Chrome Flags là gì? Top 8 Chrome Flags hữu ích mà bạn nên dùng | Muasalebang

Làm đẹp 0 lượt xem

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng cờ Chrome và các cờ hữu ích khác sẽ nâng cao trải nghiệm Chrome của bạn.

Cờ Chrome là gì?

Chrome Flags là một trang web có chứa trang web kiểm tra các tính năng của Google Chrome, mặc dù chưa hoàn chỉnh, nhưng có thể giúp bạn tăng tốc trình duyệt của mình theo những cách mà bạn không ngờ tới. Nói cách khác, Chrome Flags được coi là một tính năng ẩn của Google Chrome mà người dùng có thể kích hoạt để nâng cao trải nghiệm duyệt web.

Cách mở khóa và sử dụng cờ Chrome

Bước 1: Dán một dòng chrome: // flags trong thanh địa chỉ và nhấn Enter. Bây giờ bạn sẽ được đưa đến trang quản lý Cờ.

Bước 2: Một danh sách tất cả các cờ sẽ xuất hiện tại đây, bạn có thể duyệt qua danh sách để tìm các cờ mình cần hoặc nhập từ Flags vào hộp tìm kiếm ở trên cùng để nhanh chóng tìm thấy chúng.

Bước 3: Nhấp vào mũi tên ở cuối tên cờ và chọn Đã bật.

Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị thông báo yêu cầu bạn khởi động lại Chrome để sử dụng Flags. Ấn nút Khởi động lại. Chrome sẽ tự động tắt và mở lại sau vài giây. Các tab bạn đã có trước đó cũng sẽ được khôi phục, vì vậy không cần phải lo sợ bị mất.

Xem Thêm  Đánh giá Top 14 bút kẻ mắt nước đẹp nhất, bán chạy nhất hiện nay | Muasalebang

Cách mở khóa và sử dụng cờ Chrome

Danh sách hàng đầu của Chrome rất rộng rãi. Dưới đây là một số cờ hữu ích.

Xem thêm: Chrome Portable là gì? Tìm hiểu về phiên bản Google Chrome đã gỡ cài đặt

Cờ Chrome đẹp mà bạn nên mở và sử dụng

1. Hình trong Hình

Cờ tên: Hình trong ảnh

Tính năng này cho phép bạn quay video trong một cửa sổ nhỏ ở cuối màn hình, nơi bạn có thể sử dụng web và xem các câu chuyện khác trong khi vẫn có thể xem video.

Cờ Chrome đẹp mà bạn nên mở và sử dụng

Theo cảnh báo, Cờ chỉ là một tính năng thử nghiệm, vì vậy nó sẽ không hoạt động trên tất cả các thiết bị. Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn có thể kích hoạt Cờ thì sẽ rất thú vị.

Sau khi bật cờ và khởi động lại Chrome, hãy nhấp chuột phải vào video để xem tùy chọn Hình ảnh trong ảnh. Đối với video Youtube, bạn cần nhấp đúp chuột để hiển thị menu phụ như hình, sau đó nhấp vào Hình ảnh trong Hình ảnh (Picture in Picture).

Cờ Chrome đẹp để mở và sử dụng 2

Sau đó video sẽ thu nhỏ lại thành một ô ở góc dưới bên phải, bạn có thể dùng con trỏ chuột để di chuyển ô này đến bất kỳ vị trí nào khác trên màn hình.

Xem thêm: Bật tính năng Photo Feature, xem phim trong cửa sổ Windows 10 nhỏ

2. Hiển thị tiêu đề trang trong đề xuất trên thanh địa chỉ

Tên cờ: Cấu trúc trực tiếp giao diện người dùng thanh địa chỉ

Xem Thêm  Đánh giá đội hình Chiến Binh ĐTCL mùa 5.5: Toàn diện | Muasalebang

Tính năng này sẽ đồng thời hiển thị cả địa chỉ trang web thực và tiêu đề của nó mỗi khi bạn nhập vào hộp địa chỉ.

Cờ Chrome đẹp để mở và sử dụng 3

3. Xóa tự động dán

Tên cờ: Xử lý bãi thải tự động

Nếu bạn có hơn 20 tab mở cùng lúc nhưng chỉ sử dụng một tab, tính năng này sẽ đặt tất cả các tab còn lại ở chế độ “ngủ” để tiết kiệm bộ nhớ hệ thống. Các tab ngủ sẽ không di chuyển mà chỉ cần tạm dừng và ngồi ở đó, cho đến khi bạn nhấp vào chúng và chúng sẽ hoạt động trở lại.

4. Chuyển động mượt mà

Tên cờ: Cuộn mượt mà

Tính năng này cho phép điều hướng trang dễ dàng và hoạt ảnh miễn phí, video tự động nổi lên, v.v. thiết lập một trang web khi sử dụng chuột hoặc các phím mũi tên để khám phá một trang web.

5. Nhanh chóng tắt tiếng các tab

Tên cờ: Tắt tiếng Tab

Bạn xem, nếu tab nào mở trang web âm thanh (trang web xem phim hay Youtube) thì trên tab đó sẽ có biểu tượng cái loa, giúp bạn nhanh chóng biết được âm thanh phát ra từ đâu. Bây giờ với tính năng này, bạn cần bấm vào biểu tượng cái loa ngay trong tab đó để có thể tắt âm thanh mà không cần phải vào trang web đó bấm vào nút tạm dừng trên video.

Cờ Chrome đẹp để mở và sử dụng 4

6. Đóng các tab và cửa sổ nhanh

Tên cờ: Tab nhanh / Đóng cửa sổ

Nếu bạn bật các cờ này, mỗi khi bạn nhấp vào tab / cửa sổ, nó sẽ đóng ngay lập tức mà không bị chậm trễ. Thông thường, trước khi đóng tab / cửa sổ, chương trình sẽ cần chạy chương trình để đóng chương trình và ngắt thông tin trong vài giây rồi ẩn tab / cửa sổ, với tính năng này thì sẽ ẩn tab / cửa sổ. tiếp tục và quá trình tắt máy sẽ tiếp tục chạy ở chế độ nền.

Xem Thêm  Đánh giá kem chống nắng Vichy có tốt không, giá bao nhiêu | Muasalebang

7. Tạo mật khẩu

Cờ tên: Tạo mật khẩu

Với tính năng này, Chrome sẽ tự động phát hiện mỗi khi bạn truy cập trang đăng nhập và giúp bạn tạo mật khẩu mạnh mà không cần sử dụng các công cụ của bên thứ ba.

8. Kéo để làm mới PC

Tên cờ: Kéo để khởi động lại

Hiện tại, người dùng Chrome trên Android nên sử dụng cách vuốt từ trên cùng của màn hình xuống để tải lại (làm mới trang web). Với những lá cờ này, bạn sẽ có thể thực hiện điều tương tự với Chrome trên PC, cuộn chuột xuống khi đang ở trên cùng của trang web để tải lại. Nếu máy tính bạn đang sử dụng là máy tính xách tay có màn hình cảm ứng thì bạn chỉ có thể vuốt trực tiếp trên màn hình cảm ứng để tải lại trang chứ không thể dùng chuột.

Cờ Chrome đẹp để mở và sử dụng 5

Xem thêm:

Các câu hỏi thường gặp

Cờ Chrome có an toàn không?

Cờ Chrome thực sự không phải là tính năng mặc định của Chrome. Chúng không vượt qua bài kiểm tra bắt buộc để được đưa vào phiên bản chính của Chrome. Vì vậy bạn cần hết sức lưu ý những lá cờ chưa được kiểm định độ an toàn.

Có nên sử dụng cờ Chrome không?

Mặc dù không có trong phiên bản chính thức của Chrome, nhưng thực tế có những cờ Chrome có thể giúp bạn cải thiện tốc độ duyệt web và trải nghiệm người dùng trên trình duyệt. Nó không chỉ là một tính năng tốt cho người dùng Android sử dụng mà còn có thể được sử dụng trên Windows, Linux và Chrome OS.

Làm cách nào để biết cờ nào khả dụng trong Chrome?

Bước 1: Nhập thanh địa chỉ: chrome: // flags rồi nhấn Enter.

Bước 2: Lưu ý hai thẻ Có sẵn cũng chứa các cờ có thể sử dụng Không có sẵn chứa các cờ có thể sử dụng, vì vậy chúng tôi chỉ cần kiểm tra các cờ trên thẻ Có sẵn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud