Chuẩn IP67 là gì? Tìm hiểu về chuẩn IP67 | Muasalebang

Làm đẹp 0 lượt xem

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cấp độ IP67, một trong những cấp độ quan trọng nhất được tìm thấy trong các smartphone hiện đại ngày nay.

Tiêu chuẩn IP là gì?

IP là viết tắt của “Ingress Protection” hoặc “International Protection” – tên của hệ thống đo lường phản ánh sức mạnh của các thiết bị điện tử để bảo vệ các thành phần điện, chẳng hạn như khả năng của các thành phần điện thoại thông minh trước các yếu tố môi trường như bụi và mưa. Hệ thống đo lường và tên IP chung đã được tiêu chuẩn hóa và phát triển bởi Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC).

Hệ thống đo lường này chứa các ký tự chữ và số, mỗi ký tự cung cấp thông tin về mức độ bảo vệ trước các tác động khác nhau. Trong trường hợp máy không thể chịu được các điều kiện thích hợp, chữ số tương ứng được thay thế bằng chữ “X”, ví dụ IPX6.

Rõ ràng, chữ số đầu tiên đại diện cho khả năng chống tác động của thiết bị từ các vật rắn bao gồm ngón tay, vật dụng gia đình, dây nguồn và các hạt bụi khác. Nói dễ hiểu hơn, bạn có thể coi chữ số này là khả năng chống bụi của máy, con số này càng cao thì khả năng chống bám bụi càng tốt.

Xem Thêm  Đơn giản, nhanh chóng 100% thành công | Muasalebang

chỉ báo chống bụi

Chữ số thứ hai thể hiện khả năng chống nước, hay nói cách khác là khả năng chống nước. Tương tự như trên, nếu con số này cao thì tốt nhất là thiết bị có khả năng chống nước.

chỉ số chống nước

IP67 có nghĩa là gì?

Như vậy, với định nghĩa trên, chúng ta có thể hiểu rằng một thiết bị được chứng nhận IP67 nghĩa là thiết bị đó sẽ hoàn toàn có khả năng chống bụi bẩn, chống nước ở độ sâu 1m trong 30 phút.

Tuy nhiên, các thông số chỉ chính xác trong điều kiện phòng thí nghiệm thông thường, có nghĩa là trên thực tế, tùy thuộc vào môi trường, khả năng chống nước của thiết bị sẽ rất kém. Với xếp hạng IP67 trở lên, hầu hết các thiết bị vẫn có thể hoạt động bình thường nếu chẳng may rơi vào nước sạch nhưng nhanh chóng được nhặt và xử lý để làm khô, hoặc các “mối nguy” thông thường như tràn, đồ uống lạnh, bia và sẽ không dễ làm hỏng thiết bị.

Điện thoại thông minh được chứng nhận IP67

Hiện tại, hầu hết các điện thoại thông minh đều có kích thước trung bình và rộng – ví dụ như Samsung Galaxy A72 có xếp hạng IP67 tối thiểu, trong khi các lá cờ như Samsung Galaxy S20 + hoặc iPhone 12 Pro Max có thể đạt IP68.

Samsung Galaxy A72

Xem thêm: Tiêu chuẩn IP68 là gì? Sự khác biệt so với IP67 là gì?

Các câu hỏi thường gặp

IP có nghĩa là gì?

IP – Điều này đại diện cho Tiêu chuẩn Bảo vệ Quốc tế, một tiêu chuẩn do Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC) đặt ra.

Xem Thêm  [Review] Top 5 sữa dưỡng thể Purite tốt nhất dành cho chị em | Muasalebang

Số 67 trên IP67 có nghĩa là gì?

  • 6 – Chữ số đầu tiên thể hiện khả năng chống bụi, theo thang điểm từ 1-9, chiều cao của nó càng cao thì khả năng chống bụi càng tốt.
  • 7 – Số thứ hai cung cấp chứng chỉ chống nước.

Tiêu chuẩn IP67 có nghĩa là gì?

Về lý thuyết, với xếp hạng IP67, iPhone 7 có thể được ngâm ở độ sâu dưới 1m trong 30 phút mà không bị hư hỏng vĩnh viễn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud