Chromebook là gì? Khác gì so với laptop windows? Có nên mua không? | Muasalebang

Laptop 0 lượt xem

Chromebook là một trong những máy tính di động phổ biến nhất vì sự thuận tiện và tích hợp. Vậy Chromebook là gì và các tính năng của nó là gì? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu nhé.

Đầu tiên Chromebook là gì?

Chromebook máy tính xách tay làm việc Hệ điều hành Google Chrome thay vì máy tính xách tay hoạt động các cửa sổ nó tốt IMacOS thường, bình thường, bình thường. Hệ điều hành Chrome chỉ là một tiện ích mở rộng của trình duyệt Google Chrome. Nên về cơ bản một máy tính di động chạy trình duyệt Google Chrome.

Hệ điều hành Chrome

Vì nó hoạt động trên Chrome OS nên bạn sẽ không cài đặt các ứng dụng Windows hoặc MacOS ở đây. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng Chrome hoặc ứng dụng Android (trong Ứng dụng CHplay) để mở rộng các chức năng bổ sung.

Chơi trên Chromebook

Ngoài ra, nhiều ứng dụng hỗ trợ Chromebook mới Linuxvì vậy chúng sẽ hoạt động như một máy tính xách tay bình thường của bạn.

2 Ai nên sử dụng Chromebook?

Chromebook là lựa chọn tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm một máy tính di động nhẹ để đáp ứng nhiệm vụ cơ bản.

Chromebook đáp ứng các nhu cầu văn phòng cơ bản

Chromebook đã sẵn sàng sinh viên trẻ lại nhân viên văn phòng đối với họ Dễ sử dụng nó rất an toàn. Cập nhật Chromebook của bạn cũng dễ dàng và tốt hơn nhiều so với máy tính xách tay dành cho Windows hoặc Mac.

Tại vì đàn anhĐôi khi, họ chỉ cần một thiết bị có thể đọc báo, duyệt web hay xem YouTube thì Chromebook là một lựa chọn tuyệt vời.

Xem Thêm  Laptop Lenovo Ideapad 3 15ADA05 | Muasalebang

Đọc báo trong Chromebook

3 Chromebook khác với máy tính xách tay thông thường như thế nào?

Giá rẻ

Nhìn chung, Chromebook rẻ hơn so với máy tính xách tay thông thường. Điều này cũng hiển nhiên vì chúng được thiết kế vết cắt hơn là nhiều chi tiết như phần mềmsau đó một giá mới đi chệch hướng vì thế.

Mặt sau, Chromebook cung cấp cho bạn phần mềm để cho phép bạn làm việc. No se la như vậy sự lựa chọn đúng đắn cho những người chỉ muốn một máy tính xách tay làm việc bình thường.

Chromebook thường rẻ hơn máy tính xách tay thông thường

Màn hình

Chromebook thường nhỏ hơn máy tính xách tay truyền thống. Kích thước màn hình thường gần đúng 11,6 inch Kế tiếp 12,3 inch. Có một số nhà sản xuất Chromebook có màn hình 14 hoặc 15 inchnhưng con số này không nhiều.

Hầu hết các màn hình Chromebook đều có thể được tùy chỉnh 1366 x 768. Nhưng nếu bạn muốn màn hình có hình ảnh, video và ảnh sắc nét thì có thể chọn màn hình có độ phân giải cao. Full HD (1920 X 1080).

Chromebook HD toàn màn hình

RAM

RAM 4GB là tiêu chuẩn của các tài nguyên này. Một số mô hình có 8GB và ngay cả 16GBnhưng không có bạn làm nhiều nhiệm vụ, RAM 4GB đủ dùng.

RAM 4GB đủ để thực hiện nhiều công việc

Hệ điều hành Chrome

Có lẽ bạn đã quen với việc mua một chiếc máy tính xách tay cài sẵn hệ điều hành các cửa sổ, IMacOS nó tốt Linuxtuy nhiên, Chromebook không sử dụng bất kỳ hệ điều hành nào trong số đó. Cài đặt Hệ điều hành của Google Nó là một Hệ điều hành Chromevì vậy máy tính xách tay này được gọi là Chromebook.

Đây cũng là một giới hạn nếu bạn sử dụng Chromebook mà bạn có thể cài đặt trên bất kỳ hệ điều hành nào bạn muốn.

Hệ điều hành Chrome

Chromebook không có thiết kế ổ cứng

Xem Thêm  Cách xóa tài khoản Azota trên laptop, máy tính đơn giản | Muasalebang

Chromebook không có ổ cứng Thiết lập. Thay vào đó, họ sẽ chỉ làm điều đó có một ổ SSD nhỏ chứa một ứng dụng. Chính vì thiết kế này đã giúp nhà sản xuấtCảm ơn phần chi phí, giá thấp đến mức độ thuận tiện cho người tiêu dùng.

Chromebook sử dụng bộ nhớ SSD

Chromebook không có ổ cứng mà chỉ có ổ SSD nhỏ, làm sao bạn có thể lưu trữ dữ liệu? Chromebook sử dụng lưu trữ đám mâythông tin chi tiết Google Drive, để lưu tệp. Bằng cách đó, Chromebook của bạn thực sự không cần ổ cứng, tất cả dữ liệu của bạn được lưu trữ trên đám mây.

Google Drive

Điều này tốt cho bất kỳ ai tập trung vào công việc văn phòngbởi vì bạn có thể giữ tất cả, cảm ơn Google Tài liệu nhưng Không sợ bị mất hoặc mất dữ liệu quan trọng.

Bạn sẽ thấy 100GB bộ nhớ Google Drive Miễn phí năm đầu sau khi mua Chromebook. Sau khi hết năm, nó sẽ trở lại bình thường 15GB.

Bảo mật Chromebook

các cửa sổ uku nhắm mục tiêu vào tin tặc với vi-rút, mã độc, cái chai nó tốt keyblogger. Tuy nhiên, điều này sẽ không làm phiền người dùng Chromebook vì chiếc máy tính xách tay này đã được cài đặt Tính năng bảo mật cao.

Chế độ bảo mật cao

Máy tính Chromebook tự động kiểm tra các bản cập nhật ứng dụng đồng thời được bộ lọc web. Nếu có vi-rút xuất hiện xâm nhập thì bạn có thể khôi phục cài đặt gốc với một vài cú nhấp chuột.

Thời gian để bắt đầu ngay lập tức

Vì mọi thứ trong Chromebook đều hoạt động trên SSD, vì vậy Thời gian bắt đầu rất nhanh. Trung bình mất khoảng 8 giây để chuyển từ chế độ tắt sang chế độ hoạt động và sẵn sàng. Điều này khiến người dùng không khỏi bất ngờ khi bắt tay vào công việc, thu hút dân văn phòng.

Thời gian để bắt đầu ngay lập tức

Hạn chế phần mềm

Xem Thêm  Cách lau màn hình laptop cực đơn giản | Muasalebang

Điều gì đó đưa chúng ta trở lại Chromebook Thiết bị này có những hạn chế về phần mềm. Mặc dù việc tải xuống phần mềm rất dễ dàng, nhưng việc cài đặt các chương trình như vậy Giọng nói, Photoshop nó tốt Ứng dụng trò chuyện sẽ nó không phải là dễ dàngtrừ khi bạn sử dụng một bản sửa lỗi thay thế. Chromebook đặc biệt không cho phép cài đặt bất kỳ phần mềm nào trên thiết bị.

Tuy nhiên, đừng để điều đó ngăn bạn sử dụng Chromebook, vì bạn có thể kiểm tra xem các ứng dụng hoặc chương trình này có sẵn trực tuyến để bạn sử dụng hay không. Và theo thông tin mới nhất Microsoft có thể Phiên bản văn phòng được phát hành vào Cửa hàng Android dành cho các đối tượng cụ thể trên Chromebook.

Văn phòng Chromebook

Tuổi thọ pin

Máy tính xách tay có thời lượng pin lâu hơn Chromebook. Trong khi một máy tính xách tay bình thường có thể hoạt động cho đến khi 10-12 giờvà Chromebook về 8-10 giờ ngừng lại.

Pin trong máy tính xách tay không được sử dụng với bất kỳ giá nào. Nó phụ thuộc vào việc sử dụng máy tính và điều này phụ thuộc CPUChip đồ họa GPU.

4 Bạn có nên mua Chromebook không?

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên sở hữu Chromebook ngay lập tức:

  • Thiết kế kết hợp, dễ dàng.
  • Tuổi thọ pin độc đáo. Trung bình, nó kéo dài hơn chín giờ cho một lần sạc.
  • Thời gian Bắt đầu nhanh chóng.
  • Chromebook tuyệt vời trong một khoảng thời gian dài với giá tốt.
  • Dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật khi bạn lưu trên đám mây và nếu có sự cố, bạn có thể truy cập tất cả ứng dụng, cài đặt, tài liệu của mình trong ứng dụng mới chỉ bằng cách đăng nhập.
  • Đánh giá đơn giản. Hệ điều hành cập nhật mỗi khi bạn khởi động và nó hoạt động ở chế độ nền.

Thiết kế tích hợp sẵn sàng mang theo

Với những lợi ích trên, bạn có thể chắc chắn khi sắm cho mình một chiếc Chromebook để phục vụ nhu cầu cơ bản như văn phòng, lướt web, … Nếu bạn cần một thiết bị cơ bản nhỏ, gọn, có thể mang theo bên mình thì Chromebook là thiết bị bắt buộc phải có . lựa chọn hoàn hảo.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud