Chrome bị lag, load chậm, đơ: Khắc phục với 6 cách hiệu quả nhất | Muasalebang

Âm Thanh 0 lượt xem

Để đối phó với tình huống Google Chrome vẫn bị trì hoãn khi sử dụng, bạn có thể thử các giải pháp thay thế sau.

Cách khắc phục nếu Google Chrome bị trì hoãn

1. Cập nhật lên phiên bản mới nhất

Chrome thường sẽ tự cập nhật, nhưng nếu kết nối mạng của bạn yếu hoặc rất yếu, Chrome sẽ không thể tải xuống phiên bản mới một mình. Giờ đây, bạn có thể cập nhật Chrome theo cách thủ công bằng cách nhấp vào nút 3 chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Trợ giúp → Giới thiệu về Chrome. Một tab mới sẽ mở ra và nếu Chrome của bạn không phải là phiên bản mới nhất, một nút sẽ xuất hiện Cập nhậtbây giờ bạn nhấp vào nó và bạn đã hoàn tất.

Cách khắc phục nếu Google Chrome bị trì hoãn

2. Xóa dữ liệu duyệt web

Nếu bạn sử dụng web, dữ liệu duyệt web, bộ nhớ đệm và cookie sẽ được lưu trong bộ nhớ đệm của máy, và nếu bộ nhớ đệm quá đầy sẽ dễ khiến Chrome bị sót. Nếu bạn đã sử dụng Chrome trong một thời gian dài mà không xóa dữ liệu duyệt web của mình thì bây giờ là lúc bạn nên “dọn dẹp” Chrome.

Xem Thêm  Loa Microlab của nước nào? Các dòng loa nổi bật, nghe nhạc hay | Muasalebang

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết về cách xóa lịch sử duyệt web trong Google Chrome

3. Xóa các tab

Có nhiều người thường có xu hướng mở nhiều tab cùng lúc khi duyệt web, có khi lên đến nhiều tab cùng lúc và điều này hiển nhiên sẽ khiến Chrome chạy chậm hoặc chạy chậm. Do đó, hãy cân nhắc và mở số lượng tab cần thiết để sử dụng, 5-6 tab và 10 tab một lúc để Chrome chạy trơn tru nhất có thể.

4. Tắt các tiện ích mở rộng không sử dụng

Nếu bạn cài đặt nhiều tiện ích mở rộng nhưng lại sử dụng một vài tiện ích thường xuyên thì việc tắt một vài tiện ích mở rộng sẽ giúp Chrome giảm bớt các tác vụ nền và chạy nhanh hơn.

Nhấp vào nút 3 chấm ở góc trên bên phải và chọn Công cụ bổ sung → Tiện ích mở rộng để mở danh sách các phần mở rộng. Tại đây, bạn có thể tắt công tắc để vô hiệu hóa hoặc bấm vào nút Xóa để gỡ bỏ ứng dụng khi không cần nữa.

Cách khắc phục nếu Google Chrome bị chậm 2

5. Sử dụng Công cụ Chrome Cleaner

Đây là một tính năng hỗ trợ có trong Chrome, giúp phát hiện các tệp độc hại hoặc các tệp không mong muốn ảnh hưởng đến hiệu suất của Chrome.

Bước 1: Nhấp vào nút 3 chấm ở góc trên bên phải và chọn Thiết lập.

Bước 2: Trong menu bên trái, nhấp vào một mục Trình độ cao và chọn Đặt lại và làm sạch.

Bước 3: Trong màn hình bên phải, nhấp vào mục Làm sạch máy tính của bạn. Sau đó, chương trình sẽ quét và xác định các tập tin độc hại nếu có, bạn sẽ phải nhấp vào để xóa các mục đó và khi hoàn tất.

Xem Thêm  Top 5 Loa Marshall loại nào tốt được ưa chuộng nhất hiện nay | Muasalebang

Cách khắc phục nếu Google Chrome bị chậm 3

6. Kiểm tra các lá cờ

Cờ là nơi bạn có thể sử dụng các tính năng thử nghiệm của Chrome, mặc dù tất cả các tính năng này đều tốt nhưng vì chúng đang ở giai đoạn thử nghiệm nên có thể không ổn định và ảnh hưởng đến hiệu suất của Chrome.

Do đó, nếu Chrome của bạn đột nhiên bị treo sau khi cài đặt một số cờ nhất định, bạn nên tắt các cờ đó.

Xem thêm: Cờ Chrome và cờ Chrome hữu ích nhất để sử dụng là gì?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud