Có nên dùng máy mài góc để cắt gỗ, đánh bóng và chạm khắc không? | Muasalebang

Máy móc 0 lượt xem

Nếu thay vì các phụ kiện, một chiếc máy mài góc sẽ giúp bạn thực hiện nhiều công việc khác nhau như đánh bóng, đẩy hoặc cắt..Chính vì lý do đó mà nhiều người sử dụng máy xay cầm tay để cắt gỗ.

Vậy chọn lưỡi cưa gỗ cho máy cầm tay như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về Máy đo chuyên dụng trong bài viết dưới đây nhé!

Máy mài góc có cắt được gỗ không?

Câu trả lời là có Là, nhưng miễn là bạn phải chọn đúng lưỡi mài tay – bánh xích. Ở một số dòng máy mài góc cao cấp, đa năng và chuyên nghiệp thường có sẵn đĩa mài, đĩa cắt hoặc đĩa chà nhám, đánh bóng mà bạn chỉ cần lựa chọn và sử dụng.

Đây là loại đĩa cắt gỗ chuyên dụng dành cho máy mài góc

Lưỡi cắt gỗ cầm tay – đĩa dùng cho dây chuyền máy xay cầm tay để cắt gỗ

Ưu điểm của việc sử dụng máy mài góc để cắt gỗ:

Đặc biệt trong nghề mộc, máy mài và cắt đa năng quay tay rất hữu ích, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí mua sắm, tiện ích khi bạn có nhu cầu cưa, cắt gỗ đơn giản thì chiếc máy này sẽ đáp ứng nhanh chóng.

Ưu điểm thứ hai là sử dụng máy mài góc để cắt gỗ cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần tìm hiểu và nắm rõ các tính năng khi sử dụng máy mài góc là có thể sử dụng hiệu quả với các chức năng còn lại. Theo đó, khi bạn đã nắm được những kiến ​​thức cơ bản về cắt gỗ thì việc sử dụng máy mài góc để cắt gỗ không còn quá khó khăn.

Việc thay thế các phụ kiện mài, cắt cũng nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, phụ kiện lưỡi cưa gỗ cũng luôn sẵn có và giá cả phải chăng.

Gợi ý: Máy mài Bosch có mài được bê tông không?

Máy mài góc có cắt được gỗ không?

Cách cắt gỗ bằng máy cầm tay

Nhược điểm của việc sử dụng máy mài góc để cắt gỗ:

Máy mài góc có thể cắt gỗ, tuy nhiên không phải là loại máy cưa gỗ chuyên dụng nên khả năng cắt sẽ quyết định đến độ sâu và độ cứng của bề mặt gỗ nên không thể đảm bảo được.

Xem Thêm  Máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt nhất hiện nay | Muasalebang

Công suất của máy mài góc nhỏ nên có thể cắt gỗ thành những miếng gỗ nhỏ hơn, nhỏ hơn.

  • Các góc mài nhỏ có đường kính dưới 150mm chỉ có thể gia công trên gỗ có độ sâu 3cm.
  • Đối với máy mài lớn có góc 230mm, nó có thể cho phép bạn mài sâu 5-6cm trên gỗ.

Bạn nên chọn máy mài góc Bosch có điều chỉnh tốc độ để cắt gỗ một cách rất an toàn

Bạn nên chọn máy mài góc Bosch có điều chỉnh tốc độ để cắt gỗ một cách rất an toàn

Xem thêm: Máy mài góc Bosch có cắt được kim loại không?

Cẩn thận khi sử dụng máy mài góc để cắt gỗ để máy hoạt động hiệu quả

Cách cắt gỗ bằng máy cầm tay để có kết quả tốt nhất. Người dùng cần biết những lưu ý dưới đây!

1. Chọn phụ kiện đi kèm với lưỡi cưa gỗ phù hợp của máy mài, tức là sử dụng cưa xích để có những góc mài thực sự.

2. Xem xét công suất và tốc độ máy phù hợp để cắt độ cứng của gỗ như thế nào. Máy có công suất lớn, tốc độ cao thì khả năng cắt sẽ được cải thiện, ví dụ máy mài góc nhỏ (công suất <1.000W, đĩa 150mm) có thể cắt gỗ với khối lượng<3cm; I-grinder ye-angle enkulu enomthamo> 2.000W, đĩa mài 180mm – 230mm có thể cắt gỗ dày 5-6cm.

3. Trong quá trình cắt, chọn tốc độ cắt phù hợp, nếu chọn tốc độ tối đa sẽ bị đảo ngược, sẽ rất nguy hiểm cho người lạ. Bạn có thể xem góc mài Bosch GWS 900-100 S nhỏ (sáu cấp độ) mà bạn có thể sử dụng.

4. Trước khi kết nối phích cắm nguồn, hãy chắc chắn rằng công tắc đã bật lại nút khóa để khi trạng thái On vẫn còn, nhưng cầm không kỹ thiết bị sẽ bị đẩy ngược lại, gây ra tai nạn.

Vị trí của máy mài góc để cắt gỗ như sau

Vị trí của cối xay taychặt gỗ như thế này là được

Máy mài góc có thể đánh bóng bề mặt gỗ không?

Nếu bạn là một thợ mộc, chắc chắn bạn sẽ cần một chiếc máy mài góc để làm mát các bề mặt gỗ. Tuy nhiên, khi lựa chọn máy phay đánh bóng, không chọn cường độ và tốc độ, chọn giấy nhám phù hợp thì bạn nên chọn loại máy chà nhám nền tốt.

Xem Thêm  Máy lọc nước Karofi Optimus Duo O-D138 7 lõi, 8 cấp lọc | Muasalebang

Trên thị trường hiện nay đế chà nhám có 2 loại là màu vàng và cam, khi sử dụng đánh bóng trên bề mặt gỗ dù gỗ lớn hay nhỏ. bạn nên sử dụng giấy nhám màu vàng Do được cải thiện độ cứng và khả năng sinh sản nên màu cam rất thích hợp khi đánh bóng bằng thép không gỉ và thép không gỉ.

Hình ảnh cơ bản về chà nhám được sử dụng với các góc cầm tay để chiếu sáng và làm sạch bề mặt gỗ

Hình ảnh cơ bản về chà nhám được sử dụng với các góc cầm tay để chiếu sáng và làm sạch bề mặt gỗ

Các góc mài có thể được khắc trên gỗ?

1 / Nếu bạn cắt gỗ bằng đĩa vẩy nhưng đối với nghề mộc bạn nên dùng đĩa khắc (hay còn gọi là lưỡi cuốc).

Lưỡi cuốc là loại lưỡi hình bát giác, có 8 hoặc 12 cạnh, đường kính mỗi lưỡi 10mm, thân đĩa thường làm bằng thép, kim loại được làm bằng thép HSS tốc độ cao cho phép người dùng làm việc với một máy mài rộng. 100mm chạm khắc đường cong, chi tiết nhỏ trên gỗ.

Lưỡi cuốc để chạm khắc gỗ.

Lưỡi cuốc để chạm khắc gỗ

Đặc điểm và tính năng của đĩa đã ghi:

  • Đây là dụng cụ điêu khắc gỗ rất hiệu quả, thường được gắn vào máy mài góc, loại thiết bị này cho phép bạn thực hiện các công việc cắt, gọt gỗ với các chi tiết nhỏ hoặc chế tạo các đường cưa cong. , được sử dụng phổ biến khi lắp đặt cầu thang, ghế bành …
  • Phù hợp với các loại máy mài góc, máy mài thủ công có đường kính 100mm và rất dễ lắp đặt, chỉ cần tháo / lắp như mọi loại đĩa cắt thông thường. Ngoài ra, chúng cũng rất dễ sử dụng, tuy nhiên, với loại lưỡi cuốc này, trong quá trình vận hành bạn luôn nhớ sử dụng màng chắn bảo vệ.
  • Các đầu lưỡi 8/12 cung cấp hành động cắt và khai thác mượt mà và có thể kiểm soát để tối đa hóa hiệu suất cắt.
  • Nó rất dễ sử dụng và vận hành, cho phép người dùng loại bỏ một lượng nhỏ hoặc lớn vật liệu, chẳng hạn như gỗ, chỉ với một máy mài.
  • Trong tất cả các loại gỗ mềm và rắn, nó không hoạt động giống như ván ép (vì loại gỗ này chỉ cho phép bạn cắt thẳng hoặc chéo, không cắt cong)

Gần đó lưỡi cưa gỗ

Gần đó lưỡi cưa gỗ

2 / Ngoài ra còn có thêm một loại đĩa khắc gỗ hay còn gọi là đĩa ghi âm – loại dụng cụ đặc biệt có răng nặng này được thiết kế chuyên dụng để làm việc trên các vật liệu màu và gỗ. Răng của chúng trông giống như răng kim loại / hợp kim sắc nhọn. Do độ sắc bén của nó, bánh xe ghi có thể giúp bạn dễ dàng đi vào các vật liệu phi kim loại và gỗ cứng một cách dễ dàng và mềm mại.

Xem Thêm  [Review] Máy tăm nước Hismile có tốt không? Giá bao nhiêu | Muasalebang

Bánh mộc (nếu sử dụng máy mài góc để khắc gỗ)

Bánh mộc (nếu sử dụng máy mài góc để khắc gỗ)

Có thể nói, với chiếc đĩa khắc đặc biệt này, người dùng có thể tận dụng triệt để chiếc máy mài Bosch / Makita của mình để thực hiện các tác phẩm điêu khắc gỗ, thay thế cho những chiếc đục. của các công cụ hoặc công việc không yêu cầu độ chính xác cao.

Họ cũng có một số cái xấu chỉ sử dụng được với máy mài góc có đường kính 100mm (máy mài góc cỡ nhỏ).

Máy mài góc có thể đục lỗ trên gỗ không?

Để khoan lỗ định hình, bạn cần đến sự hỗ trợ của đĩa cắt chuyên dụng là loại lưỡi cắt định hình được thiết kế dành riêng cho các loại máy mài nhỏ, với kích thước đĩa cắt từ 100mm – 115mm.

Đây là loại đĩa cắt được làm bằng thép chất lượng cao, đường kính 65mm giúp tháo lắp nhanh chóng, vừa tiết kiệm thời gian vừa giảm bớt công sức trong quá trình thao tác. , Nó rất tốt để cắt công việc, cắt gỗ cong, nó sẽ không làm hỏng gỗ và cao su.

Nếu bạn sử dụng một sản phẩm thì chắc chắn thành phẩm bạn đang làm ra sẽ phải tốt và chính xác. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chỉ nên sử dụng đĩa cắt này trên vật liệu phi kim loại hoặc phi kim loại, hoàn thiện bằng gỗ và các vật liệu khác.

Những đĩa này lý tưởng để xuyên gỗ

Những đĩa này lý tưởng để xuyên gỗ

Ưu điểm của các loại đĩa này là phù hợp với các loại máy mài cầm tay nhỏ có đường kính từ 100mm đến 115mm và rất dễ sử dụng. Sản phẩm sẽ mang lại một lớp hoàn thiện cao cấp hoàn hảo, thích hợp để xức một chút sau đó. Thích hợp cho khắc và đúc gỗ, khắc và đúc cao su.

Bạn có thể mua máy mài góc giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn có nhu cầu mua lưỡi cưa gỗ cho máy cầm tay hay máy mài, máy phay gỗ hãy liên hệ với Máy Đo Chuyên Nghiệp, chúng tôi cung cấp các loại máy mài của nhiều thương hiệu lớn như: Máy mài Bosch chính hãng Đức, Máy mài Makita, Dewalt. .Ngoài ra còn có nhiều loại dụng cụ điện khác như cưa, kéo … chất lượng bình thường, giá rẻ nhất trên thị trường.

Mọi thông tin cần tư vấn mua hàng, quý khách vui lòng liên hệ với Máy đo chuyên dụng tại địa chỉ Hà Nội và Hồ Chí Minh của chúng tôi hoặc gọi trực tiếp đến số điện thoại để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud