Chưa phải là Left 4 Dead 3 | Muasalebang

Làm đẹp 0 lượt xem

12 năm sau khi Left 4 Dead 2 phát hành, Back 4 Blood được coi là người kế nhiệm của nó dù mang một cái tên mới. Trò chơi từ Turtle Rock Studios có nên đáng giá hơn một thập kỷ để chờ đợi Left 4 Dead 3?

Đối với nhiều game thủ, Back 4 Blood chính là Left 4 Dead 3 rất mong chờ, dù nó không có cái tên quen thuộc bởi nhà phát triển Turtle Rock Studios không sở hữu bản quyền thương hiệu Left 4 Dead. Trò chơi có nhiều tính năng quen thuộc từ phiên bản gốc, bao gồm các thây ma đặc biệt, chương trình AI Director và các hành động được chia thành nhiều cấp độ bởi các phòng an toàn. Nhưng nó cũng có các tính năng thời trang, chẳng hạn như hệ thống thẻ bài và vũ khí mới lạ và các đồ vật được mã hóa bằng màu sắc.

Trò chơi là bình thường và bất thường

Bất cứ ai xem Back 4 Blood như Left 4 Dead 3 đều có lý – trò chơi thực sự có rất nhiều điểm chung với Left 4 Dead ngày trước, vì lý do đơn giản là cả hai đều được phát triển bởi Turtle Rock Studios. . Nhưng như Sforum đã đề cập ở trên, sự hiện diện của các thẻ bài và tính năng của các loại vũ khí được chia thành hiếm khiến game trở nên rất “thời thượng”, tạo cảm giác quen thuộc và khác thường cho những người chơi farm. cuốc trái 4 Chết lâu rồi.

Quả thực, nếu bạn đã quen với những loại Zombie đặc biệt trong Left 4 Dead như Boomer, Hunter, Smoker, Tank, Charger,… thì Back 4 Blood sẽ mang lại cảm giác “như ở nhà”. Chúng ta có một Tallboy cao lớn với khả năng cận chiến mạnh mẽ, người chơi Hocker điều khiển Hocker, một tay bắn tỉa gọi nhiều thây ma, một Breaker giận dữ, v.v. tất cả những Zombie đặc biệt bạn cần phải đề phòng, nếu không chúng muốn trò chơi diễn ra suôn sẻ nên bỗng chốc trở thành thảm họa “game over”.

Trải nghiệm bắn súng Back 4 Blood là thứ tách biệt cộng đồng game thủ. Không giống như Left 4 Dead 1 và 2, mặc dù nó vẫn sử dụng hitscan (và đánh lừa người chơi để vẽ các nhân vật trên màn hình), một “arcade” bổ sung do di chuyển, chiến đấu, nhắm bắn. Chụp chậm hơn và linh hoạt hơn. Thậm chí, trong nhóm bạn của tác giả, một số người chơi cho rằng trải nghiệm bắn súng Back 4 Blood ở mức chấp nhận được, một số khác lại cho rằng nó không thú vị như mong đợi. Đây là điều mà người chơi cần tự trải nghiệm – có thể là video YouTube hoặc bản beta. Cá nhân tác giả cảm thấy OK với Back 4 Blood, vì vũ khí vẫn ồn ào, vẫn bạo lực và mang lại cảm giác vui mắt, đã tay cần thiết khi xả đạn vào zombie.

Vấn đề về súng, còn thẻ thì sao? Sforum đang thử nghiệm trò chơi Back 4 Blood với các tính năng tùy biến cao nhờ hệ thống thẻ bài này. Người chơi có thể tạo một bộ bài gồm 15 lá bài khác nhau, và ở đầu mỗi cấp độ, bạn có thể ném một lá bài để kích hoạt hiệu ứng buff của nó. Người chơi có thể tự do sử dụng bất kỳ thẻ nào họ thích, nhưng khi kết hợp với sự khéo léo và khả năng của nhân vật (vâng, mỗi nhân vật trong Back 4 Blood đều có khả năng riêng của mình), việc chơi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Trong các căn phòng an toàn sau mỗi màn chơi, bạn có thể sử dụng số xu đồng kiếm được để nâng cấp vũ khí hoặc thuốc men, giúp tăng khả năng sống sót của mình trong các màn chơi tiếp theo. Bạn cũng có thể chọn mua thuốc (Pills), túi máu (Medkit), bom (Pipe Bomb), Razor Wire, pháo, Toolkit, … Những nhân vật này sẽ biến mất khi hết màn chơi, vì vậy bạn không có để tiết kiệm – hãy mua mọi thứ bạn có thể chi trả và đừng ngần ngại tặng cho đối tác của bạn những thứ vì nó sẽ nâng tầm toàn bộ.

Cũng cần nói một chút về thiết kế màn hình của Back 4 Blood. Trò chơi có 4 chương, mỗi chương chia thành một vài màn chơi và chia thành các phòng an toàn, game thủ có thể mất khoảng 3-4 giờ để vượt qua màn chơi dễ dàng, ngoại trừ chương quái vật cuối cùng. Chúng chứa đầy những tình huống thú vị dành cho những người chơi yêu thích từ phiên bản Left 4 Dead, cũng như những sáng tạo mới như giải cứu những người sống sót, xây dựng căn phòng an toàn cho bạn, tạo cảm giác mới lạ. hơn là đi đến một phòng an toàn đã được sử dụng trong một thời gian dài.

Khi kết thúc màn chơi để trở lại Trại, game thủ sẽ nhận được một số Điểm Cung cấp để mở khóa các thẻ bổ sung mới (với lịch trình định sẵn), và mở rộng các tùy chọn của mình. Các tính năng mở khóa này mang lại cho game thủ cảm giác liên tục, điều này rất quan trọng trong một trò chơi như Back 4 Blood. Nếu như trước đây, bạn nhảy vào màn hình Left 4 Dead 2 để giải trí thì giờ đây với Back 4 Blood, bạn vừa chơi để giải trí vừa có được điều gì đó mới mẻ cho cuộc hành trình tiếp theo giữa bầy thây ma.

Giá trị phát lại tối đa

Turtle Rock Studios biết rằng điều khiến người chơi gắn bó với Left 4 Dead 2 hơn một thập kỷ trước chính là phiên bản làm lại của nó. Mức độ ngẫu nhiên cho mỗi màn chơi được đưa đến Director AI của Left 4 Dead’s AI được tái tạo trong Back 4 Blood, nơi mà “đạo diễn” ẩn trong mã trò chơi sẽ luôn thay đổi vị trí và số sinh. Một số loại thây ma, vũ khí và các bộ phận thông thường và đặc biệt xuất hiện trên màn hình trò chơi.

Chưa hết, Giám đốc AI còn có những tấm thẻ riêng gọi là Thẻ tham nhũng. Nếu người chơi chọn thẻ để tăng sức mạnh, AI Director sẽ có thẻ buff quái vật. Ở cấp độ thấp nhất có thể, thẻ AI Director khá “thân thiện” khi nó chỉ là một thử thách nhỏ mang lại cho người chơi thêm phần thưởng khi hoàn thành. Khi được đẩy lên các cấp độ cao hơn, những lá bài mới sẽ đưa ra những hình tượng zombie đặc biệt, tạo ra những bầy quạ lớn hay những con chim hú còi xuất hiện, buộc game thủ phải luôn cảnh giác trước những nguy hiểm có thể xảy ra trên màn chơi.

Trong khi cố gắng vượt qua những thử thách do Zombies và AI Director mang lại, người chơi sẽ tìm thấy những công cụ rất hữu ích như súng và vũ khí cận chiến. Có rất nhiều loại vũ khí khác nhau xuất hiện ở khắp mọi nơi trong màn chơi, chúng có thể được tải sẵn các bộ phận như muỗng, rọ mõm và tạp chí. Mỗi loại súng có một vai trò riêng đối với bất kỳ người chơi game FPS có kinh nghiệm nào, chẳng hạn như súng máy và súng máy có thể cày nát zombie nhanh chóng, súng bắn tỉa đi qua nhiều mục tiêu hoặc gây sát thương. kẻ thù gần đó, v.v. Điều này khiến Back 4 Blood vẫn giữ được tuổi thanh xuân dù người chơi game dành hàng chục đến hàng trăm giờ đồng hồ để chơi game.

Bản vẽ, âm thanh

Chúng tôi đánh giá Back 4 Blood là đồ họa xuất sắc, không yêu cầu nhiều về cấu hình máy nên ngay cả PC trung tâm cũng có thể dễ dàng duy trì 60 FPS mà không cần màn hình đầy sương mù. Vụ nổ bị hạn chế, trong khi hiệu ứng của trò chơi là đáng kinh ngạc, mặc dù tác giả không thích các nhân vật của trò chơi và vũ khí của họ nhanh chóng bị che phủ bởi lớp này. Sơn nó màu đỏ sau khi tiêu diệt một số thây ma. Trò chơi cũng khá “nhẹ nhàng” khi thể hiện sức mạnh của vũ khí trong đám thây ma, so với những trò chơi thể hiện tốt hơn như World War Z.

Âm thanh của trò chơi thực sự ấn tượng. Từ tiếng gầm rú của Zombie cho đến tiếng súng nổ, Turtle Rock Studios đã phải nỗ lực rất nhiều. Người chơi có thể biết chính xác vũ khí đang được sử dụng và nếu bạn lắng nghe, bạn cũng có thể thấy những manh mối âm thanh cho thấy có thứ gì đó đang chờ đợi bạn. Nhạc nền vừa đủ để đáp ứng tinh thần của trò chơi, không tốn tiếng súng bắn và quan trọng là người chơi cần tìm kẻ thù ẩn nấp.

Một điểm khác mà Sforum đánh giá là Back 4 Blood thể hiện rất tốt tính cách của nhân vật bằng lời thoại của họ. Mặc dù bạn hiếm khi có cơ hội chú ý đến lời thoại vì Zombies luôn tấn công, nhưng nếu bạn dành thời gian lắng nghe những gì họ nói với nhau trên cấp độ, bạn sẽ thấy rằng mỗi nhân vật đều có cá tính rõ ràng. làm việc với nhau một cách ướt át, vui vẻ. Đây là một sự kết hợp quan trọng vì người chơi sẽ dành nhiều thời gian cho những nhân vật này,

Cái ác được đề cập

Vấn đề lớn nhất mà người chơi Back 4 Blood đang gặp phải hiện nay không nằm ở phần hình ảnh, âm thanh hay lối chơi mà nằm ở quyết định khó hiểu của Turtle Rock Studios khi không cho phép người chơi đơn lẻ mở bất cứ thứ gì. cái này. Bạn vẫn biết rằng Back 4 Blood là một game nhiều người chơi, nhưng thực tế vẫn có những game thủ muốn thử thách bản thân và tự chơi với độ khó cực lớn hoặc không tìm được ai để chơi cùng.

Các đối tác trong nhóm AI của trò chơi cũng có nhiều hạn chế. Ngoài việc… câm (hoàn toàn có thể hiểu được), họ không phát triển vũ khí cầm tay, và họ không giúp đỡ trong những tình huống khó khăn như họp với quản lý hoặc trong giai đoạn cuối cùng. Trong khi người chơi có thể điều khiển những nhân vật này khi họ bị đánh bại, việc họ sử dụng súng “giả” và lượng máu thấp do AI kém không giúp ích gì nhiều nếu người chơi bị bao vây bởi zombie. Vì vậy, khi đến những cấp độ cuối cùng, việc nhân vật của bạn tụt dốc gần như là thất bại.

Không bao giờ sai khi cho phép người chơi đơn lẻ kiếm Điểm mua để mở khóa nhiều vật phẩm và tài nguyên hơn, đặc biệt nếu độ khó của trò chơi tăng lên khi chơi một mình do AI kém hiệu quả. Nhà phát triển cho biết ông đã nhận thấy phản ứng của game thủ về vấn đề này và sẽ xem xét thay đổi nó, nhưng tại thời điểm đánh giá này, Back 4 Blood đã không còn được phép nữa. Tiền thưởng cho một người chơi bất kỳ.

Chế độ PvP phổ biến nhất trong Left 4 Dead cũng không có trong Back 4 Blood mà không rõ lý do. Sự thay thế của nó là một thứ gọi là Swarm, trong đó những người sống sót phải bảo vệ cuộc tấn công không bao giờ kết thúc của Zombie bởi những người chơi khác. Chế độ này cũng rất thú vị, tuy nhiên nó không phải là chế độ chơi PvP truyền thống và không thay thế được những pha hành động PvP vui nhộn, hấp dẫn đã mang lại cho người chơi Left 4 Dead bấy lâu nay. Hy vọng rằng Turtle Rock Studios sẽ mang chế độ này trở lại với Back 4 Blood, để thực sự xứng tầm với tựa game Left 4 Dead của người hâm mộ.

Cuối cùng, trò chơi cũng cần sự cân bằng của các tính năng khác, chẳng hạn như cách xây dựng cận chiến mà nhiều người chơi yêu thích của trò chơi và nhân vật Holly đột nhiên rơi từ “nặng” thành vô dụng 100% trong hầu hết thời gian. Điều này có tác động rất lớn, đặc biệt là đối với người chơi cá nhân, nhưng ngay cả trong các trò chơi co-op mà bạn có một đối tác mà bạn dựa vào, việc không thể sử dụng yêu thích của bạn là điều khiến trò chơi trở nên khó chịu.

Cập nhật về Back 4 Blood

Tựu chung lại, chúng tôi tin rằng Back 4 Blood là một trò chơi thú vị sẽ chiếm nhiều thời gian của bạn. Trò chơi còn nhiều vấn đề và chưa ra mắt Left 4 Dead 2, tuy nhiên điều này có thể sẽ thay đổi trong tương lai do nhà phát triển hứa hẹn sẽ tiếp tục cập nhật nội dung mới của trò chơi. Nếu người chơi có thể tìm được một nhóm bạn để chơi cùng, đó sẽ là một trong những chủ đề hấp dẫn của năm 2021. Trò chơi đã có mặt trên PC với các hệ máy console phổ biến bao gồm PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X.

Cấu hình tối thiểu 4 máu trở lại:

 • Yêu cầu CPU và hệ điều hành 64 bit.
 • Hệ điều hành: Windows 10 64 bit.
 • CPU: Intel Core i5-6600 (3,3 GHz) hoặc AMD Ryzen 5 2600 (3,4 GHz)
 • RAM: 8GB
 • Thẻ ảnh: NVIDIA GeForce GTX 1050 Ti hoặc AMD Radeon RX 570
 • DirectX 12
 • Ổ cứng: 40 GB
 • kết nối Internet

Cấu hình đề xuất cho Back 4 Blood:

 • Yêu cầu CPU và hệ điều hành 64 bit.
 • Hệ điều hành: Windows 10 64 bit.
 • CPU: Intel Core i5-8400 (2,8 GHz) hoặc AMD Ryzen 5 2600 (3,6 GHz)
 • RAM: 12 GB
 • Thẻ ảnh: NVIDIA GeForce GTX 970 hoặc AMD Radeon RX 590
 • DirectX 12
 • Ổ cứng: 40 GB
 • kết nối Internet

>>>> Xem thêm: Game pc offline tại đây.

Xem Thêm  Đăng nhập ngay, nhận QUÀ KHỦNG mỗi ngày cùng Play Together từ 18-24/9/2021 | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud