Có nên cập nhật phiên bản chính thức của iOS 14 hay không? | Muasalebang

Apple 0 lượt xem

Tại sự kiện Time Flies diễn ra rạng sáng 16/9 (giờ Việt Nam), Apple đã chính thức ra mắt iOS 14 cho iPhone, iPad OS 14 cho iPad và Watch OS 7 cho iPhone, iPad. sản phẩm Apple Watch của nó. Nổi bật nhất trong số này và có lẽ được mong đợi nhất là iOS 14. Vậy phiên bản chính thức của iOS 14 là gì và chúng ta có nên nâng cấp hay không?

Tôi có nên cập nhật lên phiên bản chính thức của iOS 14 không?

Tôi có nên cập nhật lên phiên bản chính thức của iOS 14 không?

Mỗi bản cập nhật đều có ưu và nhược điểm và iOS 14 cũng vậy. Đầu tiên, ở phiên bản này sẽ có dung lượng 4,79 GB và người dùng sử dụng iPhone 6s hoặc iPhone SE trở lên đều có thể cập nhật và sử dụng.

Tôi có nên cập nhật lên phiên bản chính thức của iOS 14 không?

Về trải nghiệm người dùng, đây sẽ là vấn đề mà nhiều người dùng rất quan tâm. Đối với các dòng máy từ iPhone 6s hoặc iPhone SE (thế hệ 1) trở lên, iOS 14 mang đến trải nghiệm người dùng mượt mà và ổn định, nhiệt độ khắc nghiệt hoặc thời gian ngừng hoạt động của pin gần như không quá 1 ngày. Tất nhiên, trải nghiệm sẽ không thể so sánh với các mẫu sản phẩm cao cấp như iPhone 11 hay 11 Pro / Pro Max.

Giao diện đầy đủ cho iOS 14 cũng đã trải qua một sự thay đổi lớn một phần do các widget mà Apple đã thêm vào, tuyên bố rằng nó trông giống như một nền tảng Android. Với các Widget này, đây vừa là một phần không thể thiếu nhưng cũng là một điểm cần loại bỏ khỏi iOS 14. Điểm thống nhất giúp cho việc sử dụng hàng ngày trở nên dễ dàng hơn, việc sử dụng được nhìn thấy hiện đại và mới mẻ. Kỳ lạ hơn nữa, người dùng sẽ có thể nhanh chóng nắm bắt được các thông tin cần thiết. mà không có quyền truy cập trong ứng dụng như trước đây.

Xem Thêm  Đánh giá nên mua ipad nào cho bé học tiếng Anh tốt nhất hiện nay? | Muasalebang

Tôi có nên cập nhật lên phiên bản chính thức của iOS 14 không?

Tuy nhiên, do đây là thiết bị mới nên đã vô tình khiến phiên bản 14 gặp phải những vấn đề nhỏ và chưa hoàn thiện. Việc cập nhật thông tin giữa các ứng dụng và widget không được đồng bộ kịp thời và chính xác, thường là hệ thống theo dõi thời tiết.

Trước đây, do ít sử dụng nên chúng ta đều phải tự “dọn dẹp”, nhưng với phiên bản này, các ứng dụng sẽ được tự động thu thập trong phần Thư viện ứng dụng và được sắp xếp riêng biệt.

Tôi có nên cập nhật lên phiên bản chính thức của iOS 14 không?

Điểm tiếp theo sẽ khiến các game thủ hay các “anh hùng điện ảnh” cảm thấy hài lòng chính là tính năng Cuộc gọi nhỏ gọn. Tức là nếu có cuộc gọi đến, máy sẽ không xuất hiện toàn màn hình như trước mà xuất hiện một biểu tượng thông báo nhỏ từ cạnh trên của máy, vô cùng sạch sẽ và không chiếm nhiều dung lượng. sưu tầm.

Tôi có nên cập nhật lên phiên bản chính thức của iOS 14 không?

Đối với những người dùng hệ điều hành Android thì có lẽ không còn mấy bận tâm đến tính năng chụp ảnh và đây là một trong những điều mà người hâm mộ luôn ghen tị, tuy nhiên, nó đã muộn hơn bao giờ hết.

Ở chế độ chụp ảnh, bạn có thể vừa xem video vừa làm việc khác như nhắn tin, truy cập facebook, … Đây được xem là một tính năng rất hữu ích vì nó giúp khả năng làm nhiều chức năng của iOS tốt hơn.

Xem Thêm  Cách đổi hình nền máy tính Windows, MacBook đơn giản nhất | Muasalebang

Tôi có nên cập nhật lên phiên bản chính thức của iOS 14 không?

Về mặt an toàn, Apple luôn chứng tỏ mình là “ông trùm” trong lĩnh vực này. Cụ thể, khi người dùng truy cập vào camera, ở cạnh trên của thiết bị, ngay phần notch sẽ xuất hiện một chấm màu xanh, đây là thông báo về việc ống kính camera của thiết bị đang chạy trên ứng dụng. và chỉ khi bạn mở dấu chấm Nếu đèn xanh này có thể tắt đúng chương trình mới kết thúc.

Tương tự, khi chúng ta vào ứng dụng nhắn tin như Messenger hay Telegram, mở phần ghi âm lên, thậm chí khu vực tai thỏ sẽ xuất hiện đèn màu cam thông báo hệ thống ghi âm thiết bị đang hoạt động. Nhìn chung, hệ thống đèn thông báo này có thể được coi là một trong những phát triển quan trọng nhất trên iOS 14, giúp người dùng chủ động quản lý quyền riêng tư của mình, tránh trường hợp không kiểm soát được quyền riêng tư của mình. Trong trường hợp ghi âm, lắng nghe dẫn đến việc đánh cắp thông tin, đặc biệt là từ các yêu cầu từ bên thứ ba.

Tôi có nên cập nhật lên phiên bản chính thức của iOS 14 không?

Đây là những điểm nổi bật của iOS 14 mà người dùng sẽ nhận được, nếu không sẽ có một số cải tiến nhỏ như sau:

– Hỗ trợ văn bản mới và dịch giọng nói có 11 ngôn ngữ khác nhau.

– Ghim các tin nhắn quan trọng ở trên cùng. CŨ

– Cung cấp hình ảnh hoặc biểu tượng trong nhóm trò chuyện.

Xem Thêm  iPad Air | Chính hãng Apple Việt Nam | Muasalebang

– Ứng dụng “sức khỏe” có khả năng theo dõi và phân tích giấc ngủ thông qua Apple Watch.

– Apple Maps cung cấp thêm thông tin về các tuyến đường như độ cao, tình trạng phương tiện, làn đường dành cho xe buýt, …

Nhìn chung, iOS 14 mới nhất nói chung là một phiên bản tốt và nên được nâng cấp ngay bây giờ. Tất nhiên với mỗi dòng iPhone, phiên bản này sẽ có những vấn đề hoặc lỗi nhỏ mà Apple cần khắc phục trong thời gian tới.

>>> Xem ngay giá bán lẻ một số mẫu điện thoại bán tại siêu thị

THEO DÕI CHÚNG TÔI