Chip Skylake là gì? Lịch sử phát triển của chip Skylake | Muasalebang

Làm đẹp 0 lượt xem

Chip Skylake là gì?

Skylake là một trong những dòng chip xử lý do Intel phát triển và ra mắt thị trường vào cuối năm 2015. Đây là thế hệ tiếp theo của dòng chip Intel Broadwell. Chip Skylake đều được sản xuất trên quy trình 14nm. Nhà sản xuất chip nổi tiếng của Mỹ hướng đến mục tiêu mang đến những chiếc CPU và chip GPU mạnh mẽ mà vẫn tiết kiệm năng lượng.

Chip Skylake là gì? Lịch sử phát triển chip Skylake 1

Lịch sử phát triển Skylake

Nhóm nghiên cứu chịu trách nhiệm về dự án phát triển chip Intel Skylake chủ yếu dưới sự bảo trợ của Intel Israel với trung tâm nghiên cứu tại Haifa – Israel. Để đạt được điều này, nhóm phát triển đã phải nỗ lực rất nhiều và giải quyết rất nhiều vấn đề gặp phải trong quá trình xây dựng một bộ vi xử lý có thể sử dụng trên cả laptop, PC và tablet. .

Chip Intel Skylake lần đầu tiên được công bố vào tháng 9 năm 2014 tại San Francisco. Tại sự kiện ra mắt Skylake, Intel đã giới thiệu bộ vi xử lý này trong hai dòng sản phẩm gồm PC và thiết bị di động.

Chip Skylake là gì? Lịch sử phát triển chip Skylake 2

Đặc điểm của chip Skylake

Mới ra mắt và được sử dụng rộng rãi, chip Intel Skylake đã ghi điểm trong mắt khách hàng nhờ những đặc điểm nổi bật như:

 • Sản xuất theo quy trình 14nm giúp tiết kiệm thêm năng lượng.
 • Hỗ trợ bộ xử lý socket LGA 1151 cho PC.
 • 100 series chipset (Sunrise Point).
 • Nó có thiết kế TDP đạt 95W (LGA 151).
 • Tương thích với các định dạng RAM DDR3 và DDR4 tiêu chuẩn.
 • Tương thích với Thunderbolt 3 lỗ.
 • Kho lưu trữ 64 đến 128MB L4 trong DRAM có thể dựa trên các sản phẩm khác.
 • Bảo vệ tốt hơn với Bảo vệ bộ nhớ eXtensions (MPX) và Bảo vệ Phần mềm eXtensions (SGX).
 • Công nghệ Speed ​​Shift giúp CPU tự động chuyển đổi và hạn chế điện năng tiêu thụ một cách thông minh.
Xem Thêm  Có nên dùng quần chũn cho bé không? Quần chũn loại nào tốt nhất? | Muasalebang

Chip Skylake là gì? Lịch sử phát triển chip Skylake chip 3

Phát triển chip Skylake

Trong danh sách nâng cấp chip Skylake, đáng chú ý nhất là dòng xử lý này có hiệu năng được cải thiện hơn so với các dòng chip trước đó như Haswell hay Broadwell. Với cùng một mức tiêu thụ điện năng, Skylake thể hiện khả năng xử lý nhiều dòng lệnh.

Intel đã trang bị cho Skylake công nghệ eDRAM + tiên tiến từ eDRAM. EDRAM + cho phép bạn tối đa hóa hiệu suất của toàn bộ hệ thống, đặc biệt là trong các hoạt động trò chơi.

Chip Skylake là gì? Lịch sử phát triển chip Skylake chip 5

Là dòng CPU được thiết kế để sử dụng cho tất cả các dòng sản phẩm, Intel Skylake cũng chú trọng đến việc tiết kiệm năng lượng. Intel đã rất thành công khi giới thiệu công nghệ Skylake Speed ​​Shift tự động thay đổi điện năng tiêu thụ bằng bộ đếm thời gian cơ học.

Những cải tiến đáng chú ý khác của chip Skylake bao gồm khả năng xử lý hình ảnh tốt hơn khi hỗ trợ 3 màn hình ở tần số 60Hz cũng như bảo vệ tốt hơn dưới dạng giảm tấn công đặc biệt. quyền khỏi Phần mềm độc hại (SGX) và tách biệt từng thành phần độc hại trong bộ nhớ (MPX).

Chip Skylake là gì? Lịch sử phát triển chip Skylake 6

Tách các dòng chip Skylake

Chip Skylake được chia thành hai phần, bao gồm một nhóm dành riêng cho thiết bị di động và một nhóm dành riêng cho bộ PC. Mỗi thành phần được chia thành các dòng riêng biệt để phục vụ tốt hơn cho từng đối tượng khách hàng.

Xem Thêm  Thuốc nhuộm tóc thảo dược là gì? Top 7 thuốc nhộm thảo dược tốt nhất | Muasalebang

Chip Skylake cho máy tính xách tay và máy tính bảng

 • Core M Skylake: Dòng chip Skylake dành cho thiết bị di động được tạo thành từ một nhánh cụ thể gọi là Core M Skylake, bao gồm Core M3, Core M5 và Core M7 với sức mạnh tăng dần. Mỗi M3, M5 và M7 bao gồm một số mẫu khác nhau như Core M 6Y54 hoặc Core M 6Y75. Đây là dòng chip dành cho máy tính bảng hoặc máy tính xách tay có kích thước rất nhỏ và nhẹ.
 • Tổng số tôi: So với dòng Core M, cái tên bộ vi xử lý Core Skylake rất phổ biến. Chip Core i Skylake bao gồm hai dòng nhỏ hơn là U-Series và H-Series. Trong khi U-Series mang đến sự kết hợp của nhiều dòng sản phẩm nhưng đòi hỏi hiệu suất cao thì H-Series lại hướng đến những sản phẩm có mức giá bình dân.

Chip Skylake dành cho PC

Trên thị trường chip PC, Intel luôn thể hiện sự đầu tư nghiêm túc và có hệ thống. Điều này được thể hiện rất rõ qua việc hãng giới thiệu chip Skylake với đủ các dòng như Core i3, 5, i7, Pentium để giúp ích cho những khách hàng có nhu cầu làm dàn PC.

Lưu ý rằng chip Skylake dành cho PC bao gồm hai nhánh nhỏ hơn, S-Series tiết kiệm năng lượng và S-Series tiêu chuẩn có đầy đủ chức năng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud