Có nên dùng lò vi sóng để nướng bánh? | Muasalebang

Lò vi sóng và lò nướng là hai loại lò có chức năng hoàn toàn khác nhau. Lò nướng nhiệt điện trở nấu bên ngoài, lò vi sóng sử dụng sóng cao tần hay còn gọi là sóng vi ba để nấu chín thức ăn bên trong. Nào, hãy cùng chuyên mục mẹo vặt vào bếp của Điện máy XANH tìm hiểu xem có nên nướng bánh bằng lò vi sóng ngay nhé!

Đầu tiên Lò vi sóng

Lợi nhuận

  • Lò vi sóng có tên “Grill” tức là có chức năng nướng, khi mở vỉ nướng thức ăn sẽ được làm chín bằng thanh điện trở, không có lò vi sóng nên vẫn nướng bình thường.
  • Máy thích hợp để nướng các loại bánh nhỏ và không yêu cầu nhiệt độ cao như bánh quy.

Tính năng

  • Công suất của lò vi sóng thường nhỏ hơn lò nướng nên khó nướng được các loại bánh lớn.
  • Nhiệt độ lò vi sóng ở chế độ nướng thường không ổn định nên bề mặt bánh cháy không đều và có mùi vị như nướng trong lò.
  • Công suất của lò vi sóng có chế độ nướng thường nhỏ, không đáp ứng được yêu cầu nướng bánh vàng, đều. Ví dụ, một lò vi sóng thông thường có công suất vi sóng là 800 – 900W, công suất ở chế độ nướng là 1000 – 1.300W. Vào thời điểm đó, các lò nướng bánh mì thường có công suất từ ​​1500 đến 2000W. Có thể nướng bánh nhỏ, nhưng nướng bánh lớn hoặc thịt thì mất nhiều thời gian.
  • Nói chung, nhiệt độ mặc định trong lò vi sóng chỉ 160 độ C, chỉ có một thanh nhiệt độ, nướng không đều.
  • Đặc biệt là các loại bánh dày cần nhiệt độ cao thì lò vi sóng không phải là lựa chọn hợp lý để nướng.
Xem Thêm  Các kích thước lò vi sóng thường gặp hiện nay | Muasalebang

Nướng bánh trong lò vi sóng

2 Vậy để nướng bánh bằng lò vi sóng cần những nguyên liệu gì?

Lò nên có chế độ Nướng hoặc Lò vi sóng có công nghệ Inverter. Lò vi sóng chỉ đơn giản là làm nóng, nấu chín và nấu chảy và không thể nướng.

Công suất ở chế độ nướng trong lò khoảng 1500W trở lên và có thể điều chỉnh nhiệt độ trong lò.

Lò có ít nhất 2 mâm nhiệt lên xuống. Tốt nhất là lò nướng có quạt đối lưu để bánh chín đều các mặt.

Trên thị trường hiện nay có một số loại lò vi sóng có chức năng trên như lò vi sóng Sharp, Panasonic, Sanyo. Tuy nhiên, nếu nhu cầu cơ bản của gia đình bạn là nướng cá, thịt, bánh thì nên chọn lò nướng thay vì lò vi sóng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Lò vi sóng Panasonic

Như vậy Điện Máy Xanh đã giúp bạn tìm hiểu thêm về việc có thể sử dụng lò vi sóng để nướng bánh hay không, hy vọng những thông tin chi tiết trên có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nếu muốn nướng bánh bằng lò. Lò vi sóng!

Chỉnh sửa bởi 19715 • Đăng 18/12/2021

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud