ck là gì, vk là gì? Tại sao viết tắt như thế trên Fb | Muasalebang

Làm đẹp 0 lượt xem

Bạn là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook? Có thể bạn đã nghe giới trẻ nói về các từ CK, VK. Nhưng CK gì, VK nào các bạn trẻ hay dùng nhất. Hãy cùng đọc bài viết này để hiểu rõ hơn CK là gì, VK là gì.

Ck là gì, vk trên Facebook là gì?

Vk là viết tắt của từ Woman, còn Ck là viết tắt của từ Chồng trong ngôn ngữ giới trẻ trên Facebook. Một số người có thể thay thế Vk bằng Zk (Zà), một từ chỉ Vợ trong phương ngữ Nam Bộ.

Vk và Ck là tên những người yêu nhau, hay nói Yêu chồng, Yêu vợ khi trưởng thành. Thậm chí họ còn nói Vợ chồng thay vì yêu thương bạn như mọi khi. Cách phát âm của Vk, Ck buồn cười và nịnh, tránh gọi vợ chồng một cách rõ ràng.

Nguồn gốc của chữ viết tắt Vk và C trên Facebook

UV và C được gọi là vợ chồng. Riêng với chữ K, theo bảng chữ cái Latinh, nó đứng thứ 11 (gồm 26 ký tự), và bảng chữ cái tiếng Việt (29 ký tự) là chữ thứ 13. Vương quốc Anh có nguồn gốc từ chữ Kappa trong tiếng Hy Lạp, nhưng đến nay, bảng chữ cái Latinh đã được thay thế bằng chữ C.

Do đó, VK và CK được viết lại là VC và CC, tức là Chồng và Con và Vợ và Con. Tuy nhiên, đây chỉ là phỏng đoán của một số bạn trên mạng xã hội. Thật lòng mà nói, đôi khi nghệ thuật của giới trẻ không có giới hạn, họ chỉ đơn giản là biến chữ H thành chữ K thôi theo phong cách hoặc kết hợp một thứ gì đó độc đáo.

Các nghĩa khác của Vk và Ck là gì?

Nghĩa chung của từ Vk và C trên Facebook hay được biết đến là vợ chồng. Nhưng con người ta đôi khi thích nói những câu hài hước, hóm hỉnh. Nói thật, học nghĩa mới của VK và CK gọi là cười nghiêng ngả.

-Ck nói Cúc Kục, và Vk nói Vai Kục.

Ck là Chống vi khuẩn, và Vk là vi khuẩn.

-Ck Đại ca, còn Vk là Đại ca (hơi ngớ ngấn).

-Ck Cún con, và Vk là Vịt.

-Ck là kiếm và Vk là ba lô, gươm nhét trong túi.

Thực ra, cái tên Ck có nguồn gốc từ lâu, nhưng thời đó người ta chỉ nghĩ đến một ý nghĩa duy nhất, đó là Calvin Klein. Nếu bạn chưa biết thì đây là một thương hiệu thời trang rất nổi tiếng trên thế giới, và chắc hẳn nhiều bạn ở đây cũng là fan của thể loại này đúng không?

Tuy nhiên, kể từ khi internet phát triển, các trang mạng xã hội đang dần trở thành một sàn giao dịch mới, với nhiều từ viết tắt mới xuất hiện và được sử dụng rộng rãi. Trong thời gian này, cặp đôi cũng bắt đầu gọi tên nhau, chẳng hạn như “vợ chồng”. Và thay vì gọi chồng đầy đủ, nhiều người thích gọi tắt là Ck. Tuy nhiên, mọi chuyện không dừng lại ở đó vì Ck là tổng hợp của nhiều câu khác nhau.

Trong lĩnh vực ngân hàng, Ck dùng để chỉ chuyển khoản, một giao dịch tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác (cùng một ngân hàng hoặc khác ngân hàng). Ban đầu, từ viết tắt chuyển khoản này chỉ được sử dụng trong ngân hàng, nhưng không biết nó đã được phân phối ra bên ngoài hay chưa và rất phổ biến.

Tìm hiểu một cách đầy đủ từ viết tắt Ck và Vk, Zk trên Facebook nghĩa là gì, loại ngôn ngữ mà Teens gọi đàn ông và phụ nữ gần nhất. Tôi đã nói rằng ngôn ngữ của mạng xã hội đã được cải thiện ở mức độ mà người lớn có thể theo kịp. Các bạn trẻ thường gọi Vk Ck trên Facebook, bàn tán về các chương trình chat trên smartphone. Đó là một cách sâu sắc mà các cặp đôi yêu nhau thay vì là vợ chồng. Nhưng bạn có biết nguồn gốc của chữ viết tắt Vk và Ck trên Facebook?

Xem Thêm  Serum trị mụn cho da dầu là gì? 10 sản phẩm được tin dùng 2022 | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud