Apple A11 Bionic được trang bị trên iPhone có sức mạnh như thế nào? – Tin công nghệ mới nhất – Đánh giá | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Con chip A11 Bionic trên iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus đang được Apple nghiên cứu và phát triển với hiệu năng rất mạnh mẽ.

Chip Apple A11 Bionic được cài đặt trên iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus. Từ “Apple A” nghe có vẻ quen thuộc, nhưng “Bionic” có nghĩa là gì? Apple cho biết, điều đó không quan trọng, Apple đã đặt cho nó một cái tên có nghĩa là dễ phát âm, dễ nhớ. Nó được gọi là Bionic bởi vì công ty nhận thấy rằng những cái tên như Apple A8, A9 không thú vị bằng các đối thủ cạnh tranh của nó, vì vậy họ đã bắt đầu cài đặt thêm các plugin cho chipset của mình, chẳng hạn như A10 Fusion hay bây giờ là A11 Bionic.

Chip Apple A11 Bionic được cài đặt trên iPhone mạnh đến mức nào?

Con chip này được sử dụng để phát triển nhiều thứ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo như tên gọi Bionic của nó, cũng như khái niệm về những anh hùng tuyệt vời trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Bên cạnh đó, Apple cũng đã thiết kế lại và nâng cấp CPU, GPU, chip xử lý hình ảnh để mang đến sức mạnh xử lý mạnh mẽ hơn cho các dòng điện thoại của mình.

Xem Thêm  Tại sao iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có 3 camera? | Muasalebang

Bộ não trung tâm (CPU)

CPU là một phần rất quan trọng của quá trình xử lý. Với chip A11, Apple sử dụng kiến ​​trúc dựa trên ARMv8 để xây dựng một chipset mạnh mẽ với 6 tổ hợp kết hợp: 2 lõi Monsoon mạnh mẽ + 4 lõi tiết kiệm Mistral.

Chip Apple A11 Bionic được cài đặt trên iPhone mạnh đến mức nào?

Apple A11 được xây dựng trên công nghệ 10 nm với diện tích nhỏ nhưng sức mạnh vẫn chưa hề giảm. A11 có 4,3 tỷ bóng bán dẫn, trong khi A10 chỉ có 3,3 tỷ.

Với các chức năng điều khiển (control) đa dây chip A11 có tốc độ xử lý nhanh hơn 70% so với A10. Ngoài ra, bộ điều khiển còn cho phép bạn sử dụng cùng lúc 6 lõi khi cần thiết.

Điểm benchmark trên chip A11 bionic cực kỳ ấn tượng. Với điểm cơ bản duy nhất là khoảng 4198 điểm và điểm đa lõi là khoảng 10444 trên iPhone X. Với những điểm này, A11 Bionic mang lại cho A11 Bionic một vị trí duy nhất trong xếp hạng hiệu suất.

Bộ xử lý đồ họa (GPU)

Với bộ xử lý đồ họa GPU, Apple đã tạo ra bộ xử lý đồ họa A11 của riêng mình mà không cần phải dựa vào đồ họa Imagination PowerVR.

Theo quảng cáo của Apple, chip A11 có GPU nhanh hơn 30% so với người tiền nhiệm A10, và khi nói đến hiệu năng của chip A10, mức tiêu thụ điện năng chỉ bằng một phần nhỏ.

Chip Apple A11 Bionic được cài đặt trên iPhone mạnh đến mức nào?

Ngoài ra, GPU trên chipset A11 được tích hợp với API đồ họa Metal 2 cho iOS 11 cho phép chỉnh sửa ảnh và video nhanh hơn. A11 cũng phát huy hết khả năng của mình khi chơi game, đặc biệt là các game 3D nặng.

Xem Thêm  Tư vấn chọn củ sạc nhanh 18W cho iPhone 11 chính xác nhất | Muasalebang

Bộ xử lý trí tuệ nhân tạo

Bằng cách đẩy hình ảnh và thuật toán vào CPU khiến quá trình xử lý chậm hơn, Apple đã nghiên cứu lại và xây dựng một nền tảng AI để hoạt động tốt hơn được gọi là Neural Engine.

Neural Engine có thể xử lý 600 tỷ giao dịch mỗi giây. Mọi thứ hoạt động theo thời gian thực với 2 lõi khác nhau và không phụ thuộc vào CPU.

AI trên chip A11 cho thuật toán xử lý tín hiệu và ghi hình ảnh nhanh chóng. Ví dụ rõ ràng nhất là tính năng FaceID trên iPhone X của Apple.

Chip Apple A11 Bionic được cài đặt trên iPhone mạnh đến mức nào?

Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP)

Với bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP), Apple cũng đã dày công nghiên cứu, thiết kế và tích hợp vào chip A11 Bionic.

ISP sẽ kiểm tra dữ liệu màu sắc và ánh sáng của từng pixel, so sánh với các pixel lân cận và sử dụng thuật toán Demosaicing để tạo ra các giá trị chính xác về màu sắc và độ sáng.

Điều này giúp thiết bị của Apple cải thiện khả năng lấy nét, bắt sáng và xử lý ảnh một cách rất chân thực.

Trên đây là tiêu đề giới thiệu sức mạnh của con chip Apple A11 Bionic. Nếu là người yêu thích sức mạnh, bạn có thể tham khảo các dòng iPhone của Apple sử dụng vi xử lý này như iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X.

Di Động Việt

Xem Thêm  Cách sao chép hình từ iPhone vào máy tính đơn giản, hiệu quả nhất | Muasalebang

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud