Chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung bằng Smart Switch | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Bạn mới mua Galaxy Note 10 và không biết làm cách nào để chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang Note 10? Dễ dàng chọn ứng dụng Smart Switch, ứng dụng này do chính Samsung tạo ra để giúp người dùng sao chép dữ liệu từ bất kỳ điện thoại nào sang điện thoại Samsung Galaxy chỉ với vài bước được nêu trong thủ thuật.

Tại sao bạn cần một ứng dụng hỗ trợ truyền dữ liệu? Có nhiều cách để chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại Samsung Galaxy mới, ở đây Sforum lấy Galaxy Note 10 làm ví dụ.

Phương pháp cơ bản nhất được nhiều người dùng sử dụng là sao chép dữ liệu từ điện thoại cũ sang máy tính xách tay hoặc PC, sau đó chuyển sang điện thoại mới. Kiểu sao lưu dữ liệu này thường tốn thời gian và đặc biệt là sẽ “bỏ sót” một số tệp mà người dùng có thể kiểm soát.

Học nhiều hơn về:

Phương pháp thứ hai và được rất ít người dùng ưa chuộng đó là lưu trữ toàn bộ dữ liệu máy cũ vào hệ thống lưu trữ đám mây (Google Drive, One Drive, ..). Phương pháp này có thể đơn giản hơn và kém hiệu quả hơn so với việc sao chép trực tiếp một tệp rồi di chuyển tệp đó qua lại giữa PC và thiết bị. Nhưng việc tạo bản sao lưu có nhanh hay không còn phụ thuộc vào đường truyền internet, nếu internet nhà bạn nhanh, với vài GB dữ liệu thì chỉ mất vài phút, nhưng nếu internet không nhanh thì quả là một rắc rối thực sự.

Xem Thêm  iPhone 6 16GB Space Gray chính hãng, giá tốt | Muasalebang

Để giải quyết vấn đề trên, Samsung đã tạo ra ứng dụng giữ Smart Switch, giúp người dùng truyền dữ liệu đa nền tảng sang điện thoại thông minh Samsung Galaxy dễ dàng hơn.

Smart Switch cho phép người dùng lựa chọn nhiều kiểu sao lưu và truyền dữ liệu một cách linh hoạt.

  • Dạng đầu tiên sử dụng mạng không dây WI-FI trực tiếp, đúng là kết nối ngang này giữa 2 thiết bị, khác với kết nối mạng WI-FI từ module nên tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn rất nhiều.
  • Hình thức thứ hai là sử dụng cáp có cổng USB, hình thức này có độ ổn định cao hơn và tốc độ truyền dữ liệu tốt hơn.
  • Hình thức cuối cùng kết nối với PC để tạo bản sao lưu toàn bộ dữ liệu từ máy cũ sang máy tính.

Smart Switch cho phép người dùng chọn dữ liệu mà họ sẽ sao chép vào kho lưu trữ, do đó việc kiểm soát dễ dàng hơn nhiều. Bạn muốn sử dụng thông tin gì trên máy mới, chỉ cần chọn danh mục phù hợp.

Tất nhiên, như đã nói ở trên, Smart Switch cho phép sao lưu đa nền tảng, vì vậy bạn rất dễ dàng sao chép dữ liệu từ iPhone sang Galaxy Note 10 hay bất kỳ chiếc Galaxy nào khác.

Cách sử dụng Smart Switch để sao lưu một số dữ liệu như sau:

Để làm hướng dẫn, tôi đã chọn Galaxy Note 10 làm thiết bị truyền dữ liệu và thiết bị truyền dữ liệu iPhone (iOS).

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần cài đặt Smart Switch trên cả hai điện thoại của mình, thông thường Samsung sẽ hỗ trợ ứng dụng này trên các thiết bị Galaxy một cách tự động nên nếu điện thoại cũ của bạn là máy Samsung thì bạn có thể bỏ qua. Điều này có nghĩa là tất cả điện thoại Android hoặc các nền tảng khác (ngoại trừ iOS) phải được cài đặt Smart Switch để sao lưu dữ liệu.

Ghi chú: Các thiết bị iOS sẽ không cần cài đặt Smart Switch, điện thoại Galaxy sẽ tự động phát hiện và nâng kết nối với iPhone / iPad sau khi người dùng khởi chạy ứng dụng Smart Switch, rất đơn giản.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng Smart Switch trên Galaxy Note 10, lúc này ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn “Gửi dữ liệu” hoặc “Nhận dữ liệu”. Tất nhiên, tôi đang cố lấy dữ liệu trên iPhone của mình, vì vậy tôi sẽ chọn “Lấy dữ liệu”.

Bước 3: Ứng dụng tiếp tục cho bạn chọn hình thức “Nhận dữ liệu”, có 2 lựa chọn là “Cáp” hoặc “Không dây”, ở đây mình chọn “Cáp” vì đã có sẵn cáp USB-C to Lightning.

Bước 4: Kết nối cáp từ Note 10 với iPhone cũ, lưu ý đến thời điểm này bạn có thể kết nối cáp ở đâu, nếu bạn kết nối cáp kết nối 2 thiết bị sớm thì ứng dụng sẽ không phát hiện ra. và bạn cần ngắt kết nối cáp từ bước này.

Bước 5: Lúc này trên điện thoại Note 10 sẽ xuất hiện thông báo iPhone cũ đang yêu cầu xác thực, lúc này bạn chỉ cần chọn “Tin cậy” và nhập mật khẩu thiết bị vào giao diện hệ thống của iPhone.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud