Chức năng và cách sử dụng ampe kế | Muasalebang

Đồng hồ kẹp là một tính năng phổ biến cho các kỹ sư và thợ điện. Tuy nhiên, đối với những người “trái ngành” thì điều đó rất lạ. Vậy ampe kế là gì, chức năng và công dụng của nó? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Đồng hồ kẹp là một thiết bị đo đặc biệt dùng để đo dòng điện trong dải rộng từ 100mA đến 2000A. Đây là một nguồn lực quan trọng cho các kỹ sư điện. Ngoài khả năng đo dòng điện, ampe kế còn được lắp thêm các tính năng khác như đo điện áp, đo điện trở, đo tần số. Từ ampe kìm xuất phát từ đơn vị đo cường độ dòng điện là ampe.

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều loại ampe kế của các hãng khác nhau, nổi bật nhất là Hioki, Kyoritsu hay Sanwa. Mọi thứ đều được người dùng kiểm chứng và đánh giá cao về độ an toàn, sức mạnh đánh giá….

Ampe kế là dụng cụ đo lường đặc biệt dành cho thợ điện

Chức năng của ampe kế

Với thiết kế đặc biệt, ampe kế có chức năng chính là đo cả dòng điện một chiều và dòng điện gián tiếp. Có những model có thể đo dòng lên đến 2000A như đồng hồ kẹp Kyoritsu 2003A. Ngoài ra, đồng hồ ràng buộc còn được tích hợp nhiều chức năng khác như đo điện xoay chiều, đo điện trở hay đo tần số, để kiểm tra hiệu quả. Ngoài ra, một số mẫu ampe kế hiện đại còn có khả năng đo nhiệt độ với độ chính xác cao.

Xem Thêm  SpO2 là gì? Và đo lường SpO2 có ý nghĩa gì trong thời kỳ COVID-19 này? | Muasalebang

Hoạt động của ampe kế như sau: Khi dòng điện quay tạo ra từ trường dẻo thì nó có thể gây ra từ trường cảm ứng trong cuộn cảm đặt gần dòng điện.

Ngày nay, amply được sử dụng rộng rãi và là linh kiện quan trọng khi gặp các sự cố về điện, điện tử ở các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Cùng với đồng hồ vạn năng, đây là thiết bị mang đến cho bạn sự tiện lợi, khả năng làm việc nhanh chóng và hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng ampe kế đơn giản

Sử dụng đồng hồ kẹp rất dễ dàng

Sử dụng đồng hồ kẹp rất dễ dàng

Ampe kế có chung máy sinh hoạt và làm việc như đồng hồ vạn năng. Cách sử dụng của chúng rất đơn giản: Bạn gắn một sợi dây có dòng điện chạy qua để đo cường độ dòng điện. Nếu bạn muốn đo điện áp hoặc đo tính liên tục và đo các thông số khác, bạn có thể kết nối đầu dò và sử dụng nó như một đồng hồ vạn năng tiêu chuẩn.

Để thiết bị cho kết quả chính xác và đảm bảo tuổi thọ, khi sử dụng bạn nên tuân thủ những lưu ý sau:

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và hỏi ý kiến ​​chuyên gia điện khi sử dụng thiết bị lần đầu tiên.
  • Hãy cập nhật hướng dẫn này càng sớm càng tốt.
  • Đảm bảo rằng thiết bị được sử dụng đúng mục đích và phù hợp với các hướng dẫn được đưa ra trong quy trình.
  • Đảm bảo rằng bạn hiểu và tuân theo các quy trình đo lường hiện hành thích hợp để tránh các sự cố.
Xem Thêm  Ram Là Gì? Chức Năng Của Ram Là Gì?sự Khác Nhau Giữa Ram DDR3, DDR4 | Muasalebang

Như vậy, với những thông tin trên chắc chắn bạn đã nắm được phần nào thông tin về thiết bị đo ampe kế hiện nay. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm và mua hàng thật hãy liên hệ ngay với THB Việt Nam để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud