Chụp ảnh Macro là gì? Những mẹo chụp được những bức ảnh macro đẹp nhất | Muasalebang


Macro là một kiểu chụp ảnh mà người cầm máy chưa biết đến, đòi hỏi nghệ thuật phức tạp và cầu kỳ nhưng rất thú vị. Hãy cùng tìm hiểu về ảnh Macro và thủ thuật để chụp được những bức ảnh macro đẹp nhất nhé!

Đầu tiên Chụp ảnh tuyệt vời là gì?

Ảnh macro Chế độ hay còn gọi là cận cảnh là một chế độ cho phép bạn ghi lại các bài học với nó kích thước nhỏ ở một khoảng cách rất gần.

Hình ảnh lớn hơn được tìm thấy trong tiêu đề thường được xếp hạng từ 1: 2 (nhỏ hơn 2 lần so với tiêu đề), 1: 1 đến 10: 1 (lớn hơn 10 lần so với tiêu đề) và đôi khi lên đến 20: 1.

Ảnh macro

Chế độ macro luôn được người dùng quan tâm vì nó mang lại một quan điểm hoàn toàn mới với các đối tượng thông thường như hoa, cỏ, chồi non, côn trùng nhỏ, v.v.

2 Những điều cần cân nhắc khi chụp macro

Tiêu đề bắn súng

Trong nghệ thuật nhiếp ảnh tuyệt vời, chúng ta có rất nhiều nhiều chủ đề các tùy chọn, ví dụ: môi trường, đồ trang sức, vật liệu xây dựng, thành phần cơ khí, linh kiện điện tử hoặc thành phần con người, v.v.

Xem Thêm  Macbook Air (M1 2020) chính hãng | Muasalebang

Tiêu đề bắn súng

Hãy nhớ rằng, tiêu đề của hầu hết các bức ảnh nên được lấy 75% tối thiểu khung. Bởi vì nhiếp ảnh quy mô lớn có mục đích chính là thu hút người xem đến một chủ đề có thể quen thuộc một cách tự nhiên nhưng điều đó không liên quan nhiều đến nghệ thuật nhiếp ảnh lớn.

Ống kính phù hợp

Lựa chọn thiết bị công nghệ, lựa chọn tỷ lệ phóng đại Một ống kính macro là rất quan trọng. Một ống kính lớn có tỷ lệ phóng đại tiêu chuẩn là 1: 1, nếu kích thước này ít hơn 1: 1 Điều đó có nghĩa là ống kính Không Ống kính macro.

Thiết bị ống kính lớn phù hợp

Đặc biệt, ống kính có tiêu cự là 50 – 65 mm sau đó bạn có thể in vải, len, đồ trang sức hoặc các thiết bị và đồ điện tử nhỏ. Nhưng nếu ống kính có tiêu cự 85-180 mm thì đây là một ống kính tuyệt vời để bạn chụp hoa và côn trùng.

Giá ba chân

Khi chụp ảnh cận cảnh với macro, bạn nên đầu tư vào một chân máy để tránh lấy nét. để bắt tay. Với những bức ảnh tuyệt đẹp, một chút thở hoặc một chút chuyển động có thể khiến bạn mất đi một bức ảnh đẹp.

Giá ba chân

Độ sâu trường (DOF)

Một bức ảnh tốt phải luôn có hình ảnh rõ ràng và sắc nét. Điều kiện của hình ảnh lớn và sự cô lập của các loại hình ảnh khác là ngoài hai tính năng trên, còn có các tùy chọn khác: độ sâu trường ảnh (DOF).

Để tăng DOF, bạn cần Lỗ càng nhỏ càng tốt và tự động lấy nét thủ công – một phương pháp được sử dụng để tăng độ sắc nét trong khu vực nghiên cứu.

Độ sâu trường (DOF)

Tốc độ chụp

Cố gắng học cách bộ điều khiển tốc độ cửa trập của bạn bởi vì danh hiệu không phải lúc nào cũng đứng vững. Đặc biệt là khi bạn chụp ảnh côn trùng – bài học bí ẩn.

Xem Thêm  Chuột Apple Magic Mouse 2 Trắng chính hãng, mua onine giá tốt | Muasalebang

Nếu đối tượng đang ở trạng thái động, bạn nên bấm máy ngay lập tức để chụp đúng vị trí và góc chụp.

Tính năng ánh sáng

Trong nghệ thuật nhiếp ảnh tuyệt vời, nhẹ nó thực sự cần thiết. Lời khuyên của tôi dành cho bạn là sử dụng máy khuếch tán. Thiết bị này sẽ giúp ánh sáng đèn flash “dịu”, tự nhiên.

Tính năng ánh sáng

3 Các thuật ngữ liên quan đến hình ảnh lớn

Nuôi nấng

Tăng trưởng cụ thể tKích thước thực sự của cùng một thứ Hình ảnh của nó được ghi lại trên phim hoặc cảm biến. Nó được tính bằng khoảng cách giữa mặt phẳng phim và vật thể có chiều dài thấu kính cố định.

Ví dụ: nếu hình ảnh của một đối tượng trong phim có cùng kích thước với kích thước thực, nó sẽ được phóng đại 1: 1 hoặc 1x. Nếu ảnh to gấp đôi ảnh thật thì độ phóng đại là 2: 1 hoặc 2x.

Nuôi nấng

Trường bắn

Khoảng cách lấy nét tối thiểu được đo từ tâm đến vùng lấy nét phía sau ống kính, là mặt phẳng cảm biến hình ảnh trong thân máy. Thuật ngữ “trường bắn” được sử dụng để mô tả khoảng cách giữa tiêu đề và mặt trước của ống kính.

Nikon 200mm f / 4Canon 180mm f / 3.5 là hai ví dụ về ống kính chụp ảnh lớn với khoảng cách làm việc lớn.

Trường bắn

4Chụp ảnh lớn hơn: Bạn nên mua máy ảnh DSLR hay máy ảnh không gương lật?

Với hình ảnh lớn, cả máy ảnh DSLR và máy ảnh Mirrorless đều có thể tạo ra hình ảnh đẹp. Tuy nhiên, mỗi loài đều có điểm mạnh và điểm yếu.

Máy ảnh không có kính tiêu điểm thủ công tốt hơn Ngoài ra, xem lại ảnh của bạn mà không rời mắt khỏi người xem là một sự kết hợp nếu bạn muốn điều chỉnh ngay lập tức về độ sắc nét và độ phơi sáng.

    Tôi nên mua máy ảnh DSLR hay máy ảnh Mirrorless?

Tuy nhiên, với những chiếc máy ảnh Mirrorless bạn nên trang bị một chiếc đầu thu đồng hồ điện. Vì máy ảnh không gương không có gương, nên đôi khi việc chụp ảnh và duy trì hình ảnh rắn lớn bằng màn hình LCD, đặc biệt là ở cường độ cực lớn như 1: 1, là một cơn ác mộng.

Xem Thêm  Đâu là sự khác biệt? | Muasalebang

Tuy nhiên, vì máy ảnh không gương thường có Giá cao So với máy ảnh DSLR cùng loại, bạn có thể cân nhắc chọn máy ảnh DSLR thay thế.

5 Chụp ảnh: Bạn nên mua máy ảnh full frame hay máy ảnh cắt?

Bằng cách chụp những bức ảnh đẹp, máy ảnh đầy đủ tính năng mang lại kết quả tốt hơn máy ảnh crop. Nếu bạn chụp một bức ảnh mà không cần phóng to, máy ảnh sẽ lưu lại tất cả các chi tiết của đối tượng mà chúng ta đang chụp.

Đó là nó cùng một suy nghĩ bất kỳ tiêu đề trong hình ảnh. Các phần nhỏ nhất của cơ thể của đối tượng được trình bày khác nhau sắc nét và sâu sắc.

    Nên mua máy ảnh full frame hay máy ảnh?

Cho nên, một máy ảnh với đầy đủ khung hình đó sẽ là một quyết định đúng đắn khi chụp macro.

6 Cách chụp macro để có những bức ảnh đẹp nhất

Dưới đây là một số mẹo bạn cần biết khi chụp những bức ảnh đẹp để có được những bức ảnh đẹp nhất:

  • Nếu bạn chụp ảnh Macro độ sâu trường rất thấp và bạn chỉ có thể tập trung vào chủ đề. Chỉ cần run tay một chút thôi cũng bị coi là mất hình ảnh đẹp. Vậy hãy sử dụng chân máy và không thay đổi vị trí máy ảnh khi chụp.
  • Để giảm thiểu chuyển động của đối tượng, bạn nên tăng tốc độ cửa trập Nếu bạn đang sử dụng tốc độ màn trập nhanh và ảnh hơi bị hở sáng, hãy mở vùng mở phía trên. Nếu vẫn không được, đừng giảm tốc độ tắt máy mà hãy bật đèn flash lên.
  • Việc mở lỗ cho phép nhiều ánh sáng đi qua ống kính hơn và giảm độ sâu của trường ảnh. Vì vậy hãy chọn thông số mở phù hợp.

mẹo chụp ảnh tuyệt vời

  • Chọn không gian nền phù hợp. Nếu hậu cảnh quá sáng hoặc khu vực này bị đóng lại, điều đó không hoạt động, hãy thay đổi khu vực chụp.
  • Tránh sử dụng Độ nhạy sáng ISO cao, vì điều này sẽ tạo ra nhiễu trong hình ảnh. Hãy sử dụng Độ nhạy sáng ISO rất thấp điều đó là có thể.
  • Bạn cũng nên tránh sử dụng chế độ lấy nét tự động Tiêu điểm tự động Thay vào đó, hãy tập trung vào việc có được bức ảnh đẹp nhất có thể!

Trên đây là những thông tin về nhiếp ảnh và những mẹo chụp ảnh cực hay mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin chi tiết bên dưới chủ đề.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud