Chụp màn hình Xiaomi đơn giản hiện nay nhanh chóng | Muasalebang

Trong quá trình sử dụng, quản lý Ảnh chụp màn hình Xiaomi là một trong những ứng dụng được người dùng sử dụng rộng rãi nhất. Nếu bạn chưa biết cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại Xiaomi thì đừng bỏ qua bài viết tiếp theo nhé!

1. Giới thiệu chung về thương hiệu điện thoại Xiaomi

Xiaomi là một công ty công nghệ của Trung Quốc, có trụ sở chính tại Bắc Kinh. Chỉ sau 5 năm phát triển, Xiaomi đã trở thành nhà sản xuất smartphone có thị phần lớn thứ 5 thế giới và đứng thứ nhất tại thị trường nội địa (2015).

Thương hiệu Xiaomi là một trong những thương hiệu phổ biến nhất hiện nay

– Từ việc phát triển máy trạm di động, Xiaomi giờ đây không chỉ có điện thoại di động, laptop, máy tính bảng mà còn hàng trăm thiết bị điện tử khác như TV, TV box, trạm phát điện, loa, ô tô điện. .. thậm chí cả ổ cắm điện, bình nóng lạnh, hệ thống nhà thông minh….

Có thể kể đến một số lợi ích nổi bật của điện thoại Xiaomi là:

+ Hệ điều hành: Điện thoại Xiaomi đã tùy chỉnh hệ điều hành của các mẫu điện thoại thông minh của mình từ hệ điều hành Android gốc, nhưng đã được giữ lại để sử dụng trơn tru. Có thể nói MIUI hiện đang là một trong những thiết bị di động được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Xem Thêm  Đánh giá Xiaomi Mi 10s: Có đáng là phiên bản nâng cấp của Mi 10? - Tin công nghệ mới nhất - Đánh giá | Muasalebang

Thương hiệu Xiaomi với hệ điều hành vượt trội

+ Giá cả: So với các đối thủ trực tiếp thì ít có sản phẩm nào có thể cạnh tranh được về giá so với Xiaomi.

+ Pin: Các mẫu điện thoại thông minh Xiaomi thường được tặng kèm viên pin dung lượng lớn.

Thương hiệu Xiaomi với dung lượng pin lớn

2. Tổng hợp các cách chụp màn hình Xiaomi

Sau đây là tổng hợp các phương pháp chụp ảnh màn hình điện thoại, mời các bạn tham khảo.

2.1. Tải xuống màn hình Xiaomi bằng phím phần cứng

– Nhấn và giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng trong khoảng 2 giây để giúp bạn đọc cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại Redmi. Khi bạn nhìn thấy một ánh sáng trên màn hình, điều đó có nghĩa là một ảnh chụp màn hình đang được thực hiện.

– Một biểu tượng ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải trong vài giây nếu bạn muốn truy cập nhanh.

Tải xuống màn hình Xiaomi về cách sử dụng đầy đủ phím phần cứng

2.2. Ảnh chụp màn hình Xiaomi từ thanh thông báo

– Một cách khác để chụp ảnh màn hình điện thoại Xiaomi đang kích hoạt thanh thông báo (cuộn từ trên xuống) và bạn nhận được tùy chọn Ảnh chụp màn hình trong menu truy cập nhanh (nó sẽ nằm bên dưới biểu tượng dữ liệu di động).

– Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Xiaomi các bạn thực hiện như sau:

+ Bước 1: Vuốt thanh trạng thái xuống.

Cách chụp ảnh màn hình Xiaomi trên thanh thông báo

+ Bước 2: Chọn nút chụp màn hình. Ảnh sẽ được lưu vào bộ sưu tập trên điện thoại.

Xem Thêm  Tai nghe Xiaomi Earbuds Basic | Muasalebang

Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại Xaomi bằng cách bấm vào biểu tượng ảnh chụp màn hình trên thanh thông báo

2.3. Vuốt bằng ba ngón tay để chụp ảnh màn hình trên điện thoại Xiaomi

– Trên bất kỳ màn hình nào, chỉ cần vuốt xuống bằng ba ngón tay để cách chụp ảnh màn hình mở rộng trên Xiaomi. Bạn sẽ biết bức ảnh đã được chụp thành công hay chưa khi màn hình sáng. Giống như hai phương pháp trên, ảnh chụp màn hình sẽ vẫn còn trong vài giây ở góc trên bên phải.

Cách chụp ảnh màn hình thiết bị Xiaomi bằng 3 ngón tay

– Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa các thao tác khác để chụp ảnh màn hình, chẳng hạn như nhấn nút home hoặc nhấn nút home và nút nguồn để chụp ảnh. Tuy nhiên, nếu bạn cài đặt các phím tắt này, thiết bị của bạn sẽ không còn nhận được các tác vụ được giao (ví dụ: giữ phím home sẽ không kích hoạt Trợ lý Google nữa).

2.4. Cách chụp ảnh màn hình Xiaomi bóng nhanh

– Đế bóng nhanh nổi trên màn hình, bao gồm các nút hành động thường được sử dụng (như Assistive Touch của iPhone).

Sử dụng bóng nhanh để chụp ảnh màn hình kéo dài Xiaomi

– Để bật bóng nhanh, bạn vào “Cài đặt”> “Cài đặt bổ sung”> “Bóng nhanh”. Từ đây, nhấp vào Mở Quick Ball để kích hoạt menu. Bây giờ bạn sẽ thấy một đường cong ở mép phải của màn hình, nhấp vào nó sẽ hiển thị menu bóng nhanh. Chọn biểu tượng chiếc kéo để chụp ảnh màn hình.

2.5. Cách chụp ảnh màn hình dài Xiaomi

Đến Ảnh chụp màn hình Xiaomi dài, trước tiên hãy chọn một trong bốn Làm thế nào để chụp ảnh màn hình trên điện thoại Xiaomi? bên trên. Nhấp vào ảnh chụp màn hình được chụp ở góc trên cùng bên phải, chọn “cuộn” (tùy chọn đầu tiên bên dưới). Màn hình sẽ được kéo xuống và chụp ảnh, cho đến khi bạn nhấn nút “Hoàn tất” hoặc cuộn trang xuống.

Xem Thêm  Hướng dẫn cài Google Play Store cho bất kì máy Xiaomi nào | Muasalebang

3. Thêm những lưu ý khi sử dụng điện thoại Xiaomi

– Mở App Store: Khi cầm thiết bị Xiaomi lần đầu tiên, hệ điều hành này khiến người dùng có cảm giác như đang sử dụng phiên bản Android của iPhone. Đó là do Tủ ứng dụng ban đầu bị ẩn, nhưng bạn có thể dễ dàng mở nó để có thêm trải nghiệm Android. Đây là cách thực hiện trên MIUI 11.

+ Bước 1: Nhấn và giữ trên màn hình chính.

+ Bước 2: Chọn “Cài đặt”> Thêm.

+ Bước 3: Tiếp theo, chọn “With App Store” từ cài đặt trên Màn hình chính.

Sử dụng điện thoại Xiaomi các bạn cần chú ý những vấn đề sau, nhớ mở Tủ ứng dụng

– Thế giới Chủ đề đang chờ bạn: Một trong những tính năng thú vị nhất của MIUI là bạn có thể tùy chỉnh giao diện điện thoại thông minh theo nhiều cách mà không làm mất đi các chi tiết quan trọng mà Xiaomi đã cài đặt trên thiết bị.

+ Để thay đổi chủ đề điện thoại của bạn, trước tiên bạn cần tải chúng xuống. Bạn tiếp tục mở “Chủ đề” trong ứng dụng “Trang chủ”. Bạn sẽ ngay lập tức được đưa đến một cửa hàng trực tuyến, nơi bạn có thể tìm, tải xuống hoặc mua sắm ở đó.

>> Xem thêm: Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Vivo Y11 những điều bạn nên biết nhất về trẻ sơ sinh.

Sử dụng điện thoại Xiaomi cần chú ý các vấn đề khác để chọn được giao diện trực quan phù hợp

+ Bạn có thể sử dụng tất cả hoặc một phần chúng (ví dụ: bạn có thể sử dụng các biểu tượng ứng dụng). Xiaomi cũng cho phép người dùng tạo chủ đề của riêng họ bằng cách trộn các chủ đề đã tải xuống.

+ Tìm các chủ đề đã tải xuống trong “Cài đặt”> “Chủ đề”.

Với những thông tin trên, chúc bạn làm được Ảnh chụp màn hình Xiaomi thành công và có một kiến ​​thức thỏa đáng. Cảm ơn đã xem!

Siêu thị điện máy HC

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud