Chromecast là gì? 5 điều cần biết trước khi mua Chromecast | Muasalebang

Làm đẹp 0 lượt xem

Chromecast là gì?

Chromecast là thiết bị được kết nối với cổng HDMI của TV và được cấp nguồn bằng cáp USB tích hợp. Sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính của bạn làm điều khiển từ xa, bạn có thể sử dụng Chromecast để truy cập nội dung video từ Netflix, YouTube, Hulu, Google Play, v.v. Bạn cũng có thể sử dụng nó để phát hầu hết mọi loại nội dung từ trình duyệt Chrome trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn của mình.

Chromecast là gì?

Để xem nội dung trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn có hỗ trợ Chromecast hay không, chỉ cần nhìn vào biểu tượng hình chữ nhật có tín hiệu Wi-Fi ở góc dưới bên trái.

Khi nhìn thấy biểu tượng đó, bạn sẽ biết rằng ứng dụng bạn đang sử dụng có thể truyền trực tuyến đến màn hình TV mà Chromecast của bạn kết nối. Công nghệ Chromecast cũng là một phần của hệ điều hành Android TV.

Xem thêm: Hướng dẫn kết nối Google Chromecast với Apple Music

Chromecast

Chromecast thế hệ đầu tiên được công bố vào ngày 24 tháng 7 năm 2013 và có giá 35 đô la. Thế hệ thứ hai của thiết bị này được gọi là Chromecast Audio (chỉ hỗ trợ âm thanh) được phát hành vào tháng 9 năm 2015. Một mô hình khác, Chromecast Ultra (hỗ trợ độ phân giải 4K và nội dung HDR) đã được phát hành. Ra mắt vào tháng 11 năm 2016.

Xem Thêm  [Review] Top 6 loại collagen Hàn Quốc chất lượng an toàn nhất | Muasalebang

Thế hệ thứ ba của Chromecast được ra mắt vào tháng 10 năm 2018. Mô hình mới nhất được gọi là Chromecast với Google TV được công bố vào tháng 9 năm 2020. Đây là Chromecast duy nhất có giao diện người dùng và điều khiển từ xa. .

Chromecast hoạt động như thế nào?

Cách Chromecast hoạt động

Mặc dù có vẻ như bạn đang truyền trực tuyến nội dung video từ thiết bị của mình sang Chromecast, nhưng thực tế không phải vậy. Chọn một mục cụ thể trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn sẽ tự động cho Google Chromecast biết bạn muốn phát gì. Sau đó, nó sẽ sử dụng chính kết nối internet và phát nội dung. Bạn cũng có thể sử dụng Chromecast để khớp màn hình điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay với TV của mình.

Xem thêm: Smart TV là gì? Những điều cần biết trước khi mua TV thông minh

Có thể làm gì trên Chromecast?

Chromecast hoạt động 2

Chromecast có quyền truy cập vào nội dung video và âm thanh từ nhiều dịch vụ. Vào thời điểm ra mắt Chromecast, bốn ứng dụng tương thích đã có sẵn: YouTube, Netflix, Google Play Âm nhạc và Google Play Phim.

Theo thời gian, nhiều ứng dụng bổ sung đã được cập nhật để hỗ trợ Chromecast. Tại Google I / O 2014, công ty đã thông báo rằng 6000 kỹ sư đã đăng ký đang làm việc trên 10000 ứng dụng tương thích với Chromecast.

Ngoài ra, các trò chơi khác có thể được chơi trên Chromecast. Tính năng đó có thể hữu ích trong nhiều trường hợp, chẳng hạn như các bữa tiệc lớn. Bạn và mọi người sẽ thay phiên nhau chơi các trò chơi hỗ trợ như Monopoly và Angry Birds Friends.

Xem Thêm  [Review] Top 6 kem đánh răng Sensodyne loại nào tốt nên mua | Muasalebang

Xem thêm: Công tắc thông minh là gì? Cách sử dụng Smart Switch để sao lưu điện thoại Samsung

Diễn đàn và ứng dụng nào hỗ trợ Chromecast?

Chromecast hỗ trợ nhiều diễn đàn

Trên thực tế, Google đã làm cho Chromecast tương thích đa nền tảng vì nó hoạt động trên Wi-Fi. Bạn sẽ tìm thấy nút phát trực tuyến trên YouTube cho dù bạn đang sử dụng Chrome trên máy tính hay ứng dụng iOS / Android trên điện thoại thông minh.

Chromecast của ai?

Chromecast không dành cho tất cả mọi người

Chromecast có một số tính năng hấp dẫn. Để cung cấp với mức giá thấp như vậy, Google đã thực hiện một số cắt giảm. Đối với một người cần điều khiển từ xa hoặc giao diện ảo, Chromecast không phải là của riêng họ. Ngoài ra, bạn sẽ kiểm soát rộng rãi Chromecast bằng điện thoại của mình. Đôi khi bạn muốn bấm tạm dừng hoặc thay đổi nội dung nhanh chóng, điều khiển từ xa dễ dàng hơn nhiều so với việc bật điện thoại.

Ngoài ra, bạn sẽ cần đăng nhập vào từng ứng dụng và xem nội dung riêng biệt. Mặc dù ứng dụng Google Home đang cố gắng giải quyết vấn đề này nhưng nó hoàn toàn sai.

Tham khảo: Bluetooth Low Energy (BLE) là gì? Cái này hoạt động ra sao?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud